[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

[BĐÔXNT] Chương 2.3

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: hana

Chương 2.3

Cô đúng là điên rồi, còn chưa đủ phiền sao mà còn thu nạp thêm một người đàn ông phiền phức? “Điên rồi ………mình thật sự điên rồi ………mình thật sự điên rồi….”

“Chị cả, chị làm sao tự nhiên lại nói mình điên a?” Chương Gia Nhạc cuối cùng không chịu nổi chặn lời thì thào của chị cả.

Bởi vì phòng của cô dành để làm việc nên diện tích lớn hơn những phòng khác một nữa, bởi vậy mới nhàn hạ mở thêm góc nhỏ, chuyên dùng để đọ

c sách và phơi nắng, cuối cùng góc nhỏ này không biết từ lúc nào thành nơi đọc sách tốt nhất của chị em họ.

Cô thanh thanh giọng trả lời “Em nghe nhầm rồi, chị sao có thể tự nói mình điên a?”

“Lỗ tai em không có điếc a.”

“… Chị sao phải nói mình bị điên chứ?”

“Cái này phải hỏi chị a.” Chương Gia Nhạc ngồi thẳng lên, có chút đăm chiêu xoa xoa cằm đánh giá chị cái “Ban ngày không thể gặp quỷ, sau khi trở về tâm thần lại không yên, chị nói đi, có chuyện gì xảy ra?”

“Không có gì, thật không có việc gì.” Cô sao lại càng nói càng chột dạ đây?

“Chúng ta làm chị em hai mươi bốn năm, chẳng lẽ chỉ để làm cảnh thôi sao?”

“Em hai mươi bốn, chị đây hai mươi sáu, thời gian qua thật nhanh a.”

“Chúng ta không phải là nói chuyện tuổi tác, mà cái cần nói là chị có chuyện gì xảy ra?”

“Chị…” Buông một tiếng thở dài, cô thành thật nói hết, chuyện “điều kiện trao đổi” với Lí Duẫn Trạch cho đến chuyện sáng nay mới xảy ra – “trò chơi tình ái”… đúng vậy, đối với cô mà nói, cái gọi là “nói chuyện yêu đương” của Bạch Vũ Đường nhiều lắm chỉ là một “trò chơi” mà thôi.

“Chị không phải đã nói, điều kiện trao đổi của anh Lí là để thử chị thôi sao?”

“Sợ mấy đứa lo lắng, nếu mấy đứa biết chị làm cái chuyện “bắt cóc” này thì cũng có giải quyết được gì không?”

“Đương nhiên là không. Loại ngạc nhiên này không cẩn thận còn có thể khiến người ta vào ngồi nhà đá cũng nên.”

“Cho nên khi ấy chị chỉ có thể nói điều kiện trao đổi của Lí Duẫn Trạch lúc ấy chỉ là để thử chị mà thôi a.”

“Chờ đã, em tí nữa quên mất chuyện quan trọng nhất.” Chương Gia Nhạc nở nụ cười bí hiểm gian tà, ném cuốn sách trên tay xuống, rất nhanh ngồi lại bên cạnh chị cả hỏi “Cái người Bạch Vũ Đường kia nói phải nói chuyện yêu đương với chị, không lẽ không có lý do?”

Cô cũng không phải cố ý tránh nói vào trọng điểm, chuyện không muốn nghĩ cuối cùng cũng vẫn phải nghĩ… Cô khẽ nở nụ cười yếu ớt, nhẹ nhàng bâng quơ đáp “Anh ta nói là với chị vừa gặp đã yêu, nhất kiến chung tình.”

“Nhất kiến chung tình?” Chương Gia Nhạc hai mắt mở to đầy màu sắc mộng mơ “Thật là lãng mạn a!”

Liếc mắt nhìn xem thường, Chương Gia Quân không khách khí lấy ngón trở nhí nhí lên trán của em gái, ý bảo em gái mình hãy tỉnh táo một chút “Em làm sao có thể tin mấy cái chuyện này a? Chị có thể cam đoan, anh ta nhất định có mục đích!”

“Vì sao?”

“Trực giác! Bạch Vũ Đường mới nhìn đã biết là người đàn ông sành sỏi, cái loại tình yêu nhất kiến chung tình này tuyệt đối không bao giờ xảy đến với anh ta, hiểu không?”

“Không hiểu, nhất kiến chung tình cùng với chuyện anh ta là loại đàn ông gì thì có liên quan gì nhau? Em mặc dù chưa từng yêu đương nhưng ít nhất cũng có đọc truyện yêu đương nhé, tình yêu vĩ đại vượt qua phân biết giai cấp, một khi đã trúng mũi tên của thần tình yêu, trái tim không có cách nào khống chế, tên lại càng không có thể nhổ hay rút ra a.”

Chương Gia Quân không dám tin những điều đang lọt vào tai mình “Tuy rằng chị biết em là người theo trường phái hoà bình yên ổn, có điều không biết là em đã đến mức này a.”

“Chị cả thật là quá đáng a, tin vào chuyện nhất kiến chung tình cũng có gì là không tốt đâu!” Chương Gia Nhạc bi thương mở miệng.

“…..Chị không phải có ý này, có điều là người bình thường tuyệt đối sẽ không tin tưởng chuyện nhất kiến chung tình này.” Kỳ quái, cô sao lại có cảm giác kỳ quái thế này?

“Đấy, em không phải người bình thường, chị mới là người bình thường.”

“Nhạc Nhạc, chị không phải có ý đấy, em có biết….”

“Bỏ đi, em đúng là người không bình thường mà.”

Hai tay giao nhau thành hình chữ thập, cô bày ra bộ dạng áy náy nhất có thể nói “Chị tuyệt đối rất yêu thương cô hai a, đừng giận, em luôn biết chị cả không biết ăn nói, may mà còn dựa vào thiết kế để kiếm cơm, nếu không cũng chết đói sớm a.”

