[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

[BĐÔXNT] Chương 2.4

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: hana

Chương 2.4

Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở, tuy rằng hiện tại là buổi chiều tà, trong không khí ngưng đọng một chút khí lạnh khiến người ta run rẩy, có điều giờ phút này Chương Gia Quân lại giống như là đang ngồi trong lò lửa, nhiệt độ nóng đến mức có thể lập tức nổ tung…. Không đúng, chính xác phải nói là tử khí đang muốn bùng nổ.

Chuyện yêu đương nam nữ tất nhiên sẽ có chuyện hẹn hò, có điều, người đàn ông này không biết sao sau khi mất tính vài ngày lại nhảy ra? Anh ta xem cô là cái gì, là cái loại gái mà anh ta gọi đến bảo đi dễ dàng hay sao?

“Lên xe!” Bạch Vũ Đường lại một lần nữa hạ thấp người nói.

“Thật xin lỗi, hôm nay tôi bận đi nhà sách cả ngày, không rảnh hẹn hò với anh, tạm biệt!” Cô cố gắng bảo trì lễ phép cúi đầu tạ lỗi với anh, sau đó chậm rãi bước đi, mục tiêu là điểm xe bus.

Không nghe thấy tiếng bước chân đi theo, cô nghĩ chắc anh ta đã bỏ cuộc. Vậy cũng tốt, cô cũng không cần phải tốn công cùng anh ta đôi co, chính là không biết sao lại cảm thấy có gì đó kỳ quái, không nghĩ anh ta lại là người dễ dàng buông tha người khác như vậy…..

“Lên xe đi.” Bạch Vũ Đường không đi cùng phía sau mà lái xe chậm chậm theo bên cạnh cô.

Cô dừng chân, xoay người đối mặt với người ngồi trong xe, ảo não nói “Anh đi theo tôi làm gì? Tôi không phải nói hôm nay tôi bận không rảnh đi hẹn hò cùng anh sao?”

“Tôi cũng thích nhà sách, cùng đi đi?”

Tình huống này khiến cô không biết phải làm sao. “Anh sao phải theo tôi đến nhà sách?”

“Hàng tháng tôi đều có chọn một ngày để đến nhà sách.”

Người ta nói đưa cô đi nhà sách đương nhiên cô không có lý do gì để cự tuyệt nữa, vậy lên xe thôi.

Nửa giờ sau bọn họ đã có mặt tại bách hoá sách, qua mất phút anh đã phát hiện mục đích của cô không phải là sách, mà là đồ dùng văn phòng phẩm và mấy thứ nhãn vở linh tinh gì đó.

“Tôi còn nghĩ chỉ có trẻ con mới có hứng thú với những thứ này a.”

“Công việc của tôi làm chính là thiết kế những đồ này.”

“Thảo nào em lại thích chụp ảnh.”

Di? Cô kinh ngạc nhướn mày, “Anh làm sao biết tôi thích chụp ảnh?”

Thoáng giật mình, anh cười khanh khách hỏi cô “Em không phải đã nói qua sao?” Nguy rồi, không cẩn thận lại nói ra lời.

“Tôi có nói qua sao?” Chương Gia Quân hoang mang ôm đầu, sao cô lại không có ấn tượng nhỉ?

“Tóm lại, tôi biết em thích chụp ảnh, có điều tôi thật kinh ngạc khi em làm công việc có liên quan đến nghệ thuật a.”

“Tôi từ nhỏ đã thích vẽ, lớn lên tự nhiên bước vào con đường nghệ thuật, ngoài thiết kế văn phòng phẩm, tôi còn tham gia một đội chụp ảnh.”

Ánh mắt anh nhìn cô nhất thời có chút ngạc nhiên, giống như đây là việc làm không thể tin nổi.

“…….Anh nhìn cái gì?” Vì sao ánh mắt của anh ta lại khiến cô có cảm giác bức bách như thế?

“Em đúng là một cô gái khó hiểu.”

“….Tôi có gì khó hiểu? Có điều chỉ là kiên trì theo đuổi thứ mình thích, cố gắng làm tốt chuyện của mình thôi, chẳng lẽ anh không thế sao?” Người đàn ông này thật là đang ghét, làm gì mà khiến cô tâm hoảng ý loạn chứ?

“Tôi không đặc biệt thích hay không thích gì, căn bản là khi mới sinh ra đã bị đưa vào khuôn khổ học tập, bị người khác kỳ vọng thành người vĩ đại. Người vĩ đại làm chuyện gì cũng phải thành công, cuộc sống hoàn toàn không có cái gọi là thất bại.” Mỗi người nhìn thấy anh xuất thân giàu có thì cảm thấy hâm mộ, có điều không ai phát hiện, trên vai anh có bao nhiêu gánh nặng. Từ khi hiểu chuyện đến nay anh chưa từng có cơ hội để nghỉ ngơi, cuộc đời chỉ có duy nhất một mục tiêu, đó là để người khác thấy anh là người vĩ đại.

“Anh đúng là cuồng vọng!”

“Em không thích?”

“…Đó là chuyện của anh, không liên quan đến tôi.” Cô ghét nhất người có quá nhiều tham vọng, ít nhất là trong nhận thức của cô, loại người này thường được cô đưa vào danh sách “cự tuyệt giao tiếp”. Có điều thật kỳ quái, sao cô lại không có cảm giác bài xích với người đàn ông này…Được rồi, cô phải thừa nhận, lần đầu gặp nhau của bọn họ khá đặc biệt khiến cô không có cơ hội sinh lòng chán ghét với anh, tự nhiên sẽ không nghĩ muốn soi mói tật xấu của anh ta.

“Chúng ta đang nói chuyện yêu đương, em thích gì chính là vấn đề quan trọng với tôi.”

