Thiên Niên Ước - Hana

[TNƯ] Chương mở đầu

Thiên Niên Ước – Ngàn Năm Hẹn Ước.

Tác giở: chính là hana mèo lười và còn nhiều thiếu sót..

Chương mở đầu

“Hy mập, dậy mau, dậy mau! Còn định ngủ đến bao giờ nữa, đã mập bằng con heo ở nhà mẹ nuôi rồi nha, đến lúc xuất chuồng rồi nha…ha ha ha…!” Lâm Lan vửa cố sức giằng chăn khỏi người cô bạn thân nổi tiếng ngủ như heo (mà người cũng như heo luôn) vừa trêu chọc. Buổi sáng của cô bao giờ cũng bắt đầu với việc lôi con heo lười Hy mập – Viên Tiểu Hy dậy.

“Tiểu Lan à, người ta đang ngủ mà, đừng mà, đang gặp đại soái ca mà…. Đừng mà…” Viên Tiểu Hy mơ màng nói, hai tay cố giằng lại chăn bị Lâm Lan kéo mất.

“Dậy…….” Lâm Lan hét lên “ Ngươi mà không dậy đi làm muộn không gặp được đại soái ca về đừng trách ta đấy.” Lâm Lan tiếp tục dùng chiêu “không gặp được đại soái ca” ra dọa nạt, lần nào cũng vô cùng thành công.

Ở công ty Viên Hy có một đại soái ca – chính là CEO đại nhân nổi tiếng vì thân thế bí ẩn của mình, không chỉ là một đại soái ca mà còn là một con kim quy độc thân siêu cấp giàu có. Mỗi sáng Hy mập nhà chúng ta luôn vất vả đi thật sớm cũng chỉ vì mong có thể nhìn thấy bóng đại thần đi “lướt” qua.

Viên Tiểu Hy bật dậy, đôi mắt to đen vẫn còn ngái ngủ khẽ mở ra lười biếng hỏi

“Tiểu Lan, mấy giờ rồi a?” đưa tay dụi dụi mắt, mơ màng chớp chớp mấy cái, nhìn đồng hồ

“A….. Lâm Lan chết tiệt, mới có sáu giờ sáng đã đánh thức ta, phá mộng đẹp của ta…oa oa…không biết đâu” Hét xong lại tiếp tục trùm chăn lăn ra ngủ.

Lâm Lan chỉ còn biết lắc đầu, tự mình đi vào nhà tắm làm vệ sinh buổi sáng, sau đó chuẩn bị bữa sáng.

Hai người vốn là đồng hương ở thành phố S, gặp nhau tại trường đại học, trong một lần tham gia hội đồng hương của trường thì quen nhau. Sau vì cùng quê, cá tính lại hợp nhau nên sớm đã thân nhau.

Viêu Tiểu Hy vốn là con gái duy nhất một gia đình giàu có sở hữu rất nhiều nông trại nhưng không hề có hứng thú với sự nghiệp “trồng rau nuôi lợn” của cha mẹ, chỉ ham ngủ, ham chơi, ham tiền và đặc biệt ham trai đẹp, công việc hàng ngày thích làm nhất chính là ngủ và ôm mộng gả cho soái ca đẹp trai lắm tiền.

Thành công thi vào khoa thiết kế quảng cáo một trường đại học danh tiếng toàn quốc khiến cha mẹ tự hào (quá ham trai nên đã quyết tâm thì vào ngành thiết kế quảng cáo với mong ước được ngắm soái ca, với ước mơ tìm được soái ca nào ngốc nghếch sập vào cái bẫy của Hy mập hám trai), mới nhập học vì sợ con gái vất vả bon chen nơi ký túc xá, cha mẹ đã mua nhà riêng cho cô, sau khi quen nhau một thời gian Lâm Lan chuyển về ở cùng cô. Vẫn tưởng học xong đại học sẽ bị ép về thừa kế công việc kinh doanh của gia đình, ai ngờ may mắn khi đi thực tập vì biểu hiện cũng coi là xuất sắc nên được tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo Tần Phong nhận luôn vào phòng kế hoạch.

