[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

Ông xã – Chương 7.1

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: Sabj

Beta: Hana

Chương 7.1

Bạch Vũ Tĩnh là chị của Bạch Vũ Đường, có điều Bạch gia tôn tử chính là lão Đại, dòng họ Bạch gia trọng nam khinh nữ, địa vị của cô không bằng một góc của em trai, có điều, cô cũng rất tôn kính Bạch Vũ Đường. 

Cô tiểu thư khuê các theo tiêu chuẩn, giơ tay nhấc chân đều có một vẻ đẹp trầm tĩnh, trên mặt thủy chung mang theo mỉm cười ôn nhu, nhìn bề ngoài có vẻ mềm mại, nhưng cô lại có ý chí kiên cường cứng cỏi, là người cháu duy nhất của Bạch gia dám công khai phản kháng trưởng bối, đây đúng là nguyên nhân Bạch Vũ Đường kính trọng cô. 

Bởi vì công khai phản kháng, cô đã sớm có cuộc sống độc lập với Bạch gia, bình thường cùng thành viên của Bạch gia không hay gặp mặt, nếu không có người tìm tới cửa, cô sẽ không vô duyên vô cớ chủ động xuất hiện ở trước mặt người nhà họ Bạch. 

“Sao hôm nay chị lại đến đây?” Bạch Vũ Đường dâng cà phê. 

“Đã lâu không có uống cà phê của em pha.” Cô trước ngửi thấy hương cà phê, lướt qua một ngụm. “Em pha cà phê thật không có người có thể so sánh, không biết cô gái nào có vinh hạnh có thể uống đến cà phê do đích thân em pha.” 

      Anh cười mà không nói. Anh thích pha cà phê, cũng rất keo kiệt, tự mình pha cà phê sẽ không dễ dàng chia sẻ cho người khác, ngay cả bạn tốt cũng luôn thở dài, đời này không biết có cơ hội hay không uống cà phê anh pha. 

“Nghe nói em đêm qua dẫn theo một cô gái về nhà.” 

Bạch Vũ Đường không tự giác nhíu mày. “Tin tức truyền thật đúng là nhanh!” Dì Thước nghỉ việc, quản gia Trần thật nhiều chuyện. 

“Em đừng mắng chú Trần, là chị vừa lúc gọi điện thoại lại đây, hỏi tình hình gần đây của em, chú Trần mới nhắc tới tối hôm qua em dẫn theo một cô gái rất được trở về. Đây là tin tức lớn, chị rất tò mò, thật muốn biết người phụ nữ nào có mị lực lớn như vậy mới vội vàng chạy tới.” 

“Phải không?” Tối hôm qua trước mặt mọi người anh đã lôi kéo Chương Gia Quân trốn vào góc không có người, cũng đã đoán trước có người nhiều chuyện chạy tới trước mặt cha mẹ lắm mồm, nhưng là lý luận, hẳn là sẽ tha cho anh vài ngày, chị gái lại gọi điện thoại cho anh, thật sự rất trùng hợp . 

“Nếu tin tức đã truyền về nhà, ông nội trước tiên sẽ gấp đến độ giơ chân, làm sao là chị tới tìm em?” 

“Sự tình còn chưa rõ ràng, bọn họ đương nhiên không dám hành động thiếu suy nghĩ.” 

“Như thế, trừ bỏ ông nội, mỗi người Bạch gia đối với em nhiều hoặc ít đều có kiêng kị.” 

“Chị không cần lo lắng em sẽ có phiền toái, về phần em tối hôm qua mang một cô gái đáng giận về nhà, trừ phi là cô ta chủ động tới tìm em, nếu không em sẽ không lại đi tìm cô ta.”

      Bạch Vũ Tĩnh trêu tức nhíu mày. “Không có một cô gái nào lại đi buông tha cho con dê béo như em đi?” {hana: chị lại so em với con dê béo. Bó tay bà chị này}

“Đúng vậy, trừ khi cô gái kia kia đầu óc không bình thường. Nhưng thật không sai, cô gái đáng giận kia đúng là đầu óc không bình thường.” Nói xong, anh nhịn không được nghiến răng nghiến lợi. Chưa từng đối với một cô gái nào trả giá nhiều như vậy, thế nhưng cô đối với anh một chút tâm ý cũng không có, thật sự là không có lương tâm! 

      Nghe vậy, Bạch Vũ Tĩnh nhịn không được cười khanh khách. “Rất kỳ lạ, Bạch gia đại thiếu gia của chúng ta sẽ vì một cô gái tức thành cái dạng này!” 

      “Không có gì đáng cười!”

      “Chị thực thích em trai như vậy, có một chút tình người.” 

     Anh cũng không thích cái dạng này, cảm giác chính mình giống một quả bom, hoàn toàn không thể khống chế. 

“Em đối với cô ấy thực sự rất tốt, cô ấy bộ dáng ra sao? Xinh đẹp không? Hay là rất có cá tính? Thật muốn thấy mặt cô ấy, nhìn xem cô ấy rốt cuộc có cái gì mà hấp dẫn được em?”

