5 - Dự Án

Bắt đền ông xã nhiều tiền – Chương 1.1

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: hana mều lười

Chương 1.1

          {hana: hum nay điên lên đăng cho mọi người đọc, từ nay ta sẽ cắt… ha ha, mỗi lần post chỉ post 5 đến 7page thôi, nhưng một tuần sẽ post liên tục, ôkê… hô hô, chúc mọi người vui vẻ nhé….}

Điên rồi điên rồi, thật sự điên rồi, ba già muốn nghe nhạc kết hôn thì đi mà mua CD mà nghe là được rồi, làm sao lại còn bức con gái chơi trò kết hôn đây?

          Ba già điên rồi, cô là một cô gái đầu óc hoàn toàn bình thường, bất quá nhìn thấy ba già sắp qua tuổi năm mươi nước mắt nước mũi tèm lem khóc lóc than thở mình số khổ, bà xã không sinh cho ông con trai để cùng ông chơi bóng rổ, chẳng lẽ kỳ vọng muốn được con rể hầu ông uống bia cũng không được sao? Ngay cả cô nghe xong cũng cảm thấy chua xót.

          Con gái thật giống tri kỷ, chính là không có cách nào khác đành cùng ông tiến hành một Men’stalk, cũng không có cách nào khác lại vỗ về an ủi ông, khiến ba già không khỏi có một chút tiếc nuối.

          Tuy rằng cá tính của cô siêu mạnh mẽ, ba già kêu cô đi hướng đông cô nhất định đi hướng tây, phụ nữ ý kiến trái ngược giống như nhân sinh tám chín phần không như ý, chính là ngay cả tâm nguyện nho nhỏ của ba già mà cũng không hoàn thành được, tội danh bất hiếu này khẳng định suốt đời quấn lấy cô, cũng không thể nổi điên với ba già a, không có biện pháp.

          Có điều, cô không muốn kết hôn, ít nhất trong thời gian này cô không muốn giống mẹ cô bị gia đình vây lấy, hơn nữa chăm sóc chồng con rất vất vả, oán giận so với khen ngợi còn nhiều hơn.

Không muốn kết hôn, lại phải kết hôn, có thể có biện pháp tốt cho cả đôi bên không?

Đương nhiên không có, tựa như nam cực và bắc cực ở hai cực của địa cầu, không có khả năng gặp nhau, trừ khi hai cái biến thành một.

Đúng vậy, đúng là như thế, cô phải kết hôn, nhưng trên thực tế cũng không khác không kết hôn là mấy, khác biệt duy nhất là phương thức cô tìm người có cùng nhu cầu như cô – đây cũng chính là nguyên nhân khiến cô hiện giờ đang cùng Lí Duẫn Trạch ma chê qủy hờn ngồi trong quán cà phê.

Mỗi lần nhìn thấy tên quỷ chán ghét này cô luôn cảm thấy anh so với người chết âm khí còn nhiều hơn, rõ ràng ở cùng một con đường nhưng hai người lại như ở hai thế giới.

“Có chuyện gì mà mời bạn uống cà phê?” Không biết là bởi một thân hàng hiệu hay vẫn là cái tư thế ngồi ngạo nghễ kia khiến Lí Duẫn Trạch nhìn thế nào cũng giống một quý công tử.

Người này tính tình rất xấu, chính là cha mẹ anh ta là người có tiền có thế, anh ta liền tự cho mình tài trí hơn người…. Được rồi, anh ta quả thật tài trí hơn người, còn sống trong một căn nhà lớn có hoa viên, nhà của anh ta so với người khác nhiều hơn một phòng, mà anh ta kiêu ngạo một người độc chiếm một nhà, nội thất trong nhà anh ta cũng khiến hàng xóm ghen tỵ…. thật là, anh ta làm gì mà không trực tiếp chuyển đến khu nhà cao cấp ở luôn cho xong?

Kiên nhẫn một chút, anh ta quen biết rộng, có khả năng sẽ “cung cấp” cho cô “đối tượng kết hôn” thích hợp.

