[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

Ông xã – Chương 5.4

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: Jun

Beta: hana

Chương 5.4

          Chương Gia Quân rốt cục cũng biết khi đàn ông giận dỗi buồn cười thế nào. Bạch Vũ Đường khẳng định là người đàn ông so đo nhất cô từng gặp, không thể cùng anh đi dự tiệc liền biến mất suốt một tuần không thèm liên lạc với cô, anh là trẻ con sao?

          Được rồi, càng nghĩ sẽ càng tức, cô một chút cũng không để ý, cho tức chết đi, chính là ông trời khéo trêu người, không biết sao lại khiến cô và anh tạo thành hai nhóm gặp gỡ kỳ lạ đến vậy – cô đứng bên một người đàn ông khác, mà anh cũng có một cô gái đi cùng… lúc này cô nên cười, hay nên khóc đây?

          Cô nhìn cô gái kia, nghĩ không biết có phải anh lợi dụng cô không thể cùng anh đi dự tiệc liền lăng nhăng với cô gái khác? Nếu thật sự là thế thì anh đúng là kẻ đáng thất vọng!

          Có điều nói đi cũng phải nói lại, bọn họ đúng là một cặp trời sinh, người đàn ông một thân tây trang màu đen sang trọng, cô gái mặc một bộ lễ phục trắng có đính kim tuyến sáng lấp lánh, trai tài gái sắc, cao quý như nhau, sự tương đồng này khiến cô cảm thấy bản thân mình tầm thường, cái gọi là trời sinh một đôi chẳng phải là như họ kia sao?

          Còn Bạch Vũ Đường lại là đã muốn tức giận đến mức hai mắt phóng ra lửa. Cô không phải tham gia sinh nhật đồng nghiệp sao? Vì sao lại cùng Lí Duẫn Trạch chạy tới nơi này? Chẳng lẽ cô dùng cái cớ đi sinh nhật để lừa anh?

          “Anh thích cô ấy nhưng cô ấy lại ở bên người đàn ông khác, có thể thấy lòng cô ấy căn bản không hướng về anh, cuối cùng chi bằng chúng ta làm thành một đôi đi.” Hà Hi Nhiên nói, vẻ mặt như đang xem kịch hay (jun: bà chị này cọc đi tìm trâu quá đi, zô ziên quá em không thích =.=)

          Anh lãnh đạm nhíu mày. Ngay từ lúc anh mới bước vào nơi này, cô gái này cứ như ruồi bọ vo ve chung quanh, nhìn sắc mặt anh còn đen hơn cả than chẳng lẽ không biết thức thời nhẹ nhàng tránh đi hay sao? “Cô tránh xa tôi một chút.”

          “Tôi đi theo anh là bảo vệ anh, nếu anh để tâm chú ý một chút bốn phía, anh sẽ biết chính mình có bao nhiêu cô gái đang ngắm đến anh, nếu không có tôi ở bên cạnh anh thấn thủ, anh đã sớm bị một đám con gái ăn sống nuốt tươi.”

          “Đó là của vấn đề của tôi.”

          “Cũng là vấn đề của tôi.”

          “Anh đúng là đáng ghét… chờ một chút, không cần lại một lần nữa nói “đây không phải vấn đề của tôi”, nếu là đàn ông thì nên độ lượng và tha thứ cho phụ nữ a.” Nếu không phải cô đến nay vẫn còn hận người bạn trai trước, không thể để mất mặt, thì cô tuyệt đối sẽ biến thành một nữ quỷ hung hăng chửi mắng người đàn ông này.

          Bạch Vũ Đường quyết định ngậm miệng không nói lời nào. Cô gái kì lạ này không thể cách anh xa một chút hay sao?

          Lúc này, Lí Duẫn Trạch mang theo Chương Gia Quân đi tới chào hỏi.

          Bởi vì lúc trước đã giở trò đùa cợt nên lúc này anh cúi đầu hành lễ thấp. “Anh họ, đã lâu không thấy, không nghĩ tới anh cũng tới dự lễ mừng thọ của ông.”

          “Hai người biết nhau?” Hà Hi Nhiên hiển nhiên là bất ngờ ngoài ý muốn.

