[HĐ] Gả Cho Tổng Tài Phải Cẩn Thận

[GCTTPCT] Chương 9.1

Gả cho tổng tài phải cẩn thận

Edit: …

Beta: hana

Chương 9.1

Hana: một lần nữa cảm ơn X soái ca đã làm giúp ta…

 

          Thủy Kính cảm nhận rất sâu sắc việc hưởng thụ vật chất có uy lực làm cho con người lười biếng uể oải thế nào.

 

          Vị giác của nàng đã bị nguyên liệu nấu ăn cao cấp cùng tay nghề nấu nướng của đầu bếp cấp dưỡng được tuyển chọn, khiến cho đồ ăn ở các nhà hàng nhỏ bên ngoài đối với nàng thường biến thành bã nguyên liệu bỏ thêm quá nhiều gia vị và bột ngọt nên chỉ có thể gượng gạo cho vào bụng.

 

          Mà đi dạo chợ đêm để mua áo sơmi trắng cùng quần bò, loại trước kia nàng đã từng mặc thì hôm nay làm sao mà mặc không nổi. Rõ ràng là quần bò rất vừa vặn, tại sao lại khiến nàng có cảm giác không thở nổi? Mà đơn giản nhất là áo sơmi trắng rốt cuộc cũng không vừa, chẳng thể hiện vóc người.

 

          Thủy Kính thở dài một hơi, còn đáy lòng chỉ cảm thấy phiền toái!

 

          Cô bé Chi Hủy đáng yêu như vậy, sau một năm ở riêng nếu như thế ly hôn chả lẽ hắn thật sự không tiếc quyền nuôi dưỡng con gái mà nhường cho nàng sao?

 

          Mặc dù Quan Long Kí nhận lời cấp cho nàng chi phí nuôi nấng đủ để nàng sống đến mười đời cũng dùng không hết, nhưng nàng cũng không tin tưởng hắn thật sự sẽ dễ dàng đáp ứng li hôn như vậy.

 

          Sau khi cùng Đổng Nghi Lâm bắt tay thân thiện thì nàng ấy mới nói cho bạn tốt Thủy Kính nguyên nhân tại sao lại bị mất đi trí nhớ.

 

          “Là hắn! Dùng căn hộ, kim cương, châu báu đưa cho ta nhưng ta cự tuyệt sự mua chộc này. Hắn lại muốn bất nhã với ta, chính là vì ta chạy trốn nên mới có thể rơi xuống biển! Sau chuyện này thì ta liền không có ấn tượng nào nữa.”

 

          Nhớ lại chuyện cũ hắn từng muốn nàng mà Thủy Kính vẫn thấy hận không tiêu.

 

          “Ngươi còn nói ta nên tha thứ cho hắn sao?”

 

          “Ách!” Đổng Nghi Lâm gãi đầu gãi tai, vấn đề này rất khó trả lời đó! “Nghe qua thì Quan Long Kí thật là đáng chết! Có điều là tình trạng hôn nhân của hai người cũng lại rất tốt đẹp.”

 

          Thấy Thủy Kính trợn mắt nhìn mình thì Đổng Nghi Lâm tự động nuốt lại lời vừa định nói ra.

 

          Nhưng mà dùng tiền bạc lợi ích dụ dỗ không được lại vẫn muốn có được nữ nhân mình thích thì thật không biết Quan Long Kí rốt cuộc là người điên hay sao! Đổng Nghi Lâm nghĩ vậy.

 

          Có lẽ cả hai người đều thế!

 

          Ở riêng đến tháng thứ ba.

 

          Thủy kính đã từ từ quen việc cùng Quan Long Kí ăn chung bữa tối trong không khí lặng ngắt như tờ.

 

          Hắn cũng chả ăn mấy chỉ chăm chú nhìn nàng với thời gian tương đối nhiều hơn trước đây làm Thủy Kính không vui, liền trở lại thói quen trợn mắt nhìn hắn. Nàng bây giờ cũng quen không lưu tâm nữa, chỉ là trong lòng lại rất buồn bực: “Cái loại người nham hiểm như hắn thì dựa vào cái gì mà làm mọi người trăm miệng một lời đều khen ngợi hắn là ông chồng tốt cơ chứ? Ngay cả các bậc cha chú Giang gia cũng giúp đỡ mở miệng cầu tình cho hắn?”

