[HĐ] Gả Cho Tổng Tài Phải Cẩn Thận

[GCTTPCT] Chương 5.1

Gả cho tổng tài phải cẩn thận

Edit hana

Hana : ta hiện đang ở quê nên vô cùng lười biếng, chỉ có thể edit vào ban ngày thôi a.ban đêm mười giờ bố mẹ đã bắt lên giường. ôi ta chết mất

Chương 5

Giang gia.

“Bác trai , bác gái , hai người định thế nào ạ ?” Đổng Nghi Lâm khó hiểu .

Không phải muốn đến mang Thủy Kính về hay sao ? Không phải đến nhà họ Quan kia đòi lại công bằng hay sao ?

Như thế nào lại “chưa đấu đã bại” cứ thế đi về sao ? Nàng không hiểu nổi .

“ Bánh ngọt……” Giang Cánh Bằng thanh âm khàn khàn.

“ Bánh ngọt?” Đổng Nghi Lâm nghi hoặc.

Bánh ngọt thì quan hệ gì đến chuyện này a ??

người giúp nàng giải đáp thắc mắc chính là Lữ Bội Linh , hít thật sâu một hơi : “Nghi Lâm ….Ngươi quen Thủy Kính bao năm rồi ??”

“Ách , vốn là bạn đại học ….Bảy , tám năm gì đó .” Nàng đáp .

“ Kia…… Ngươi có thấy nàng ăn bánh ngọt bao giờ chưa ??”

“ Di?” Đổng Nghi Lâm hồi tưởng một chút : “Không có đâu ! Thủy Kính cho đến bây giờ không hề ăn bánh ngọt , ngay cả sinh nhật ta , nàng cũng không có ăn bánh sinh nhật nha….Như thế nào lại thế ? Thủy Kính không phải rất ghét bánh ngọt sao ? Hay vẫn là trước sợ mập nên không dám ăn ? Vừa rồi nhìn nàng ăn hình như rất có hứng thú mà .”  

Lữ Bội Linh là người biết rõ mọi chuyện , chớp chớp mắt ngăn không cho nước mắt rơi xuống , hít hít mũi : “Thủy Kính , đứa nhỏ ấy…. Không phải là ghét ăn bánh ngọt …Mà là…..Khi nàng sinh nhật mười ba tuổi , cha mẹ nàng vì muốn mua cho nàng loại bánh kem nàng thích nhất , trên đường về mới xảy ra tai nạn….” 

“A?” Đổng Nghi Lâm che miệng hô nhỏ.

“Thủy Kính vì luôn tự trách mình đã hại chết cha mẹ ….” Lữ Bội Linh nói : “Chúng ta đã khuyên bảo nàng nhiều năm cũng không khiến đứa nhỏ đáng thương kia dứt bỏ được cảm giác tội lỗi ….”

Giang Cánh Bằng tiếng nói khàn khàn tiếp lời : “Thủy Kính sau năm ấy chưa từng tổ chức sinh nhật , cũng không ăn một miếng bánh ngọt , mặc kệ là loại bánh “hoan hỷ nhất hoan đích tiễn nãi du thảo môi” yêu thích của nàng cũng không làm nàng động lòng…”

Nàng chính là muốn tự trừng phạt bản thân .

“Sao , Sao có thể như thế được ?” Đổng Nghi Lâm mở to hai mắt : “Kia ….Cái kia không thể trách nàng nha !”  

Biết nàng nhiều năm như vậy , Đổng Nghi Lâm chưa bao giờ nghe qua chuyện này .

“Đứa nhỏ này bề ngoài mạnh mẽ nhưng thật ra lại rất yếu đuối , chúng ta sau bao năm khổ sở khuyên bảo nàng nàng mới có thể nở một nụ cười tạm cho là “vui vẻ” , có lẽ do sợ chúng ta quá lo lắng nên nàng mới có biểu hiện ấy , có điều bánh ngọt thì nàng vẫn tuyệt đối không động vào , đây giống như là một điều cấm kỵ đối với nàng .” Lữ Bội Linh bổ sung .  

Mất đi kí ức khiến Thuỷ Kinh quên đi bọn họ , nhưng cũng giúp nàng quên đi quá khứ đau buồn kia .