          “Chúng tôi không những biết nhau mà trưởng bối hai nhà còn là bạn tốt.” Lí Duẫn Trạch trừng mắt liếc bạn gái cũ, ý bảo cô câm miệng, tiếp theo ánh mắt chuyển hướng sang Bạch Vũ Đường. “Em giúp anh họ giới thiệu một chút, vị này chính là Chương Gia Quân, hai người đã từng gặp qua, không biết có còn nhớ không?”

          “Lí Duẫn Trạch, ra là anh hoàn toàn không biết gì.” Hà Hi Nghiên không có thời gian để ý đến chuyện anh làm như không phải bạn trai cũ của cô, giành phần nói tin tức, “Người ta không cần anh phải giới thiệu, ít nhất là cho tới hôm nay, hai người đó là người yêu.”

          “Người yêu?”

          Bạch Vũ Đường đột nhiên không nói một câu kéo lấy Chương Gia Quân, trong nháy mắt, hai người biến mất khỏi ánh mắt kinh ngạc của mọi người {Hana: kéo đi ràu làm giề… oánh nhau đê… uýnh nhau đi… ách, mình dạo này ham hố cổ động uýnh nhau quớ}

          “Đây là chuyện gì? Vì sao bọn họ đột nhiên biến thành người yêu?” Đả kích này đối với Lí Duẫn Trạch mà nói không hề nhỏ, giống như vừa tỉnh lại, phát hiện mình mất đi một đoạn trí nhớ, hơn nữa là một đoạn vô cùng quan trọng.

          “Hai người gặp nhau liền phát lửa tình, tự nhiên sẽ biến thành một đôi.” Hà Hi Nhiên nhìn anh, ánh mắt chuyển thành thương hại, có điều giọng nói lại khó nén một tia vui sướng khi người gặp họa. “Người ta tâm tình không đặt trên người anh, làm gì khiến chính mình trông vừa đáng cười lại thật đáng buồn như vậy?”

          “. . . . . . Cô ở nói bậy bạ cái gì đó?” Lí Duẫn Trạch biểu tình như sắp điên lên.

          Hi Nhiên khiêu khích nhướn mi. “Anh dám can đảm thề với trời chuyện chúng ta chia tay không hề liên can đến cô ấy?”

          Anh khoa trương cười to ba tiếng, lắc đầu vẻ khó tin. “Cô xem phim bộ nhiều quá lậm mất rồi à? Tôi cũng không biết trí tưởng tượng của cô lại phong phú đến thế, thật sự là tôi chịu thua! Cô hãy nghe cho kỹ, hai người hợp sẽ cùng một chỗ, không hợp sẽ tách ra, chúng ta cũng như vậy không liên can tới người khác.”

          “Anh muốn lợi dụng cớ này lừa gạt phụ nữ, cũng là lừa gạt chính mình?”

          “Tôi sao phải lừa gạt chính mình?”

          “Nếu không nói là lừa gạt chính mình, thì anh căn bản là không muốn làm rõ tình cảm của mình.” Một người đàn ông đang yên lành bỗng nhiên nhắc tới cô gái kia, tuy rằng luôn nghiến răng nghiến lợi, nhưng trong ánh mắt, thanh âm hoàn toàn tràn ngập hình bóng cô ấy, không phải cô ấy trong lòng anh rất quan trọng sao? Anh như thế nào còn không muốn làm rõ tình cảm của mình?

          “. . . . . .Cô thực sự làm tôi dở khóc dở cười, tôi lười không muốn tiếp chuyện cô nữa!”

          “Anh không phải là lười nói, mà là không lời nào để nói. Trên thực tế trong lòng anh hiểu rõ hơn bất cứ kẻ nào khác, từ trước tới nay anh chỉ mong nhớ một mình cô gái kia, chính là anh không muốn đối mặt, rốt cục làm cho người ngay trước mắt rơi vào vòng tay người khác, anh nói, cái này không phải thực đáng cười lại thực thật đáng buồn sao?”

          “. . . . . . Cô nói thật sự là rất vớ vẩn!”

          “Người vớ vẩn phải là anh!” Hà Hi Nhiên tức mình nhấc chân phải đạp mạnh vào chân trái anh, đau đến nỗi anh thiếu chút nữa hét lên thất thanh (jun: bị giày cao gót đạp chắc đâu lắm á *tưởng tượng* *rùng mình*), sau đó cô đắc ý  cười, quay đầu đi gặp bạn bè đang đứng ở góc khác.

          Bên này tình cũ gặp nhau không vui vẻ, bên kia không khí cũng vô cùng không thoải mái.