“Tôi nói không thích, không lẽ anh sẽ sửa sao?”

“Cái này có thể là bản tính trời sinh, muốn bỏ cũng không phải dễ, có điều sẽ cố gắng tiết chế một chút, như thế cũng được xem là có cố gắng đi.”

“Anh cũng là người thành thực đi.”

“Tôi không phải đã nói sao, tôi đối với em là thật lòng.”

Đúng vậy, nếu là thật lòng sẽ được đáp lại chân tình. Có điều cô sao lại cảm thấy xấu hổ mà đỏ mặt? Còn cố tính nói to lên để át đi cái nóng đang lan đến khắp người.

“……. Tôi đi xem đồ dùng văn phòng phẩm, anh xem sách của anh đi, không cần đi theo tôi.”

Cô cố gắng đem sự chú ý của mình trở lại với công việc, cuối cùng chỉ có thể mau mau chấm dứt công việc.

Có điều, cô hiển nhiên chưa quên cái gì gọi là lễ thượng vãng lai, anh đưa cô đi nhà sách, kế tiếp cô không thể cự tuyệt đi uống cà phê cùng anh, bọn họ đang “Nói chuyện yêu đương” không tránh được phải ngồi xuống cùng nhau, cái chính là…..

Cô ngồi nghiêm chỉnh cầm lấy cà phê mà nhân viên phục vụ đưa đến, ra vẻ nhấm nháp tinh tế, chỉ mong mùi cà phê có thể khiến cô có thể bình tĩnh đối diện với người đàn ông trước mặt.

“Em thật lo lắng.” Bạch Vũ Đường cười như không cười nhíu mày với cô.

“….Tôi đâu có lo lắng?” Đùa à, cô chính là chị của ba cô em gái, luôn phải ra mặt bảo vệ ba cô em gái, ngay cả cơ hội sợ hãi cũng không có, cả cơ hội lo lắng cũng không có… ít ra việc cô lo lắng cũng không dễ dàng để người nhà nhìn ra.

Anh nhẹ giọng cười. Cô khẳng định không phát hiện chính mình đang lo lắng, đúng là cái đồ cứng đầu.

“Anh cười cái gì?” Chương Gia Quân hơn đỗi trừng mắt.

“Em thật đáng yêu!”

Mặt của cô lập tức đỏ lên, lắp bắp nói mấy câu cho qua chuyện “Anh… là đang muốn nói tôi thật ngây thơ đi.”

“Tôi không biết là đáng yêu lại tương đương với ngây thơ đấy, vậy tôi đổi lại một kiểu hình dung khác nhé, em đúng là một cô bé một mặt.”

Mặc kệ là đáng yêu, ngây thơ hay cô bé đi, tóm lại mỗi lời nói, hành động của anh đối với cô đều giống như đối với cô gái là mối tình đầu của mình, đầu óc một mảng hỗn loạn, bên tai chỉ nghe thấy tiếng đập ầm ầm của tim mình….

“Em đang nghĩ muốn tôi?”

“Gì?”

“Mấy ngày nay cuối cùng tôi cũng đến tìm em. Tôi nói muốn nói chuyện yêu đương nhưng lại không thấy người đâu, có phải em giận không?”

“….Tôi sao phải giận?” Người đàn ông này luôn khiến cho cô không biết làm thế nào? Cô sẽ không thật sự tin loại lời ngon tiếng ngọt buồn cười này… Có điều, anh sao lại có thể nói lời ngon tiếng ngọt a? Anh thật sự không giống loại đàn ông biết nói mấy lời ngon tiếng ngọt ấy.

“Tôi còn tưởng em giận.”

“… Tôi cũng không phải loại nhỏ mọn, cũng không có thời gian để giận dỗi vì chuyện nhỏ ấy.” Kỳ quái, cô hôm nay biểu hiện đã lễ phép đến thế, anh ta sao có thể nhìn ra a?

“Chúng ta là người yêu, em có quyền tức giận với tôi.”

“….. Tôi không phải là người thích tức giận lung tung.” Cô quả thật không tức giận, bởi vì không thèm để ý nên không tức giận, mà nguyên tắc xử sự của cô chính là đối với mọi chuyện đều đối mặt thoải mái, tự nhiên cũng ít tức giận, có điều hôm nay cô thế nào lại để anh làm cho nổi trận lôi đình… Cô chính là nhất thời không khống chế được, loại tình huống này nhất định về sau sẽ không bao giờ… phát sinh nữa.

“Tôi thà rằng em cứ giận tôi.” Thấy cô bộ dạng không biết nói gì, anh bất đắc dĩ buông tiếng thở dài nói “Về sau dù công việc vội đến đâu tôi cũng nhất định mỗi ngày dành thời gian cho em.”

“Anh không cần… ý của tôi là, tôi không muốn biến thành gánh nặng của anh.” Lại nữa, người đàn ông này chỉ cần một ánh mắt đã có thể khơi lên sự áy náy trong cô.

“Trong tình yêu nam nữ không thể tránh được chuyện trở thành gánh nặng của nhau.”

Đúng vậy, khi để ý đến ai đó, đối phương tự nhiên trở thành gánh nặng của mình, có điều, bọn họ cũng không phải là thật sự nói chuyện yêu đương, nhưng sao trong lòng cô lại có một cơn lốc xoáy đang xoay vần a?

19 thoughts on “[BĐÔXNT] Chương 2.4

  1. ôi hai anh chị này nc yêu đương gì mà gượng ép quá vậy.nhưng anh vũ đường kia có thật lòng k vậy chị hanna? em thíc anh này hơn.hehe*anh này bt và mặt dày hơn.haha*

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s