“Vậy chị hãy thành thật nói cho em biết, chị có thể cùng cái người tên Bạch Vũ Đường kia phát sinh lửa tình không?”

“Lửa tình… em đừng có làm loạn, điều này sao có thể?” Thật là, sao tự nhiên nhắc đến chuyện này tim lại đập nhanh như vậy? Tuy rằng mị lực của anh ta dúng là vô cùng hấp dẫn, có điều cô tuyệt đối sẽ cự tuyệt lại sự hấp dẫn ấy, càng không muốn cùng anh ta phát sinh ra cái gọi là lửa tình….

“Sao lại không thể? Chị không phải đã đồng ý với anh ta nói chuyện yêu đương sao?”

“Thì chị không phải nói anh ta nhất định có mục đích còn gì, với loại tình huống ấy sao có thể phát sinh lửa tình a.”

“Nếu anh ta thật sự là muốn nói chuyện yêu đương với chị???”

Chương Gia Nhạc vẫn luôn hi vọng chị cả có thể có một mối tình, đại khái là vì là chị cả nên mọi chuyện trong nhà chị thường đặt lên hàng đầu, tuy rằng người theo đuổi không ít cũng chưa từng gián đoạn, có điều chị vẫn mặc kệ không quan tâm là ai, chị luôn cố ý né tránh và từ chối, ví dụ như người này nhu nhược, người này vai nhỏ…. Nói tóm lại đến nay chưa có người nào khiến chị cả có thể để lý trí rơi vào lưới tính.

“Không thể nào, chị có thể khẳng định anh ta không thật lòng… Em không cần nhìn chị, theo lẽ thường mà xem, chuyện này mà xảy ra thì tỷ lệ cũng rất nhỏ. Được rồi, cho dù lời em nói có là thật chị cũng không thể cùng anh ta phát ra lửa tình, anh ta là cái loại người mạnh mẽ cao ngạo, căn bản không hợp với chị.”

“Mạnh mẽ cao ngạo có gì không được?” Chương Gia Nhạc cõi lòng đầy chờ mong, trong đầu hình dung hình ảnh anh ta. “Người đàn ông như vậy chắc chắn rất có mị lực.”

“Em không cần nghĩ nhiều, anh ta không thích hợp với chị.”

“Cái nhìn của em lại khác, chị cả không thích hợp nhất chính là loại đàn ông thư sinh nho nhã quá mức, loại đàn ông mạnh mẽ và cao ngạo này mới có thể ngăn chặn chị cả, đem chị bắt lấy, dạy dỗ không cho chị chạy loạn.”

“Chị cũng không phải con chó con, sao lại có chuyện chạy loạn a?”

“Em từng nghe có người nói, chị cả là một người không thể nắm bắt trong lòng bàn tay.”

Cô buồn cười làm cái mặt quỷ “Đây chắc hẳn là cái tên họ Lí kia nói đi?”

“Em không nhớ rõ lắm, có điều đây là sự thật, ít nhất là đối với người đàn ông bình thường thì không thể nắm bắt được chị.”

“Chị cũng không phải loại pha lê dễ vỡ, sao lại nói đến chuyện nắm trong lòng bàn tay?” Quả thật cô không phải muốn nghi ngờ đàn ông, nhưng tại tính cách của cô quá mạnh mẽ, lại rất có chính kiến, đàn ông không có biện pháp đối đầu với cô, có người cố tình tiếp cận cô, hẹn cô cuối cùng ngược lại làm cho cô mất đi cảm giác về người đó lúc ban đầu.

Nhớ đến mẹ cô từng nói, đó là bởi cô chưa gặp được chân mệnh thiên tử, mẹ cô nói “Đến thời điểm có người toàn tâm toàn ý yêu thương con, con sẽ không để ý đến chuyện anh ta có trói chặt con hay không, mà là để ý xem anh ta có muốn trói chặt con hay không.”

Giờ nghĩ lại, có lẽ đúng thế, cô đối với đàn ông cảm giác thật nhanh trở thành lãnh đạm, Chính là có thể cô vẫn chưa gặp được chân mệnh thiên tử của mình, cơ hội gặp được quả thật rất nhỏ bé!

“Người đàn ông một khi gặp được người mình yêu đến chết chỉ hận không thể để nắm chặt người mình yêu trong lòng bàn tay.”

“Người đàn ông không đủ tự tin mới làm chuyện này.”

Chương Gia Nhạc bẻ bẻ các ngón tay trên bàn tay, tràn ngập chờ mong nói “Em thật muốn được trải nghiệm một lần tình yêu điên cuồng của đàn ông.”

Chương Gia Quân cười trừ, sau đó nằm ngửa lên giường. Hiện tại cô đang một cổ hai tròng, một bên là ba già đang liên tục thúc ép chuyện kết hôn, tuyên bố cô trong năm nay nhất định phải hát bài ca kết hôn, mỗi cái cuối tuần đều muốn cô ra ngoài hẹn hò này nọ mới yên, một bên là Bạch Vũ Đường muốn cô chơi trò chơi tình yêu… đây đúng là hoạ vô đơn chí.

Hiện tại cô cũng chỉ có thể đi một bước tính một bước, nói không chừng lương tâm Lí Duẫn Trạch đột nhiên sống lại, quyết định giúp cô tìm một đối tượng kết hôn thích hợp a… Chỉ hi vọng là thế!

24 thoughts on “[BĐÔXNT] Chương 2.3

  1. c8,9 thì e nhận đc hum qa r, tự nhjên cáj máy này gjở chứg, mạg đứt phựt 1 phát, tức mà ko làm j đc, oa oa oa

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s