[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

Ông xã – Chương 5.3

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: Jun

Beta: Hana

Chương 5.3

Hana: Chân thành xin lỗi cả nhà, ta tưởng là ta đã lên kế hoạch truyện này đến hết tuần rồi hoá ra ta nhầm á, sori sori nhé….

          Nhìn thấy hai bộ lễ phục trên giường, Chương Gia Quân cảm thấy ong ong cả đầu. Thật sự là phiền chết mất, như thế nào sẽ có loại sự tình này? Hai phần quà này cô đều không muốn nhận không muốn nhận, chính là hai phân quà này đều không thể trả về.

          Trước tiên là nói về Lí Duẫn Trạch, cô đã nhiều lần cầm hộp quà của anh đem trả về cho chủ, chính là mặc kệ sáng hay tối anh cũng không ở nhà, nếu cô có thể chú ý hơn một chút, khẳng định anh cố ý tránh né cô, bởi anh sớm đoán được cô sẽ không nhận bộ lễ phục ấy.

Về phần Bạch Vũ Đường, nếu không thể cùng anh đi dự tiệc, cô càng không có lý do gì nhận món quà này, chính là anh vừa nghe đến cô không cần quà của anh lại càng bốc hảo lớn, cuối cùng còn ép cô phải về nhà suy nghĩ kĩ xem sẽ đi dự tiệc cùng anh hay là đi sinh nhật đồng nghiệp.

          “Chị cả, chị quyết định mặc bộ nào đi tham dự tiệc?” Chương Gia Nhạc giống như rất cao hứng thấy cô gặp được loại tình huống khó xử thế này.

          Cô hờn giận quay đầu lại trừng mắt một cái. Vì cái gì lại rối rắm như vậy? Nếu chọn một trong số hai người này, cô thà rằng cùng Bạch Vũ Đường tham dự tiệc, vấn đề chính là đã đồng ý Lí Duẫn Trạch trước, cô sẽ không thể đổi ý, đây là nguyên tắc xử sự cơ bản.

          Nhưng mà, mỗi lần nhớ tới phản ứng của Bạch Vũ Đường, trong lòng cô lại có một cỗ áy náy dâng lên. Nếu thẳng thắn giải thích rõ ràng cho anh, bọn họ hẳn sẽ chia tay trong buồn bã.

          “Theo cách hai người đàn ông này lựa chọn lễ phục, là có thể nhìn ra bọn họ không giống nhau thế nào.” Chương Gia Nhạc hứng thú nói.

          “Em thực nhàm chán.” Mỗi người đều là một cá thể độc lập, cùng cha mẹ sinh ra tới tay chân còn không giống nhau, huống chi là hai người hoàn cảnh bất đồng? Quan trọng là … bọn họ hai người khác nhau thế nào? Cô đói với vấn đề này không phải hoàn toàn không có hứng thú.

          Chương Gia Nhạc cười cười, cô đã đoán ra cảm giác của chị mình “Bạch Vũ Đường này chắc chắn là một người đàn ông, anh ấy dùng ánh mắt ngưỡng mộ của một người đàn ông dành cho người phụ nữ của mình, mà anh Lí thì là điển hình của mẫu người công tử, anh ấy dùng ánh mắt sùng bái nhìn chị như đối với một nữ thần.”

          “Em chỉ toàn nói bậy bạ.”

          “Trực giác của em dù không trúng hoàn toàn cũng trúng tới tám phần.”

          Cô không cho là đúng bĩu môi, phần về Bạch Vũ Đường tạm thời có thể cho là đúng, chứ phần về Lí Duẫn Trạch thì hơi thái quá rồi.

          “Em biết chị khó mà tưởng tượng được, nhưng anh Lí đối với chị thực sự là sùng bái, có điều em càng ngày càng khẳng định là anh ấy thích chứ không phải chán ghét chị.”

          Chương Gia Quân dựa lưng vào giường, ngồi bệt xuống sàn nhà. “Em thật sự là càng ngày càng giỏi khen.”

          “Bạch Vũ Đường vì thích chị nên chuẩn bị lễ phục để tham dự tiệc, còn anh Lí kia là vì cái gì?” Chương Gia Nhạc ngồi xuống ngang với Chương Gia Quân, vừa nhìn chị vừa tiếp tục thuyết minh, “Nếu anh Lí chán ghét chị, anh ấy có thể lợi dụng cơ hội này cho chị ở bữa tiệc biến thành trò cười cho thiên hạ, làm gì lại chuẩn bị, may riêng cho chị một bộ lễ phục? “

          Luận điểm của em gái không phải không có đạo lý, chính là cô vẫn kiên trì lắc đầu. “Em suy nghĩ nhiều quá.”

          “Nếu không phải vì Bạch Vũ Đường vì chị giúp chuẩn bị mọi thứ tỉ mỉ, em cũng không nghĩ tới anh Lí đối với chị còn có tâm tư như vậy. Hai người mỗi lần đứng cùng một chỗ, không khí luôn không vui vẻ, anh ấy đối với chị luôn có sắc mặt tối đen, làm cho người ta sẽ không nghĩ rằng anh ấy có thể thích chị. Chính là thấy anh ấy vì chị mà chuẩn bị lễ vật tham dự tiệc, em thấy thật là không bình thường.”

