4 - Thông báo linh tinh các loại ^^

Gởi cho tất cả các bạn

          Trước tiên, Đình có lời xin chào mọi người đã ghé thăm nhà Hana và đọc bài này.  Bài này là ta nói , bởi vì ta muốn mọi việc có sự rõ ràng hơn.

          Chắc mọi người cũng biết bài viết “gửi Lily ” của  Hana, khi ta viết bài này, là để giải quyết một số hiểu lầm khi mọi người đọc bài, cũng muốn nói với mọi người việc này không có nghiệm trọng tới mức “war” như mấy bạn đọc vẫn nghĩ. Thât ra lúc Hana viết bài “gửi Lily”, cũng giống như là Hana comt cho Lily ấy, chỉ có điều nàng ấy post ở đây, bởi vì đã nói là sẽ không comt nhà Lily nữa, cũng là do cảm thấy vấn đề mà nàng ấy vs Lily tranh luận còn chưa được thỏa đáng  (thêm nữa Lily có viết mail gửi cho Phù nhi, mà nội dung ra sao ta không nhắc lại ) cho nên nàng ấy đã viết bài này trên nhà mình . Chứ không phải nàng ấy gây war nhé mọi người  ^^ .

      Mọi chuyện tiếp theo, dường như chủ đề  “Hana nói là muốn Lily xin lỗi Phù nhi khi lôi Phù nhi vào việc này ( chi tiết xin đọc comt ta bên nhà Lily, hoặc đọc bên bài “gửi Lily” ) , …. ” Lily cũng đã xin lỗi vì mắng oan Phù nhi, có lẽ mọi việc cũng chấm dứt, nhưng rồi chủ đề đã bị lạc đi, các bạn ở cả hai bên chuyển sang tranh luận lan man vụ nhà Lily nói không có gì sai ( cả ta và Hana đều không hề nói Lily sai ) , các bạn có lẽ đã hiểu sai ý và rốt cục là dẫn đến một tình trạng rối rắm, người này nói người kia, người kia nói người nọ trong khi chủ đề lúc bắt đầu đã bị xuyên tạc. Ta mong nàng nào nắm rõ tình hình và hiểu rõ mọi người ( tất cả mọi người ) đã và đang nói gì hãy lên tiếng, bởi vì nếu không rõ, sẽ khó mà tránh được tình trạng hiểu sai, góp ý lan man . (Ví dụ như lúc đầu cái chủ đề của hana là thế, nhưng một bạn vào comt, mọi người trong nhà thấy có phần không đúng, liền nói lại, rồi bạn kia cũng nói lại tiếp, thế là nó thành 1 chủ đề khác.)

       Thêm nữa, thật ra Lily cũng có nói là chấm dứt chuyện này rồi, bản thân Hana cũng không muốn việc này cứ kéo dài mãi, gây mất hòa khí và thành war lớn, ảnh hưởng đến nhiều bạn, cho nên tụi mình cũng nên dừng thôi, một khi hai nhân vật chính đã kết thúc mọi chuyện, hai bạn ấy không muốn nói nữa thì tụi mình dừng lại vào lúc thích đáng sẽ tốt hơn, ta biết nhiều nàng còn chuyện muốn nói, vậy thì mình hãy ra Yahoo, hay Mail để nói chuyện, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người hén

        Ngoài muốn mọi người hiểu rõ lý do của bài viết “gửi Lily”, ý chính của ta ở đây là muốn giải quyết hiểu lầm, và chấm dứt chuyện này một cách êm đẹp. Nói thật và cho công bằng, là khi mọi người bị lạc chủ đề, rồi tranh luận, thì hai bên, mỗi bên đều có chút vô lí khi áp đặt ng ta phải theo như mình, cả hai bên có những bạn nói chuyện hơi thiếu lịch sự,  và lí lẽ, chính vì thế mà người này bắt lỗi người kia, người kia lại có lý do bắt lỗi người nọ, từ khi nào, một chủ đề thiện ý, nó đã thành war mất rồi. Chuyện war là chuyện không ai muốn, và khi mọi việc đã đi quá xa, chúng ta nên dừng lại. Một lần nữa, ta viết bài này cũng chỉ là muốn mọi người hiểu rõ lý do bài viết  “Gửi  lily” và ta không muốn mọi việc trở nên  “war” như dự đoán của nhiều bạn, với tất cả thiện ý, mong mọi người hiểu cho.  

P/s: Khi ta viết bài này, đã nhờ nhiều bạn có ý kiến khách quan nhận xét, phải đến gần 5 lần,  bài viết mới có thể hoàn chỉnh, bởi vì như ta đã nói, ta mong mọi thứ trở nên êm đẹp hơn, cho nên comt của các nàng, mong sao cũng nhẹ nhàng và lịch sự nhất có thể, và cũng xin từ nay về sau, ít nhất là ở trong nhà Hana , mọi người đừng mạt sát hay mắng mỏ bạn nào nữa, và ta xin hứa, trong nhà Hana, cũng sẽ không có bạn nào mạt sát các bạn kia, nếu có comt sẽ bị del ( còn những comt lịch sự và thiện ý, nêu ý kiến, dĩ nhiên ta sẽ rep và trả lời vs một cách cũng nhẹ nhàng và lịch sự không kém các bạn ). Nhưng còn chuyện ngoài nhà, ở nhà các bạn, các bạn có thể nói gì tùy thích, bởi vì mình không có quyền gì cản trở cả, nhưng nếu một người đã muốn chấm dứt, mình tiếp tục chỉ sẽ khiến người khác nghĩ mình gây sự thôi .

 


23 thoughts on “Gởi cho tất cả các bạn

  1. =.= Da doc. Luon luon lang nghe, luon luon thau hjeu. Djnh Djnh, thuc su la Bo thay Djnh Djnh noj chjen rat hay. Doc cm ben nha Lily vs Hana ma nguong mo. A, lac de.
    Gjo tat ca la dj vang, chja dong tu o cot 2 hay had + PP…

  2. Ủng hộ tất cả các các bạn …. Bạn nào có nhà trên wp thì tiếp tục làm nhà mình đẹp hơn, vui hơn, hiếu khách hơn… còn những vị khách ghé thăm hãy ủng hộ chủ nhà thật nhiều nè…. chủ khách cùng vui a………. * tung bông, tung hoa*…..

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s