Vẫn nghĩ cuộc đời Hy mập đã có cơ hội hoàn thành ước mơ “câu soái ca”, nhưng ai cũng biết được ước mơ này chỉ mãi là mơ ước. Ngoại hình Viên Tiểu Hy không khác gì cái tên của cô – Hy mập, khuôn mặt tròn tròn, đôi má bầu bĩnh khiến người khác chỉ muốn bẹo cho sưng đỏ lên, dáng người cũng thuộc dạng tròn quá mức thành mập. Nhìn thế nào cũng không thể coi là mỹ nhân.

Thật ra nói Viên Tiểu Hy xấu thì không đúng, ngoài việc cái gì cũng tròn quá mức thì vẫn có một làn da trắng hồng mềm mại, vẫn có được chiều cao lý tưởng nhiều người mong muốn, muốn ngực có ngực muốn mông có mông, mỗi tội chiếc eo không muốn cũng bị ép phải có, đôi mắt to to ướt ướt, đôi môi mọng mọng và mái tóc đen dài óng ả mượt mà. Nói chung Hy mập này chỉ cần giảm mười cân đảm bảo cũng được coi là một tiểu mỹ nhân.

Có điều Hy mập nhà chúng ta vốn ham ăn ham ngủ lại lười tập thể dục, muốn giảm một kg đã là chuyện khó hơn lên trời, nói gì đến chuyện có thể giảm đến mười kg mà làm tiểu mỹ nhân. Chính vì thế mộng soái ca vẫn chỉ nằm trong chữ “mộng” mà thôi.

………….

Mùi trứng chiên lan tỏa khắp phòng, từ trong chăn một cái đầu bù xù ló ra, lười biếng ngáp ngáp mấy cái, tung chăn, chui vào nhà tắm. Không đầy năm phút đã sẵn sàng ôm đũa trên bàn ăn cười hề hề nhìn Lâm Lan

Mỗi sáng dù có boom nổ bên cạnh chắc Hy mập vẫn không hề xi nhê, có điều chỉ cần nghe mùi thức ăn lan tỏa thì không cần đánh thức cái thân “heo” cũng có thể tự mình mò ra. Quá hiểu tâm lý bạn thân, buổi sáng Lâm Lan gọi Viên Tiểu Hỷ cũng chỉ là gọi theo thói quen thôi.

Trên bàn ăn, hai phần trứng chiên, hai phần bánh mỳ cộng thêm hai ly nước ép hoa quả, hai cô gái, một người chỉn chu tao nhã ngồi ăn, người còn lại không để ý đến lễ phép một phát ngốn hết nửa cái bánh, một ngụm uống hết nửa ly nước ép… hùng hục như heo đang ăn cám (thông cảm đi, bạn Hy của chúng ta tuổi heo a)

“Hy Hy, ăn từ từ thôi, có ai tranh của ngươi đâu, cũng không có muộn làm mà!” Lâm Lan nhẹ nhàng nói.

“Ngươi ấy, hôm nào cũng làm mất cơ hội ôm soái ca của ta (ôm trong mơ nha), giờ cả chuyện ta muốn ăn thế nào cũng kêu ca, ngươi sắp thành mẹ của ta luôn cũng nên a…oa oa..ta đã có một người mẹ rồi, ta không muốn thêm một người nữa đâu.” Viên Tiểu Hi phụng phịu nhăn mặt oa oa giả vờ khóc phản kháng.

Quả thật nói Lâm Lan giống mẹ cô chắc cũng không phải quá đáng, vẫn biết hai người cùng tuổi, nhưng Lâm Lan chỉ là con của một gia đình trí thức bình thường, vì có em nên từ bé đã phải tự mình làm mọi chuyện khiến cá tính của cô độc lập và chu đáo. Chuyển vào sống vơi Viên Tiểu Hy cô luôn là người chăm sóc con heo Hy mập. Ngược lại, Hy mập nhà chúng ta vốn là đại công chúa trong một gia đình giàu có, vì thế gần như không phải làm việc gì. Thật may sau khi chuyển về ở cùng Lâm Lan đã được đào tạo một khóa học nấu ăn cấp tốc với các món cơ bản toàn trứng, trứng rán, trứng luộc, trứng chiên…. đủ loại phòng trừ khi Lâm Lan không ở nhà có thể tự mình sống qua ngày mà không bị chết đói.