          “Nếu cậu ta thích chị, thì làm gì đối xử với chị kém như vậy?”

          “Chị đối với người ta cũng rất kém.” Hoàn hảo sử dụng ý của đối phương để phản bác.

          “Đúng vậy, chính là nói không chừng đều không phải là anh ấy cố ý, em nghĩ anh Lí có thể là do không am hiểu cách biểu đạt tình cảm trước người ta.””

          Chương Gia Quân khóe môi mím lại, cô có phải hay không nên cười ha ha ba tiếng? “Người không am hiểu biểu đạt tình cảm làm sao có thể đổi bạn gái mỗi ngày?” trời có sập cô cũng không tin.

          “Đại công tử hoa tâm không nhất thiết phải giỏi biểu đạt tâm tình nha.”

          Dừng lại, cô đồng ý gật gật đầu. Đúng vậy, nói không chừng nguyên nhân chính là vì không biết biểu đạt cảm tình, mới có thể “chạy loạn” mỗi ngày một cô, có điều cái này không có nghĩa là cô cho rằng tên kia “thích” cô a!

          “Tuy rằng bọn chị xem đối phương không vừa mắt, ghét bỏ đối phương, nhưng dù sao cũng là cùng nhau lớn lên, thanh mai trúc mã, nhiều ít cũng có một phần tình nghĩa.”

          “Nếu anh ấy thật lòng thích chị?”

          “Trừ phi đầu óc cậu ta không bình thường, nếu không loại sự tình này tuyệt đối không có khả năng phát sinh.”

          “Thích một người đơn giản là sẽ trở nên không bình thường.”

          Chương Gia Quân nhún nhún vai. “Được rồi, chị nghĩ được người ta thích vẫn hơn là chán ghét.”

          “Thực đáng tiếc, không cơ hội xem tình tay ba phấn khích a.”

          “Em thật sự thực nhàm chán a!” Cô tức giận gõ đầu em gái. “Em tốt nhất nên nhận đề nghị của em ba, đợi em ba năm sau tốt nghiệp đại học, hai đứa hợp tác mở tiệm bánh ngọt trên internet, đỡ phải mỗi ngày ngồi nghĩ lung tung.”

          “Dã tâm của em không lớn được như em ba a, hiện tại làm ở tiệm cơm Tây, thu tiền của khách đã sợ sai lắm rồi, làm gì lại tự tìm phiền toái, tự làm cho mình đau đầu?”

          Cô nghe vậy lắc lắc đầu. “Em có thật là con nhà họ Chương không đó? Thật không có tiền đồ.”

          “Em là bằng lòng với số mệnh, con người sống trên đời quan trọng nhất là trong lòng vui vẻ.”

          “Nói vậy mà cũng nói.”

          Chương Gia Nhạc quay đầu nhìn thoáng qua hai bộ lễ phục trên giường. “Chị cả, cuối cùng chị sẽ mặc bộ nào đi dự tiệc?”

          “Đừng náo loạn, em biết rõ hai bộ lễ phục này không thích hợp với chị.”

          “Em thấy không phải lễ phục không thích hợp, mà là lòng của chị có vấn đề. Nếu chị chỉ đơn thuần  nghĩ rằng đối với tùy trường hợp phải mặc tùy loại trang phục cũng là một lễ nghi, chị sẽ không nghĩ tới chuyện vấn đề tầng lớp. . . .  Được rồi được rồi, là em lắm chuyện, chị không phải trừng mắt thế, em chỉ nói một câu cuối cùng thôi vậy, nếu bây giờ gửi trả lại, không có ai mặc, cũng là một loại lãng phí”

          “Dù sao cũng không phải lãng phí tiền của chị, không sao cả.” Vấn đề bây giờ không phải là cô không cần quà, muốn trả về, cái làm cô canh cánh trong lòng chính là thái độ của Bạch Vũ Đường.

          Tuy rằng đã sớm lĩnh giáo qua sự cố chấp vô cùng của anh, hiểu được người đàn ông này căn bản không biết cái gì gọi là buông tha, chính là, chẳng lẽ anh không thể hiểu đạo lí? Cô đã nhận lời người khác trước, như thế nào có thể yêu cầu cô thay đổi theo anh? Nhưng nếu anh phát hiện cô không phải là tham gia sinh nhật đồng nghiệp, mà là cùng Lí Duẫn Trạch tham dự tiệc, anh khẳng định sẽ giận long trời lở đất .

          Đương nhiên, anh sẽ không biết chuyện này, bởi vì cô sẽ không nói cho anh, ai bảo anh bá đạo khó thuyết phục như vậy. . . . . . Tuy là nói thế, chính là không nói cho anh biết khiến lương tâm cô khó chịu, mà đây đúng là nguyên nhân chính khiến cô phiền não mấy ngày nay.

          Cha mẹ đều nói, thành thực là nguyên tắc làm người cơ bản, nói dối không phải là xúc phạm tới người khác, mà là chính mình. . . . . . Được rồi, cô sẽ thẳng thắn nói với anh, chỉ cần anh xuất hiện trước mắt cô, hoặc là nghe điện thoại – người đàn ông này đã ba ngày không có tin tức, anh vẫn còn giận cô sao?O

33 thoughts on “Ông xã – Chương 5.3

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s