[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

[BĐÔXNT] Chương 3.3

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: hana

Chương 3.3

Bầu trời ngoài cửa sổ thật xanh, những tầng mây trắng phủ dầy trời, hai màu xanh trắng đan vào nhau thành một mảng biển mây, vô cùng xinh đẹp. Có điều đối với Chương Gia Quân mà nói, đây là một ngày vừa âm lại vừa trầm. Đơn giản là tối qua Bạch Vũ Đường không xuất hiện như bình thường.

Đêm hôm qua cả đêm cô không thể ngủ say, chỉ cảm thấy trong lòng trống rỗng, buổi sáng nay tỉnh dậy người giống như bị ốm vậy, vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi ngay cả bữa sáng là việc cô coi trọng nhất trong ngày cô cũng chỉ ăn tuỳ tiện qua loa.

Mỗi tuần cũng chỉ có một hai ngày nghỉ, tinh thần con người cũng không tránh khỏi việc trở nên lười nhác, cô rất muốn nói tự phục mình, có điều cô biết không phải như thế, tất cả chuyện này đều bởi vì Bạch Vũ Đường tối hôm qua không xuất hiện. {hana: sức mạnh của thói quen, cái này đã nói ở lần Tiểu Hỉ và Tiểu Phúc…chậc… thói quen chính là thứ đáng sợ nhất á}

Tuy rằng cô luôn oán giận phương thức xuất hiện của anh, nhưng không biết từ khi nào cô đã có thói quen chờ tin nhắn của anh, gặp anh lòng của cô thoáng một tia nhảy nhót, chậm không nhận được tin nhắn của anh lòng cô lại trở nên lo lắng.

Buông di động, Chương Gia Quân nén tiếng thở dài, không nhớ rõ đây là lần thứ mấy cô kiểm tra di động trong hôm nay, “Mình sẽ không nghe điện thoại cũng như không đọc tin nhắn.” Ý niện này luôn nhảy ra trong đầu cô, hại cô không tự giác dùng tay nắm chặt điện thoại, trong khi cô đang ý thức được bản thân đang làm gì thì di động lại bị cô kiểm tra thêm một lần.

Cô đứng dậy rời khỏi khu đọc sách, đưa điện thoại giấu dưới gối, không nhìn thấy sẽ không muốn xem nữa đi?

“Chị làm sao vậy?” Chương Gia Nhạc đột nhiên từ phía sau đẩy đẩy người cô.

Giật mình, cô xoay người nhìn trừng em gái “Em làm gì mà lén lút đẩy chị vậy?”

“Em đâu có? Em đứng ở cửa nhìn một lúc lâu, chính là do chị tâm thần bất ổn, không biết đang suy nghĩ cái gì a.” Cô hai của Chương gia đưa khay đồ ăn trên tay đến trước mặt cô, bên trên khay có để một miếng bánh ngọt và một ly trà. “Em thấy buổi sáng chị không ăn được nhiều, nghĩ đến hôm qua em có làm một ít bánh ngọt vẫn còn để trong tủ lạnh, giờ mang lên cho chị ăn.”

“Cảm ơn em.” Cô nhận lấy khay đồ ăn đem đặt lên bàn làm việc, kéo ghế ngồi xuống, từng miếng từng miếng ăn ngon lành.

Chương Gia Nhạc ngồi xuống mép giường, vẻ mặt có chút đăm chiêu quan sát cô.

“Em nhìn chị làm gì?”

“Chị cả, chị không phải đã rơi vào lưới tình đi?”

Keng! Chiếc dĩa trên tay rơi xuống khay, cô không tự nhiên cong khoé môi, cười nhạt nói “Em đang nói linh tinh gì thế?”

Chương Gia Nhạc thần bí thấp giọng đáp “Theo em thấy, người đàn ông kia nhất định phải đẹp đến ngây người.”

“….Người đàn ông gì?” Em hai thật sự đã nhìn thấy Bạch Vũ Đường sao?”

“Chị mội ngày buổi tối thường lén ra ngoài hẹn hò với người ta a.”