 

          Người giúp nàng giải đáp nghi vấn chính là Trương Ngọc Mân

 

“Rất đơn giản! Bởi vì tiên sinh cực kì yêu ngươi, chỉ cần ngươi nở nụ cười một cái thì cho dù ngươi mở miệng muốn hái trăng trên trời xuống là tiên sinh cũng giúp ngươi hái xuống”

 

          Thấy vẻ mặt Thủy Kính không vui thì Trương Ngọc Mân vội vàng nói sang chuyện khác

 

“Ta cảm giác được tiên sinh gần đây hình như có gầy đi một ít, vẻ mặt cũng rất mệt mỏi. Không hiểu có phải là bận rộn công việc quá hay không?”

 

          Đích xác Quan Long Kí bị trục xuất khỏi nhà liền khôi phục chế độ làm việc và nghỉ ngơi điên cuồng trước khi lập gia đình. Mặc dù ăn uống đã có chuyên gia chuẩn bị nhưng mà hắn thiếu ăn, thiếu ngủ, cà phê uống dữ dội nên hầu như không có bao nhiêu thời gian nghỉ ngơi.

 

          “Vậy sao? Ta xem hắn cũng hoàn hảo nha!” Thủy Kính miệng nói một đằng bụng nghĩ một nẻo.

 

          Khi soạn lại hộp châu báu rực rỡ muôn màu thì nàng phát hiện một cái đĩa bí mật cất kĩ. Từ lòng hiếu kỳ nàng bèn mở ra xem nội dung lại thấy điều nàng không ngờ tới.

 

          Vai nam chính duy nhất đúng là Quan Long Kí đủ kiểu khác nhau vào những thời điểm khác nhau: mặc áo ngủ, mới tắm xong, hay mặc đồ âu phẳng phiu, dáng vẻ trầm tư cầm tách cà phê muốn uống. Còn rất nhiều trường hợp các đoạn ngắn đơn lẻ linh tinh đều là Quan Long Kí mà người quay lại đúng là Thủy Kính!

 

          Mấy vị quay phim nghiệp dư vụng về cũng có thể dễ dàng ghi lại những hình ảnh rõ ràng.

 

          “A Kí, nhìn đây này.” Nàng nghe được âm thanh ngọt ngào của mình đang chỉ huy.

 

          Camera cũng lưu lại được âm thanh của nàng.

 

          “Cười đi nào!”

 

          Đó là nam nhân mà nàng hận thấu xương đang nhìn vào ống kính! Đối diện ống kính hiện ra nàng với nụ cười thâm tình, gương mặt lạnh lùng lại trở thành vẻ hào hứng dường như hai người.

 

          “A Kí, xin chào tướng soái yêu!” Giọng nói trong trẻo hoạt bát của nàng giờ đập vào tai vừa xa lạ lại quen thuộc.

 

          “Nói “Em yêu ta đi”!”Hắn vô cùng ngang ngược ra lệnh.

 

          “Ta yêu ngươi.” Đôi mắt thâm tình tràn đầy vui vẻ.

 

          Thủy Kính không thể tin được nhưng sự thật bày ra trước mắt.

 

          Mất trí nhớ đã khiến nàng từ một con mãnh thú được dạy dỗ trở thành thú cưng hiền lành gọi thì đến, xuỵt thì chạy đi nhưng lại yêu lên yêu xuống thực đáng ghét đến chết đi được!

 

          “Không tính không tính!”

 

          “Nữ nhân ngu ngốc kia tuyệt đối không phải là mình!”

 

          Sự thật được phát hiện trong lúc vô tình đã làm kinh hãi tâm tình đang rối loạn của Thủy Kính.

 

          Ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo tường đã sáu giờ, tối nay là tới phiên về nhà ăn bửa tối mà sao Quan Long Kí còn chưa về! Trong lòng khó chịu nên Thủy Kính hừ lạnh một tiếng.

 

          Trước đây không phải là cứ khoảng năm giờ đã về nhà thật sớm sao? Đương nhiên rồi! Nàng không phải là quan tâm tới hắn mà chỉ cảm giác được hiếm có một đại nam nhân không có những buổi giao tiếp xã giao mà đúng giờ liền vội vả chạy về nhà thì không phải rất kỳ quái sao? Huống chi hắn còn là kẻ có tiền có thế, bên cạnh Đại lão bản mà có mĩ nữ tri kỷ cũng là chuyện bình thường thôi!

 

          Nói đi còn nói lại, nếu như Quan Long Kí có hồng nhan tri kỷ thì có lẽ chuyện ly hôn sẽ tương đối dứt khoát hơn một chút, đó cũng không hẳn không phải một chuyện tốt.

 

          Đang trong lúc phỏng đoán thì Quan Long Kí ngồi xe đã trở về.

 

          Ngoài tài xế ra thì trên xe còn có hai vị khách không mời mà đến.

 

          Một người là trợ lí hành chính đặc biệt của Quan Long Kí mà Thủy Kính chỉ nhớ hắn họ Đường, người khác chính là thư ký riêng của nàng – Lâm Tử Vi.