Này…… Nên nói là “hạnh phúc” hay “bất hạnh” đây ??

……………..

“Ta nhất định phải ở cũng A Kí !” Thuỷ Kính lại một lần nữa lớn giọng khẳng định .

Lại một lần nữa Đổng Nghi Lâm chỉ có thể thở dài ngao ngán nhìn nàng.

Mất đi trí nhớ khiến Phương Thuỷ Kính không còn là Phương Thuỷ Kính .

Tựa như đi vào gia đình danh giá thì cũng sẽ được “nuôi” thành “quốc mẫu thiên hương” , bị lây khí thế cao quý , không còn có cuộc sông độc lập như trước .

Quên thì cũng đã quên , Thuỷ Kính giờ ăn bánh ngọt thật vui vẻ , nhìn nàng thật hạnh phúc đi .

Giang Cánh Bằng trong lòng như đang nhỏ máu .

Thuỷ Kính của hắn không phải kiểu cô gái thích những trò lãng mạn , Thuỷ Kính vốn là người luôn độc lập tự chủ , cá tính bình thản nhưng cương nghị , yêu thích văn học , đầu óc trời ban thông minh sáng lạn , giọng nói trầm tĩnh , ôn nhu như nước .

Không đếm được bao nhiêu đêm bọn hắn cùng đọc chung một cuốn sách , một bộ phim , rồi cùng thảo luận về nó suốt đêm , đồng lòng biết bao , cho dù có không cùng quan điểm mà cùng nhau tranh luân , nhưng cuối cùng vẫn là nhìn nhau cười vui vẻ .

Đối với hắn mà nói , Thuỷ Kính không chỉ là thanh mai trúc mã mà còn là tri kỷ của hắn trong nhiều lĩnh vực , ngoại trừ tình cảm nam nữ , Thuỷ Kính giống như một phần không thể thiếu trong hắn ,….dù sao sau khi cha mẹ mất đi cũng là hắn một tay dìu dắt nàng như một người em gái nha . (hana : ca này không biết coi tỷ ấy là gì nữa , có lẽ như người ta nói “ hai người khi ở bên nhau quá lâu sẽ có cảm giác đối phương như không khí xung quanh , như một thói quen , nhưng thói quen ấy có phải tình yêu hay không…ta cũng không biết , tuỳ cảm nhận từng người thôi …ta lại lan man rồi..)

Cảm giác thân thiết , yêu thương , ngưỡng mộ và cả luyến tiếc không nỡ buông ra…. Hai mươi năm qua , hắn đối với nàng “tình thâm nghĩ năng” và cũng tin tưởng nàng đối với hắn cũng là “chung tình” .

Ai biết giữa đường vô duyên vô cớ gặp phải “đạo tặc” ngang nghiên phóng tay cướp người thế này đâu !

Không ! Thủy Kính không phải loại người này , nếu không phải tạo hoá trêu ngươi làm nàng mất đi trí nhớ , hắn tin rằng dù có dâng lên trước mặt nàng cả bảo tàng Salomon nàng cũng không hề động lòng .

Một ý nghĩ xoẹt qua trong đầu hắn khiến hắn dấy lên một tia hi vọng : “chỉ cần Thuỷ Kính khôi phục trí nhớ ….”

Hắn phải giúp Thuỷ Kính khôi phục lại trí nhớ . (hana : ca này cũng vì mình thôi chứ có phải vì Kính tỷ đâu…hiazzz tham lam là không tốt nha…muốn cắt quá mà mới có 5 trang…)  

……………………

Ngồi tai phòng khách hào hoa , trên bàn được trang trí bằng một lọ hoa hoa bách hợp , hương thơm ngào ngạt lan toả trong không khí .

Rõ ràng là cùng một dòng máu mà lại vì một người con gái mà tranh giành đấu đá nhau .

“thủ phạm” gây nên “nghiệp chướng” này lại ngôi ung dung trên ghế , hỏi gì đáp nấy nếu không thì cũng không có động thái gì .

Và Người giúp nàng giải thích mọi chuyện không ai khác chính là “bạn tốt” Đổng Nghi Lâm .

