[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

[BĐÔXNT] Chương 3.1

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: hana

Chương 3.1

“Tôi ở ngoài công viên, chờ em.”

Thật là một người đàn ông bốc đồng, muốn gặp cô liền nhắn cái tin nhắn ngắn ngủn như vậy, cô từ khi nào thành người chuyên ngồi đợi tin nhắn của anh ta chứ?

Không thể tức giận, tuyệt đối không được tức giận, không, chính xác là không bao giờ vì người đàn ông này mà tức giận, bởi vì cô không thèm để ý đến anh ta, chính là vì nhược điểm không mấy hay ho đang nằm trong tay anh ta nên hiện giờ mới phải chịu cảnh gọi đến gọi đi thế này, đúng thế…. Tin nhắn như thế thật khiến người ta tức điên, thật không muốn để ý đến anh ta tí nào.

Đúng, không cần để ý anh ta, tuyệt đối không để ý anh ta mới có thể bỏ thói quen bốc đồng này, có điều… liếc mắt nhìn đồng hồ trên đầu giường, cô không khỏi cười khổ. Người đàn ông này thật biết chọn thời gian, giờ đã quá mười giờ gần mười một giờ, nếu mặc kệ anh ta có khi nào anh ta vẫn cứ thế đợi không?

Nếu biết trước thế này cô thà không tìn Lí Duẫn Trạch giúp đỡ, nếu chưa từng tham gia hoạt động “bắt” người cũng sẽ không lâm vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nam như thế này.

Ném bút vẽ cô đứng dậy đồng thời nắm lấy điện thoại và chìa khoá, cả người lao nhanh ra giá treo áo khoác lấy áo khoác mặc vào, vừa bước ra cửa lại vội trở lại đứng trước bàn trang điểm, tuỳ ý lấy cây bút chì đang găm trên tóc xuống, lấy tay vuốt vuốt mấy sợi tóc bị xô ra, sau đó nhẹ nhàng rời khỏi nhà.

Ra tới đầu phố, cô đã nhìn thấy xe Bạch Vũ Đường đỗ đối diện công viên, cô tự động mở cửa xe ngồi vào bên trong, cửa vừa đóng liền có một ly trà long nhãn táo đỏ đưa đến trước mặt.

Nhìn thấy chén trà trong tay thì bỗng chốc nỗi tức giận nhất thời biến mất, cô không tự nhiên nói “Tôi không phải đã nói sao, anh không cần phiền toái chuẩn bị cái này, tôi muốn uống thì sẽ nhờ mẹ tôi chuẩn bị.” Từ khi cô nói cô thích trà long nhã táo đỏ thì anh luôn vì cô mà chuẩn bị.

“Đây là thành ý, không giống với của mẹ em.”

“….Tôi biết anh công việc bề bộn, anh không cần phải lo lắng chuỵên của tôi.” Bình tĩnh một chút, ngàn vạn lần không cần vì lời ngon tiếng ngọt của anh ta mà rối loạn… Nếu không phải biết anh ta là người đàn ông cao ngạo thì cô nghi ngờ anh ta chính là cao thủ sát gái mới có thể tuỳ tiện nói một câu đã khiến cô tâm hoảng ý loạn.

“Tôi thích lo lắng vì em.”

Cô mở ra nắp của bình giữ nhiệt, uống một ngụm trà long nhãn táo đỏ ngọt ngào, điều chỉnh nhịp đập của tim bình ổn lại, một lát sau cô lại tiếp tục thuyết giảng anh. “Mỗi ngày đều chạy lại đây, còn chuẩn bị mấy cái này, anh không mệt chết sao?”

“Vì em thích có mệt tôi cũng chịu được.”

Lúc này đây cô chỉ có thể á khẩu không biết nói gì. Đúng vậy, nam nữ yêu nhau vì đối phương có chịu mệt mỏi một chút cũng cảm thấy ngọt ngào, đáng giá. Có điều tình huống giờ của bọn họ không thể đánh đồng….. Đợi một chút. Không lẽ anh ta thật nghĩ bọn họ đang nói chuyện yêu đương?

“Em giờ vẫn còn hoài nghi chuyện tôi nói tôi với em là “Nhất kiến chung tình” là nói đùa sao?”

“Nếu có một ngày có một cô gái xa lạ đột nhiên nói với anh, cô ấy đối với anh “nhất kiến chung tình”, vậy anh sẽ tin sao?”

“Cái này còn tuỳ tình huống nữa.”

“Coi như không đi, anh sẽ không tin, nói không chừng anh còn chế nhạo cô gái kia đầu óc có vấn đề cũng nên, à không, phải nói là anh sẽ nghĩ cô gái này đối với mình nhất định có mục đích.” Mà cô chính là tin vào vế sau, anh ta nhìn thế nào cũng không giống người đầu óc có vấn đề.

“Tóm lại, em chính là đang nhận định rằng lời nói nhất kiến chung tình của tôi với em là có mục đích.”

“Con người tôi không tự kỷ như vậy.”

Bạch Vũ Đường nheo mắt xem xét cô “Tôi còn nghĩ những người làm nghệ thuật rất lãng mạn.”

“Người làm nghệ thuật đương nhiên lãng mạn, có điều sự lãng mạn này chỉ nằm trên phương diện công việc, đời thật còn có nhiều vấn đề khác, mà cuộc sống mới là thế giới thật.” Mỗi người đều có tình cảm và lý trí, ở cô lý trí nắm quyền chủ đạo trong cuộc sống.