Chương Gia Quân khẽ nâng cằm, mặc dù là đang cầu cạnh anh ta cô cũng không muốn yếu thế trước mặt anh “Ba già của tôi muốn tôi trong vòng một năm phải hát vang bài ca kết hôn, chuyện này ông biết không?”

“Tôi còn đang nghĩ sẽ đến đây để cười vào mặt bà…?” Lí Duẫn Trạch khiêu khích nhướn mi.

“….. Bình thường mà nói chuyện này tương đối khó khắn, chính là nếu ông chịu giúp đỡ kết quả sẽ khác.” Người này mở mồm nói chuyện thật đáng ghét, tay cô thật ngứa ngáy, thật muốn đấm cho anh ta một đấm. Thanh mai trúc mã cũng không phải duyên phận bình thường, có lẽ vì bọn họ giống kẻ thù của nhau?

Anh khoa trương trừng lớn ánh mắt “Bà nằm mơ sao? Bà muốn tôi giúp bà giới thiệu đối tượng?”

Sớm đã đoán ra anh sẽ có loại phản ứng này, cô không chút hoang mang cầm cốc cà phê trước mặt đưa lên miệng uống một ngụm rồi mới nói vào vấn đề chính “Bởi vì cái tôi cần chính là một cuộc hôn nhân hữu danh vô thực.”

“Bác Chương hẳn sẽ không thích tính toán này của bà nha.”

“Ai quan tâm chuyện ấy, ông có giúp tôi hay không?” Cô không để ý anh đang chế nhạo, lên tiếng hỏi.

“Vì cái gì mà tôi phải giúp bà?”

“Trừ ông ra, tôi không quen người nào có đủ khả năng gấp như thế này giúp tôi chuyện này a.”

Cô gái này nói cứ như là đương nhiên vậy, khiến ngươi nào đó trong lòng siêu cấp khó chịu “Tôi như thế nào lại có thể giúp nhanh như thế?”

“Bạn của ông hẳn đủ loại trêu hoa ghẹo nguyệt, lại tường xuyên lấy cớ này nọ bỏ con gái nhà người ta, bộ dạng đúng là hoa hoa công tử đi? Tôi chính là sẽ là một cô vợ trên danh nghĩa, mặc hắn đi làm hoa hoa công tử gì đấy a. Ông không cần lo tôi sẽ gây khó dễ cho bạn của ông, trước khi kết hôn tôi sẽ giấy trắng mực đen kí cam kết a.”

Nhướn mày, anh trừng mắt nhìn cô “Sao bà lại cho rằng tôi có loại bạn này?”

“Thiên tình sử của ông phấn khích như thế đảm bảo bạn của ông cũng không thể kém, đây là vật hợp theo loài, không đúng sao?”

“Không biết là bà cũng quan tâm đến thiên tình sử của tôi đấy.”

Khoé môi cô lạnh lùng buông một câu “Phố của chúng ta có cái gì gọi là bí mật sao, lỗ tai của tôi cũng không phải chỉ để làm cảnh a.”

Khuôn mặt tuấn tú của Lí Duẫn Trạch đang tươi cười trong nháy mắt bỗng cứng lại, cô gái này đúng là không bao giờ chịu thua! “Nếu không phải là nghe tám nhảm từ hàng xóm chắc lỗ tai bà đúng là dùng làm cảnh mà.”

“Ông không cần chế tạo thông tin tám nhảm cung cấp cho hàng xóm, không phải càng bớt việc sao?” Người đàn ông này chính là thích làm cao, thích ánh mắt mọi người tập trung lên mình, anh mang bạn gái về nhà cũng luôn về ban ngày, làm như hàng xóm không biết được bạn gái anh là đại mỹ nhân ấy, lại vẫn không biết xấu hổ nói người ta là tai làm cảnh… bỏ đi, anh chính là cái tên xấu tính, kêu ngạo như con khổng tước lại còn nói người khác mắt sinh ra ở trên đỉnh đầu a.

………………

“Chuyện gấp này ông giúp tôi đi.”

“Cho tôi lý do – tôi không thể giúp bà nếu không có lý do.”

“Ông là đàn ông sao?”

Sợ run một chút, ngữ điệu anh mang theo ý nghi ngờ hỏi: “Nói thế là có ý gì?”