“Chị buổi tối lén lút hẹn hò bao giờ? Đêm qua có đi đâu….” Cô nói xong mới bất giác nhận ra mình lỡ lời, nhanh chóng ngậm miệng.

Đúng là cái đồ ngu ngốc mà, sao lại tự mình nói ra miệng thế chứ.

“Chị cả quả nhiên đã rơi vào lưới tình!” Chương Gia Nhạc phấn khích vỗ tay tán thưởng sự thông minh của mình.

Quả thật chẳng qua là mấy ngày trước cô thấy chị cả nửa đêm lén lút chuồn ra ngoài, lại nhớ đến chuyện chị cả nói về “Trò chơi tình yêu” gì gì đây? Lúc ấy cô chính là nhất thời xúc động đi theo, chính mình cũng biết đây không phải là chuyện mà cô có thể làm, sau đó quyết định kiên nhẫn quan sát thêm vài ngày, mà cô nói “Người đàn ông kia đẹp ngây người” thực chất là lừa người, chính là muốn nói để thử chị mình thôi.

Chương Gia Quân cuối cùng cũng hiểu ra tình huống hiện thời, mình bị lừa, bị em gái lừa, cô hai căn bản không nhìn thấy Bạch Vũ Đường! Anh bình thường đều ngồi trong xe đợi cô, cô hai dù lén đi theo sau cũng không thể nhìn thấy anh được, hơn nữa nghiêm khắc mà nói, với anh không thể dùng “đẹp ngây người” để hình dung, mà phải dùng từ “khốc tễ” mới hợp á.

“Em làm như mình hiểu lòng người khác lắm ấy!” Cô không hờn không giận, chỉ hơi trừng mắt.

“Là bản thân chị trì độn đi! Cái này cũng khó trách a, phụ nữ một khi bị cuốn vào tình yêu cuồng nhiệt đều như vậy đi.”

“Chị không có tình yêu cuồng nhiệt a, chị chỉ là….”

“Người đàn ông kia chắc hẳn là Bạch Vũ Đường đi.” Chương Gia Nhạc chặn lại lời cô, hai mắt loé sáng ngập tràn chờ mong. “Em thật sự muốn chạm mặt một nam nhân mạnh mẽ cao ngạo quá đi.”

Chương Gia Quân nghe xong thật đúng là dở khóc dở cười.

“Chị cả, khi nào thì cho chúng em gặp mặt a?”

Ném cho em gái một ánh nhìn xem thường, cô tức giận nói “Em suy nghĩ nhiều quá đấy, chị là bất đắc dĩ mới cùng anh ta nói chuyện yêu đương thôi.”

“Thật sao?” Cô hai Chương gia nhíu mày nghi ngờ.

“….Được rồi, chị là có chút để ý anh ta.” Cô thật sự không hiểu được trọng tâm của lời nói này rộng đến đâu.

“Em lại thấy không phải chỉ một chút, mà là rất nhiều.” Chương Gia Nhạc nghịch ngợm chớp chớp mi.

“…Không có, thật sự chỉ có một chút thôi.” Cô tuyệt đối không rơi vào lưới tình… Đúng không? Tuy rằng cô không muốn thừa nhận, nhưng cô lại có cảm giác hai người đang thật sự nói chuyện yêu đương, cảm giác chờ mong, vui sướng, mất mát, tâm tình theo anh mà phập phồng không yên, nếu nhìn bằng mắt người bình thường thì đúng là đã rơi vào lưới tình a.

“Được được được, một chút thì một chút.” Chị của cô vốn là người rất kiên quyết, nếu chị đã chịu thừa nhận một chút cũng đã là chuyện vô cùng khó khăn a.

Lúc này Chương Gia Quân đã không còn tâm tình để ý đến Chương Gia Nhạc, tự bản thân cô đang rơi vào trạng thái trầm mặc cục bộ. Cô điên rồi sao? Căn bản không biết gì về anh, sao lại có thể ngây ngốc rơi vào một mối tình ảo thế này? Nếu nói cho anh biết chắc chắn sẽ coi cô là một con cá nhỏ đi, nhất định sẽ rất đắc ý đi.