“Chúng ta đúng là sống trong thế giới thật, có điều thế giới thật cũng có kỳ tích a!” Cô đối với anh mà nói chính là kỳ tích. Anh chưa từng nghĩ mình sẽ “gặp mặt” một cô gái nào như cách anh gặp cô, từ đây về sau chỉ cần nghĩ lại thời khắc ấy anh đều cảm thấy mọi chuyện thật thần kỳ.

Cô không có khả năng hiểu được tâm tình của anh, cô không thuộc thế giới của anh, anh cũng không thuộc thế giới của cô, có điều chính là ông trời đã cho anh cơ hội này… anh có nên cảm tạ Hà Hi Nhiên không nhỉ? Nếu không có cô chắc anh vẫn đang do dự có nên đến gần cô hay không.

Tuy ánh sáng trong xe không tốt nhưng cô cảm giác được ánh mắt của anh nóng như lửa, hại cô cảm thấy chính mình giống như sắp bốc cháy, lo lắng không cẩn thận sẽ xảy ra hoả hoạn mất.

Thanh thanh giọng nói cô ra vẻ thoải mái nói “Đã khuya rồi, anh nên về sớm đi.”

“Nếu em yêu một người đàn ông em sẽ kiên trì đến cùng vì tình yêu đó không?”

“Gì?”

“Em sẽ vì người đàn ông em yêu mà biến thành tầm ngắm của mọi lời công kích, mắng chửi em cũng sẽ không gục ngã mà từ bỏ người em yêu sao?”

“………..Tôi không hiểu ý của anh.”

“Trước đây tôi vẫn nghĩ, nếu gặp được người con gái mà mình không nên yêu tôi sẽ làm sao bây giờ? Buông tay hay không? Trước đây tôi luôn nghĩ, cuộc sống có nhiều vấn đề, không nhất thiết phải lãng phí vì chuyện ấy, có điều hiện tại hình như có chút thay đổi, có một số chuyện bộ não không thể khống chế, đặc biệt là chuyện tình yêu.” Dừng một chút, thanh âm của anh càng thêm trầm thấp. “Tôi nguyện ý vì người mình yêu mà đương đầu với mọi khó khăn.”

“….Con người của tôi luôn không thích chuyện phiền toái, biết rõ con đường này toàn bụi gai vì sao lại không chọn con đường bằng phẳng để đi?” Tình huống hiện tại là gì đây? Bọn họ sao lại nói đến cái chủ đề này đây?

“Đúng vậy, em không biết tình yêu chính là biến người ta thành ngốc nghếch sao?”

“Có lẽ thế đi.” nếu tình yêu không biến người yêu thành ngốc nghếch thì rất khó có thể kiên trì, cô chính là thiếu mất sự ngốc nghếch kia, mỗi lần tình yêu vừa muốn bắt đầu sẽ liền héo tàn, bạn bè thường nói cô quá lý trí,yêu đương cũng không nhất định phải kết hôn, làm gì mà nghiêm túc thế chứ? Đúng vậy, bên trong cô vẫn tiềm ẩn một tư tưởng cũ kỹ, đem chuyện yêu đương và chuyện kết hôn hợp lại làm một.

“Em không thể tin tôi đối với em là nhất kiến chung tình, nhưng có thể đối với tôi có một chút ngốc nghếch không?”

“Cái… cái gì?”

“Không cần suy nghĩ nhiều, đơn thuần cùng tôi nói chuyện yêu đương.”

“….Tôi không phải hiện tại vẫn đang cùng anh nói chuyện yêu đương sao?”

“Em hiểu ý của tôi mà. Hiện tại em cùng tôi nói chuyện yêu đương chẳng qua chỉ là chống đối lại thôi, cũng không phải có sự liều lĩnh ngốc nghếch.”

Anh nói đúng, dù sao sự thật đúng là như thế, cô sao có thể sinh tâm tư khác đây?

Không biết từ lúc nào Bạch Vũ Đường đã đem bình giữ nhiệt trên tay cô cất đi, sau đó nắm bả vai cô, làm cho hai người đối mặt với nhau “Cái gì cũng không nghĩ, chỉ cần đơn thuần nói chuyện yêu đương cùng tôi, có được không?”

“…. Nói chuyện yêu đương liền nói chuyện yêu đương, anh sao lại yêu cầu nhiều như vậy?”

“Nói chuyện yêu đương chẳng qua chỉ là quá trình tất yếu để thành lập mối quan hệ của hai người, quan trọng hơn chính là tâm ý của đối phương, mà tôi đối với em chính là thật tâm.” Anh hơi ngả về phía trước, đôi môi khẽ chạm lên trán cô, toàn thân cô cứng đờ giống như bị điện giật. “Đây là lời thề của anh, nhất định anh sẽ khiến em yêu anh.”

“……..Tôi…. Khuya rồi, tôi phải về.” Cô kích động xoay người mở cửa nhảy khỏi xe.

“Tặng em…..”

Anh mới xuống xe đã thấy cô hoả tốc đi vào ngã tư đối diện, đành phải lấy điện thoại nhắn tin cho cô, bảo cô sau khi về nhà nhắn tin cho anh biết cô đã về nhà an toàn.

Chừng ba phút sau có tin nhắn của cô, anh lúc này mới yên tâm lên xe rời đi.

16 thoughts on “[BĐÔXNT] Chương 3.1

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s