Nói đến Lâm Lan không chỉ nhắc đến cô như một nữ nhân độc lập chu đáo mà còn phải nhắc đến vẻ ngoài tiểu mỹ nhân của cô. Không như Viên Tiểu Hy, Lâm Lan có một khuôn mặt nhỏ nhắn, đôi mắt hẹp và dài với hàng mi cong vút, chiếc mũi thanh tú nhỏ nhắn, chiếc miệng xinh như cánh hoa anh đào, không những thế thân hình cũng nhỏ nhắn dễ thương. Có điều cũng vì cái gì cũng nhỏ nhắn dễ thương khiến cho người khác luôn luôn hiểu nhầm cô mới chỉ là nữ sinh trung học.

Học cùng trường đại học nhưng chuyên ngành của Lâm Lan là quản lý hành chính. Ra trường cũng được nhận vào một công ty tầm cỡ. không ôm mộng nhiều như Viên Tiểu Hy, Lâm Lan chỉ đơn giản muốn có được một gia đình nhỏ hạnh phúc với người bạn trai đang làm cùng công ty. Giờ chỉ đợi hai người công tác ổn định sẽ kết hôn mà thôi.

…………….

Vật vã ăn hết phần ăn sáng mà Lâm Lan chuẩn bị, sau khi ngoan ngoãn rửa bát Viên Tiểu Hỷ tiếp tục đánh vật với công việc thường nhật nhưng lúc nào cũng khiến cả nhà loạn hết lên – chọn quần áo. Với tủ đồ khổng lồ nhưng không theo một gu thẩm mỹ nhất định nào khiến cho công việc chọn đồ của cô như đánh trận. Nguyên việc quyết định hôm nay mặc váy hay mặc quần cũng mất nửa ngày. Sau khi vật vã chọn đồ cuối cùng Viên Tiểu Hỷ xinh tươi chính thức xuất hiện.

Hôm nay Hy mập của chúng ta xúng xính trong bộ váy liền màu xanh lơ với đường sẻ ở ngực được khoét sâu tinh tế để lộ ra bờ ngực trắng nõn căng tròn đầy đặn của cô. Trên cổ điểm thêm một chiếc khăn voan nhỏ màu vàng nhạt khiến vẻ sang trọng toát lên khắp người cô.

Viên Tiểu Hy tự tin bước đi khỏi nhà mà không ngờ được cuộc sống của cô sau hôm nay thật sự đã có một chuyển biến vô cùng khủng khiếp khiến cô không còn là Hy mập hồn nhiên vô tư, ham ngủ, hám tiền nữa.

……………………

26 thoughts on “[TNƯ] Chương mở đầu

 1. =”= bạn Tiểu Hỷ này thật là… chỉ được cái toàn những thú ham giống của đồng bào, ham ăn ham ngủ, ham tiền ham soái ca, hội tụ hết những “thú vui tao nhã” của chị em rùi còn gì 😆 em cũng vì đam mê “cái đẹp” mà định học thiết kế thời trang với hy vọng có chút tiếng tăm mà gặp được nhiều mỹ nam siêu cấp *ôi mơ ước của tôi* cơ mà bạn em nó tạt nguyên xô nước lạnh bảo đi học thiết kế giỏi thì thành danh không thì có mà về nhà làm thợ may 👿
  bắc ghế ngồi hóng hớt truyện của ss a~~`

 2. ta đã về đâyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy…………..
  ss thân iu, e kê gạch xây tường bao quanh lấy chỗ sẵn rùi nhé * cười rạng rỡ *
  tr ss viết hay ghê, bít bao h văn chương e được như thế nhở * mơ màng, mặt ngu ra * 🙂

 3. Con kjm quj doc than sjeu cap… Chac chac chac. *nghi~… uoc gje mjnh dc nhu anh ay… ha” ha” ha”…hac chac. *nghi~… uoc gje mjnh dc nhu anh ay… ha” ha” ha”…

 4. lan dau ghe tham
  cam on vi da edit truyen
  nhung ma b oi
  m doc may truyen cua b bang dt thay co mat khau
  gio m vao thang nha b de doc ma ko thay goi y mat khau o dau ca
  lam sao ma giai de con doc day chu
  botay.com luon y

 5. hoho.mk thuong dc dang o tren trang chu.ban vao trang chu va vao topic thong bao hang ngay cho cac tinh iu ay. Noi ay cung la noi dat cau hoi.ko fai o day. Lan dau nang vao nen ta moi tra loi a.hj.cam on nang da ung ho

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s