          “Đây là cái em gọi là “sinh nhật bạn cùng chỗ làm sao?” Bạch Vũ Đường hai tay chống vào tường, đem Chương Gia Quân vây ở trong đó, làm cho cô dựa vào vách tường, không thể nhúc nhích.

          Cô không chịu thua hất cằm lên. “Ông nội Nhan là bạn của em, không thể sao?”

          “Em như thế nào lại quen biết ông nội?”

          “Đây là chuyện của em, em không cần phải báo cáo với anh.”

          “Em thật sự là được ông nội Nhan mời tới tham gia yến hội hôm nay?”

          “Không được sao? Chẳng lẽ em không xứng được mời?”

          “Em không cần vặn lại anh, ngày hôm nay con cháu đến đều là thay trưởng bối hoặc cùng trưởng bối tới dự, ít có người được mời với tư cách cá nhân.” Anh chính là thay thế ông nội tham dự. Ông nội cùng ông nội Nhan là bạn tốt từ nhỏ, hai người có thể nói là giao tình cả đời, chính là không biết vì chuyện gì lại có xích mích, từ đó về sau vừa thấy nhau mặt liền đấu khẩu không ngừng, ông nội căn cứ vào giao tình không thể không tham dự, nhưng không muốn mất không khí vui vẻ ngày mừng thọ, đành phải phái anh đi thay.

          Về phần Hà Hi Nhiên, ngoài để tham dự cùng ông nội, đại khái là muốn lợi dụng cơ hội này chọn lựa đối tượng mới, anh hoàn toàn không nghĩ được lúc đến đây lại gặp cô.

          “Đúng vậy, em không có ông ngoại hay ông nội như vậy, em có thể xuất hiện tại đây trường hợp duy nhất có thể chính là dựa vào vị hàng xóm kia.”

          “Nếu hôm nay vị trí chúng ta đảo ngược, em thấy anh đi vào cùng một cô gái khác, em sẽ có cảm giác gì?”

          “Anh không phải đã làm vậy rồi sao? Tuy rằng em không có tận mắt thấy hai người cùng nhau đi vào, nhưng thời điểm em nhìn thấy, hai người chính là vô cùng thân mật đứng chung một chỗ nói chuyện với nhau.”

          “Bọn anh là trùng hợp gặp gỡ ở đây, cô ta tới chỗ anh nói mấy câu là căn cứ vào lễ phép thường tình.”

          “Lí Duẫn Trạch vừa vặn là hàng xóm của em, mà em đương nhiên thuận đường tiện lợi đi xe của cậu ta.”

          “Lí Duẫn Trạch thật sự chính là hàng xóm của em?”

          “Cô gái kia chính là gặp anh để chào hỏi?” {hana: quá thông minh}

          Anh một câu tôi một câu, hai người cái nhau loạn cả lên, mà cả hai người đều không nhận ra mình đã bị người kia thuyết phục.

          Qua một chút, anh cố gắng đem khẩu khí nói dịu đi một chút, “Anh không thích em cùng cậu ta cùng một chỗ.”

          “Anh tự quản lí thân mình là tốt rồi, em muốn ở cùng một chỗ với ai là quyền tự do của em.”

          “Em là cô gái của anh.”

          “Em không phải. . . . . .”

          Bạch Vũ Đường đột nhiên cúi xuống mãnh liệt chặn miệng cô lại, nhất thời không thể phát ra tiếng, đầu óc hỗn loạn, không thể suy nghĩ, càng không thể tự vấn. Giờ phút này cái gì cũng không quan trọng, chỉ có hương vị ngọt ngào của hai người hòa quyện vào nhau, triền miên không dứt, nếu có thể, chỉ mong giờ khắc này vĩnh viễn không bao giờ chấm dứt.

 …..♥Thanks Jun♥…..

Jun: đây là chương truyện đầu tiên em edit, mong các ss ủng hộ

Bây giờ làm thử mứi thấy edit thật là nhọc, trước giờ mình đọc đôi khi cứ ngại comment, giờ mới thấy có lỗi quá. Em đang đi học bài tập nhiều không edit được nhanh, mất bao nhiêu lâu mới xong một chương, tưởng tượng các ss lớn hơn còn bận hơn mà vẫn đăng truyện đều đều thật cảm động a~

Cảm ơn boss hana nhứt nhứt á~

17 thoughts on “Ông xã – Chương 5.4

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s