“Là đàn ông sẽ không chi li tính toán nhiều như vậy, có thể giúp nhất định sẽ giúp.”

Cô chính là luôn biết cách làm anh tức điên lên, luôn có biện pháp khiến anh không cách nào đánh trả lại “….. này lại không phải đơn giản giống ra chợ chọn mớ rau, không có đối tượng thích hợp, có muốn giúp cũng không thể nhanh thế được.” Để anh vô điều kiện giúp cô, việc này thật sự không cam lòng a.

Cô tức giận nhướn mày, “Làm gì mà phải rào đón, ông giờ đây chính là quyết định xem có nên giúp tôi hay không a?”

“Bà đúng là đồ con gái không lễ phép.”

“Tôi chỉ là không chịu nổi sự dối trá của ông.” Anh luôn không nhận thức được con người có hàng ngàn loại, chẳng lẽ tất cả ai cũng giống anh biết được quy tắc xã giao của giới thượng lưu chắc.

Một ngày nào đó anh nhất định sẽ bị cô làm cho sung huyết não, nhìn tính tình cô xem, đây là đang đi cầu xin người ta sao? Mặc kệ bọn họ trên người mặc hàng hiệu và hàng chợ khác nhau, có điều khi nghe đối thoại của hai người đảm bảo người ta sẽ nghĩ cô là thiên kim tiểu thư cao quý, còn anh chính là anh chàng nghèo kiết xác….. anh vĩnh viễn không thể hiểu nổi, sao cô có thể mặc trên người một bộ đồ quê mùa mấy trăm đồng lại có thể phát ra cái khí thế “Thiên kim đạ tiểu thư” thế chứ? Chẳng lẽ đây chính là đại thần truyền thuyết hay sao?

“Không chịu nổi tôi dối trá, vậy không cần nhờ vả tôi nữa a!”

“Tôi không phải có ý đấy, chuyện này cũng chỉ có ông mới giúp được ngay thôi a.” Theo trí nhớ của cô, người đàn ông này với cô chính là nước với lửa không thể ở cạnh nhau, hôm nay cô đến nhờ cậy anh chính là đã phải vượt qua rào cản tâm lý rất lớn.

“Bộ dạng này của bà, cho dù không ký cam kết trước hôn nhân thì đàn ông cũng sẽ tự động vạch rõ ranh giới.”

“Vậy làm phiền ông rồi.” Không muốn cùng anh tiếp tục đôi co, cô vẫn là đứng dậy bỏ của chạy lấy người a.

“……..”anh không lên tiếng gọi cô lại, đấu võ mồm cùng cô, bị cô làm cho suy nhược thần kinh, còn không bằng mau nghĩ ra đối sách, hung hăng sửa chữa cô một chút, giảm đi nhuệ khí của cô, giảng giải cho cô biết phụ nữ không cần quá mạnh mẽ, nhất là khi có chuyện nhờ cậy người ta, càng nên biết được ôn nhu khiêm tốn, nếu không người có hại cũng chỉ là bản thân mình mà thôi.

Cô hoàn toàn không thể chịu đựng được cảm giác bị đưa vào thế yếu, hơn nữa lại là bị một người đàn ông đáng ghét đưa vào tình cảnh đấy, chuyện này làm cho tâm tình cô nóng như lửa đốt, mỗi giây mỗi phút đều chịu dày vò không thôi.

22 thoughts on “Bắt đền ông xã nhiều tiền – Chương 1.1

  1. ax ax, e kể ss nghe, e đag ngồj trc cáj máy tíh ở viện goethe, vào nhà ss thấy có bàj mớj địh comt cướp tem, aj ngờ cáj máy này ko comt đc, thế là comt mất ngay trc mắt, oa oa, trả tem cho e

    • hjhj.ta moi lam xong c1, hai huoc lam.haha. Co dieu dai nhu quy. Ko co doi thoai, dong nao cung kin toan chu la chu.tac gja nay ac on lamhjhj.ta moi lam xong c1, hai huoc lam.haha. Co dieu dai nhu quy. Ko co doi thoai, dong nao cung kin toan chu la chu.tac gja nay ac on lam

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s