7 - Truyện tự sáng tác / Thiên Niên Ước - Hana

[TNƯ] Chương 2

Thiên Niên Ước – Ngàn Năm Hẹn Ước.

Tác giở: chính là hana mèo lười và còn nhiều thiếu sót..

Hana: khi ta viết chương 2 này quả thật viết được 2page đã thấy không biết viết gì rồi, sau mấy hum ngẫm nghĩ ta quyết định bon chen một chút miêu tả cha mẹ của soái ca vào đây. Nhưng viết xong lại thấy không ưng ý như lúc mới viết được 2page kia. Tự nhiên thấy mình ngu ngu a. chẹp, túm lại là nếu chương này đọc mọi người thấy lan man quá thì nói nhé. Hana sẽ rút kinh nghiệm “lần sau có ngắn cũng quyết không thêm vào.”.

Chương 2: Ngọc Hy

Vừa tỉnh dậy hắn đã vội vã xuống khỏi giường, lao ngay đến căn phòng phía đông – nơi lúc trước vốn là phòng của Ngọc Hy công chúa mỗi khi xuất cung đến Tần Vương phủ. Phát hiện cửa phòng vẫn đang đóng chặt, hắn nhẹ nhàng đẩy cửa.

Trên giường nữ nhân thanh tú nằm ngủ sau tấm rèm buông. Đôi mắt khép hờ, hơi thở đều đặn, khuôn mặt an lành. Hắn khẽ thở ra một hơi. Nàng không biến mất, nàng có thật.

Hắn lại nhẹ nhàng rời khỏi phòng, khép lại cửa, tâm tình vui vẻ hơn, thư thả đi về thư phòng.

Ngày hôm qua sau khi xác định nàng không phải con người, hắn ôm trong lòng một hi vọng hão huyền – nàng chính là linh hồn Ngọc Hy. Kích động khiến lý trí của hắn mờ đi, không suy nghĩ nhiều, hắn đưa nàng về Phong các – nơi ở của hắn, nơi đây vốn là nơi biệt lập của hắn, người trong phủ nếu không có sự cho phép của hắn không ai có thể xâm nhập. Hắn có thể an tâm để nàng ở đây, ở lại bên hắn mà không một ai biết. Mà cũng có ai biết được chứ, nàng là linh hồn, là hồn ma mà, sao có thể có người nhìn thấy chứ. Hắn chính là người duy nhất có thể nhìn thấy nàng. Hắn tin thế. Hắn nghĩ, chắc Ngọc Hỷ cũng biết hắn đau lòng nên mới giúp hắn có cơ hội này. Lý trí của hắn đã bị suy nghĩ này của hắn lấn át khiến hắn hoàn toàn không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến.

Hắn đường đường là đệ nhất cao thủ kinh thành, ngự tiền đới đao thị vệ tứ phẩm hoàng cung, lại còn là nhi tử duy nhất của Tần Vương gia Tần Lôi. Mất mẹ từ sớm, hắn lớn lên dưới sự dạy dỗ yêu thương của cha hắn.

Phụ thân hắn là đại huynh của hoàng thượng, cũng chỉ vì thân phận mẫu thân thấp hèn nên dù là đại huynh nhưng vẫn phải nhường ngôi vị thái tử và giờ là ngai vàng cho tam hoàng tử – con của hoàng hậu nương nương có thân phận cao quý. Ngày ấy nếu bà nội hắn xuất thân cao quý hơn có lẽ với tài năng đức độ của phụ thân hắn thì giờ người ngồi trên ngai vàng kia đã là phụ thân hắn.

Nói điều này không phải hắn muốn chê bai xuất thân của bà nội hắn hay hắn ham quyền cố vị gì. Bởi mẫu thân của hắn cũng chỉ là một thôn nữ có xuất thân bình thường nhưng lại có nhan sắc trời ban cùng tài năng hiếm có. Cầm kỳ thi họa cái gì mẫu thân hắn cũng tinh thông, không những thế những chuyện tề gia nội trợ mẫu thân hắn đều lo lắng chu toàn. Hai người phải vượt qua bao gian nan sóng gió mới có thể ở bên nhau. Thế nhưng hồng nha thì bạc mệnh. Mẫu thân hắn mười năm trước vì bạo bệnh mà qua đời. Cũng bằng ấy thời gian phụ thân hắn đau khổ dằn vặt vì không thể nhìn mặt nương tử lần cuối. Chính vì thế đến nay dù hoàng thượng nhiều lần có ý ban hôn nhưng phụ thân hắn luôn dùng thái độ kiên quyết nhất để từ chối.