Không được, giờ đây nhất định phải tránh gặp mặt anh, tin tưởng nếu hai người không gặp mặt một thời gian cô sẽ không dễ dàng bị anh ảnh hưởng đến vậy… Đúng thế, mấy ngày nay gặp anh đã hình thành thói quen trong cô, đột nhiên không thấy anh cô đương nhiên sinh ra cảm giác mất mát a.

Đúng vậy, cảm giác mất mát này chỉ là nhất thời thôi, chỉ cần cô trở lại thói quen không có anh, cô nhất định khôi phục lại bình thường.

Lúc này bản nhạc “thần thoại” đột ngột vang lên, hai người nhìn nhau một thoáng sau đó Chương Gia Nhạc mới giật mình nhận ra.

“Hình như là tiếng chuông di động của chị a.”

Đúng a, giai điệu quen thuộc này chính là tiếng chuông điện thoại của cô, Chương Gia Quân nhảy dựng lên, chạy đến đầu giường túm lấy điện thoại, ấn nút trả lời “Alô… Có tiện ra ngoài…. Tôi không có giận…. tôi nói là tôi không giận mà…. Anh tốt nhất nên nói chuyện chính đi….. tôi muốn chuẩn bị một chút, ít nhất phải một tiếng…. không cần, tôi có thể tự mình làm, tạm biệt.”

Buông di động, Chương Gia Nhạc lập tức kích động hỏi “Bạch Vũ Đường đúng không?”

Cô nâng ngón tay trỏ nhí nhí lên trán em gái cười cười tạt cho em một bát nước lạnh. “Đầu óc của em có thể nghỉ ngơi một chút không? Bọn chị không phải là hẹn hò, mà là anh ta có chuyện muốn chị giúp thôi.”

“Mặc kệ lý do gặp mặt là gì, người kia chính là người yêu… người yêu nha!” Chương Gia Nhạc làm động tác hôn gió ném cho cô.

Chương Gia Quân cảm thấy thật phiền lòng, tay xua xua, có điều điều này cũng không làm giảm niềm vui của em gái, chỉ thấy cô cười càng lúc càng vui vẻ, bộ dạng giống như đang rìng rập bí mật của bọn họ vậy.

“Con gái nên cười có duyên một chút.” Cô thật hi vọng có thể lấy băng dính dán mồm em gái mình lại, bởi vì cô đã khơi mào lên một sự thật mà cô luôn coi thường – bọn họ đúng là người yêu.

Chương Gia Nhạc lơ đễnh tiếp tục cười, sau đó đẩy đẩy chị gái “Chị không phải phải đi ra ngoài sao?”

Đúng vậy, lúc này không có thời gian làm mấy chuyện này. Có điều cô vẫn không quên nhắc nhở “Quản cho tốt cái miệng của em, không cần đi khắp nơi hồ ngôn loạn ngữ, nếu chị nghe được tiếng gió nào em nhất định phải chết!”

“Chị yên tâm, tin tức tốt như vậy đương nhiên phải để đương sự công bố với mọi người chứ.”

Tin tức tốt… Chương Gia Quân vội vàng ra khỏi nhà, không có thời gian để chính đúng sau. Tuy rằng cô và Bạch Vũ Đường trên danh nghĩa là nói chuyện yêu đương, nhưng bọn họ cuối cùng là có quan hệ gì đến bản thân cô cũng không rõ…. Ai, dù sao chuyện tương lai không ai biết trước, hiện tại chỉ có thể đi một bước tính một bước thôi a.

Tuy rằng rất muốn đến từ từ, muốn mượn cơ hội báo thù anh hại cô một đêm ngủ không ngon, nhưng lại nghĩ đến chuyện anh có chuyện quan trọng, Chương Gia Quân vẫn vội vàng đón taxi tới khách sạn.

11 thoughts on “[BĐÔXNT] Chương 3.3

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s