“Đây là bác trai , bác gái , đây là hình ảnh hạnh phúc của gia đình ngươi nha ….Nha ! Đây là hình chụp cha mẹ ngươi và hai bác Giang lúc hai nhà đi dã ngoại nướng thịt đã chụp lại …” Đổng Nghi Lâm nhìn ngày tháng được ghi lại “ Dân quốc xx năm , là sinh nhật chín tuổi của ngươi , cũng đã ố vàng cả rồi …”

Nhìn hình ảnh một cô bé với nụ cười hạnh phúc sáng lạn so với Thuỷ Kính kiên trì không ăn bánh ngọt mà nàng biết , Đổng Nghi Lâm không khỏi cảm thấy mất mát trong lòng .

Quen biết đã bảy , tám năm trời nhưng nàng quả thật chưa nhìn thấy nụ cười nào của Thuỷ Kính lại vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc như thế , đương nhiên , khi Thuỷ Kính vui vẻ cũng sẽ cười , có điều nụ cười ấy chỉ khẽ nhếch lên , giống như muốn nói nàng không muốn làm người bạn tốt buồn lòng thôi , cho đến bây giờ khi nhìn một Thuỷ Kính vô lo vô nghĩ , thoải mái nở một nụ cười tươi nàng mới biết được nụ cười tươi thật sự của Thuỷ Kính là như thế nào , lúc trước nàng mềm mại nở nụ cười chính là không muốn người ta biết trong lòng nàng thương tâm chất chứa bao nhiêu .

Nhưng làm sao có thể trách nàng đây ?

Một bên này hai nữ nhân chỉ chỉ nói nói , bên kia cũng có hai anh em đang gằng co gay gắt .

Thứ Giang Cách Bằng muốn là “quá khứ” , thứ Quan Long Kí muốn chính là “tương lai” (hana : hana ủng hộ tương lai nha)

Cho nên cho dù người nhà Giang gia cùng Đổng Nghi Lâm có mặt dày suốt ngày đến làm phiền , Quan Long Kí vẫn là kiên nhẫn mang ý nghĩ muốn dấu nàng đi đặt trong đầu , một bước cũng không rời .

Tại “địa bàn” của mình Quan Long Kí không hề e ngại thể hiện hành vi “ sủng thê” của mình đối với nàng khiến cho những người chứng kiến “ trợn mắt há mồm” .  

“Có cầu sẽ có ứng” , “ngôn theo kế theo” khiến lòng người bắt đâu lung lay .

Không cần ai nói hai nam nhân kia cũng biết được .. dù có phải thay đổi tất cả từ đầu cũng phải nắm cho được Thuỷ Kính trong tay . (hana : ta không ủng hộ ai lúc này nha…tranh nhau là không hay….buông tay cũng là một cách yêu thương .)

Nữ thần may mắn sẽ chọn bên nào , điều này không ai nắm rõ được….

Hana : hana cũng không biết luôn , làm được bao nhiêu đăng cho các tình yêu bấy nhiêu , có điều ta đang muốn hoàn một bộ nhưng đang không bết nên hoàn bộ nào ? các tình yêu thích bộ nào trong nhà ta …???

Chương này chỉ có 15 trang , ta cắt đôi nên mỗi phần chỉ có 7 , 8 trang thôi , mọi người đọc tạm nhé , nếu ta vui vẻ biết đâu lại đăng nốt ý chứ…

Buổi trưa vui vẻ như…..

27 thoughts on “[GCTTPCT] Chương 5.1

    • ss ơi phải vào phần trên đầu trang chứ , thế em mới tổng hợp được mà…..bộ này đang kém người chọn nhất đấy

  1. E thấy ông anh kia hình như cũng không phải ty nam nữ với tỷ nha, e sống chết cũng chỉ trung thành vs A Kí nha… Thanks ss nhìu lém, yêu ss

  2. hức hức,mấy ngày rồi mới vô đc nhà nàng,vừa bận ôn thi tốt nghiệp,vừa là mạng nhà ta có vde,nay mới vô đc cm.Iu nàng lắm,thanks nàng nha Hana!^^

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s