 

          “Phương tiểu thư” Người vội vàng chào hỏi chính là Lâm Tử Vi “Hôm nay trong người Tổng tài không thoải mái, thày thuốc chẩn đoán bệnh là cảm mạo thông thường”

 

          “Không có gì” Quan Long Kí nhàn nhạt nói: “Xin lỗi, ta về trễ!”

 

          “Ăn cơm đi!” Thủy Kính không để ý đến hắn chỉ quay đầu căn dặn Trương Ngọc Mân “Nói nhà bếp chuẩn bị thêm hai suất cho bữa tối. Đường trợ lí cùng Lâm thư kí đặc biệt ở lại ăn bữa cơm rau dưa đi!”

 

          “Cảm ơn phu nhân.” Đường trợ lí nói.

 

          Thủy Kính nhếch miệng nhưng không nói gì đối với việc Lâm Tử Vi gọi nàng là “Phương tiểu thư”. Thân là người tâm phúc của Quan Long Kí, nhưng Đường trợ lí không thể không biết nàng cùng Quan Long Kí đang thực sự ở riêng, vậy mà lại vẫn còn gọi nàng là phu nhân.

 

          Nếu như nói Lâm Tử Vi là Hoàng Hậu của nhân viên, như vậy Đường trợ lí chính là Quốc vương của nhân viên. Hai người đều là vì kỳ chủ của mình.

 

          Trong bửa tối, Đường trợ lí cùng Quan Long Kí gần như trầm mặc ít nói.

 

          Có chủ tất có người giúp việc a!

 

          Ngược hẳn lại, Lâm Tử Vi so ra dễ hòa nhập hơn đã nói cho Thủy Kính chuyện xảy ra với Quan Long Kí nhưng không đến mức phải truyền nước biển.

 

          “Ngươi sốt lên đến bốn mươi độ?” Thủy Kính nhướng mày hỏi: “Vậy ngươi quay về làm cái gì?”

 

          Nhận thấy được giọng điệu của mình không tốt nên nàng nói với âm điệu bình thường “Ý của ta là ngươi nên nghỉ ngơi thật tốt, không nên chạy đi chạy lại như vậy. Dù sao muốn gặp con cái thì sau này còn có nhiều thời gian.”

 

          Quan Long Kí ngẩng đầu nhìn, ánh mắt có vẻ rã rời.

 

          Thủy Kính cứng họng. Sắc mặt hắn thật sự rất không tốt, quanh mắt nhàn nhạt có viền thâm, vẻ mặt mệt mỏi gầy gò không ít.

 

          Trong một lúc cả bốn người ăn bữa cơm yên lặng không một tiếng động.

 

          “Cà phê ngon thật.” Lâm Tử Vi nói: “Có phải Đường trợ lí muốn đưa Tổng tài quay về nghỉ ngơi?”

 

          “Ta nghĩ hẳn là nên để Tổng tài sớm nghỉ ngơi, đi lại nhiều như vậy cũng không tốt” Đường trợ lí nói một cách nho nhã lịch sự: “Nhưng mà vẫn còn phải xem ý kiến của phu nhân”

 

          “Ý của ngươi là muốn ta để hắn ở lại?” Thủy Kính nhướn mày vừa bực mình vừa buồn cười.

 

          Quả nhiên loại chó cắn người sẽ không sủa, Đường trợ lí một lòng vì chủ cũng không phải nhân vật đơn giản.

 

          “Yên tâm đi! Ta không phải không có lương tâm như vậy. Dù sao nơi này vẫn là sản nghiệp của Quan gia, phải vậy không?” Thủy Kính nói châm chọc “Ta nào dám để khách át chủ mà ngăn cản chủ nhân? Hắn muốn ở thì cứ ở lại một buổi đi!”

 

          “Vâng! Đây là đơn thuốc của bác sĩ.” Đường trợ lí được voi đòi tiên nói tiếp: “Vậy làm phiền phu nhân chiếu cố Tổng tài.”

 

          Thủy Kính không lui bước cao giọng nói: “Tiểu Mân, những thuốc này giao cho ngươi.” Nàng quay đầu lại “Khổ cực cho các ngươi, ta nhờ tài xế đưa các ngươi trở về!”

 

          “Những thuốc này …” Đường trợ lí chưa từ bỏ ý định.

 

          “Tiểu Mân có tư cách ý tá cùng giấy phép bảo mẫu, ngươi có thể yên tâm.” Thủy Kính lạnh lùng nói: “Cô ấy chăm sóc rõ ràng là hợp lí”

14 thoughts on “[GCTTPCT] Chương 9.1

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s