Hắn luôn cảm thấy cảm động mỗi khi nghĩ đến mối tình của phụ thân và mẫu thân hắn. Hắn luôn tâm niệm một điều rằng kiếp này hắn cũng phải tìm cho mình một tình yêu như thế.

Hắn còn tưởng Ngọc Hy chính là người sẽ đi cùng hắn đến cuối cuộc đời.

………………..

Lên mười tuổi hắn lần đầu nhập cung đã găp tiểu công chúa Ngọc Hy – em họ của hắn ở ngự hoa viên. Khi ấy Ngọc Hy năm tuổi, nàng thân thể yêu đuối nhưng rất ham chơi, không thể tự mình chơi nên bắt các cung tỳ chơi cho nàng xem. Nhìn nụ cười trong veo như nước của nàng khiến hắn không thể rời mắt. Nhưng nhìn đến thân thể yếu đuối của nàng hắn thầm nghĩ muốn cả đời chăm sóc cho nàng. Đây là lần đầu hắn gặp nàng

Lần thứ hai hắn gặp nàng khi ấy hắn mười lăm và nàng tròn mười tuổi. Trong sinh nhật của nàng hắn đã chính thức được hoàng thượng ban hôn ước với nàng. Sau khi ban hôn, hắn và nàng bắt đầu gặp gỡ nhiều hơn, hàng ngày hắn nhập cung chơi đùa cùng nàng cho đến cuối ngày mới hồi phủ. Nhưng hắn vì phải luyện kiếm để tham gia thi “Trạng nguyên võ” nên một thơi gian dài đã bị gián đoạn.

Chỉ đến khi hắn chính thức trở thành “Trạng nguyên võ” được phong tước ngự tiền đới đao thị vệ tứ phẩm mới có thời gian thường xuyên ở bên nàng.

Nhưng thật trở trêu, khi hắn có thời gian bên nàng thì nàng lại không thể dành nhiều thời gian cho hắn. Thân thể bệnh tật khiến hầu hết thời gian của nàng chỉ có thể nằm trên giường, thật hiếm lắm thân thể mới tạm thời ổn định mới có cơ hội xuất cung đến ở trong Vương phủ của hắn dăm bữa nửa tháng, đây cũng là nguyên nhân khiến hắn chỉ có thể ôm ấp cảm giác muốn chăm lo bảo hộ cho nàng như khi lần đầu gặp mặt..

Tuy thân thể yêu đuối không thể vận động nhưng nàng hoàn toàn không phải người u sầu, nàng là người có nụ cười thánh thiện và trong sáng nhất mà hắn biết, nàng cũng luôn là người có thể khiến không khí xung quanh trở nên tươi mát hơn bởi tiếng cười trong veo của mình.

Cũng chính bởi không thể vận động lại khiến nàng có được sở thích khác, nàng thích nhất là chơi nguyệt cầm. Lần đầu khi nghe hắn nói hắn thích nhất khi hắn luyện kiếm có thể nghe khúc nhạc hắn yêu thích, điều này sẽ khiến hắn có tinh thần luyện kiếm hơn nàng đã quyết tâm học cho được “Tương tư khúc” – khúc nhạc mà hắn yêu thích. Sau bao lâu khổ luyện, đến khi hắn thành “Trạng nguyên võ” nàng cũng chính thức đàn được “Tương tư khúc” cho hắn. Sau này, mỗi lần xuất cung đến ở trong phủ của hắn, nàng luôn đàn cho hắn luyện kiếm. Hắn uy dũng luyện kiếm, nàng một bên nhu hòa gảy đàn, mỉm cười hạnh phúc.

Hana: Chương này siêu ngắn nhưng chương sau siêu dài…

19 thoughts on “[TNƯ] Chương 2

  1. Ô Ô thế cóa mỗi anh nhìn thấy chị thui á
    thế nam phụ vs nữ phụ sau nỳ nhìn thế lào nhẩy

  2. ta co noi moi ca ay thay dau.tat ca la ca ay tuong tuong ma. Con chuyen co H hay khong thi ta tra loi luon. Co. Co dieu se la phien ngoai va co the phai doi tam 5nam nua.sau khi co 5na kinh ngjem ed canh H ta se viet H. Hahaha

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s