“Chị không cần xằng bậy.” Vạn nhất thật sự dọa cô ấy làm sao bây giờ. (Sabj: miệng nói 1 đằng lòng nghĩ 1 nẻo*lườm*…Đường ca: *phi dép trùng đầu Sabj*…*Sabj: *giơ cờ trắng đầu hàng*) 

      Bạch Vũ Tĩnh buồn cười nhướn mi. “Hai đứa không phải không có vấn đề gì sao?” 

      “. . . . . . Đúng vậy, nguyên nhân chính là không có vấn đề gì, mới càng không hi vọng có người đi quấy rầy cô ấy.” 

      “Chị sẽ không quấy rầy cô ấy, chỉ ở xa liếc nhìn cô ấy một cái.” 

      “Không thể.” 

      “Vì sao không thể?” 

      “. . . . . . Chúng em đã không có quan hệ, tại sao phải làm chuyện không ý nghĩa?” 

      “Thật sự đơn thuần như vậy sao?” Bạch Vũ Tĩnh ẩn nhẫn ý cười, ra vẻ nghiêm túc hỏi: “Vẫn là, em căn bản không phải thật sự nghĩ muốn cùng cô ấy chặt đứt quan hệ?” 

      Bạch Vũ Đường không ra tiếng cam chịu. Đúng vậy, anh chính là nghĩ muốn cho cô thời gian suy nghĩ cẩn thận, chờ mong cô có thể chủ động quay đầu lại tìm anh. . . . . . Vạn nhất, cô chính cố chấp như vậy, kiên trì vạch ra ranh giới giữa bọn họ? Nói thực ra, anh bây giờ còn không nghĩ muốn xa như vậy. 

“Em nên sớm cùng cô ấy cắt đứt, so sánh hai người, chỉ sợ cô ấy không qua được cửa của ông nội.” Bạch Vũ Tĩnh vẻ mặt chuyển thành quan tâm. Bọn họ là chị em, cô còn có thể không biết anh sao? Không khó nhìn ra, anh đối với cô gái kia thật sự rối tinh rối mù. Theo lý, cô hẳn là vì thế mà cao hứng, cao hứng từ nay về sau đứa em này sẽ không còn lạnh như băng, sẽ rất vui sướng, nhưng, cô lại không thể không nói thật. 

“Em nghĩ chị không cần lo loại sự tình này.”

“Chị không cần, nhưng những người khác để ý, em cũng tính toán phản kháng người nhà giống chị?”

“Chị cho rằng em sẽ sợ hãi phản kháng sao?”

      Bạch Vũ Tĩnh nghe vậy lắc lắc đầu. “Em sẽ không sợ hãi việc gì, chính là em làm cái gì đều hội tính toán lợi hại, vì một cô gái mà cùng người nhà đối kháng, gây ra sóng gió trong gia đình, đối với em mà nói rất không có lợi.” 

      Thoáng một chút, anh đồng ý gật đầu, giọng mang tự giễu nói: “Đúng vậy, em là tiêu chuẩn của họ Bạch, cũng đúng là em luôn lấy việc tính toán lợi hại làm đầu.” Anh sẽ nhận sự an bài thân cận của mẹ, hoặc nhiều hoặc ít chính là căn cứ vào phương pháp này tìm được cô dâu phù hợp với điều kiện, nhưng anh lại vô cùng chán ghét thân cận, bởi vậy nhưng cô gái đã từng gặp mới có thể không đếm được, nhưng anh cũng không để mắt một cái. 

      Không biết trời trừng phạt anh hay sao mà có thể dạy anh một sự thật – không thể động tâm với phụ nữ, tuy rằng mưu cầu kháng cự, lại một lần lại một lần các tình huống khác nhau gặp mặt cô, cuối cùng làm cho anh chôn sâu trong đó, càng tra tấn chính là, lần đầu tiên nghĩ muốn gắt gao bắt lấy một người, nhưng cô thầm nghĩ cùng anh phân rõ giới tuyến. 

“Người nhà của chúng ta không phải không có tình cảm, mà là không có gặp người muốn dùng sinh mệnh để yêu.” Đối tượng kết hôn cần môn đăng hộ đối, khó trách ở Bạch gia tìm không thấy một đôi vợ chồng ân ái, mỗi một đôii đều là bằng mặt không bằng lòng, tựa như cha mẹ bọn họ. 

      Cha mẹ bọn họ  thực giỏi về công phu biểu hiện bên ngoài, đi theo hai người cô và em trai học được không phải là làm vợ làm chồng thế nào, mà là làm như thế nào để quyền lợi về tay mình. Có điều, này cũng không thể trách bọn họ, dù sao hoàn cảnh lớn lên của cha mẹ cũng là như thế, bọn họ cũng học được những thứ ấy, nếu cô không gặp được nửa còn lại chân thành của mình, có lẽ cô sẽ rập khuôn theo bọn họ. 

      “Chị đã gặp được người muốn dùng cả sinh mệnh để yêu sao?” 

      “Hôm nay không phải thảo luận vấn đề của chị.” 

      “Em hy vọng chị có thể gặp được người mình muốn dùng sinh mệnh để yêu.” 

      “Không cần lo lắng cho chị, em hẳn là ngẫm lại chính mình muốn dạng tương lai gì, giống ba mẹ sao?” 

      Nhắc tới cha mẹ, Bạch Vũ Đường nhịn không được nhíu mày. Cái kiểu tương kính như vợ chồng mới cưới này, thật sự không thể làm kẻ khác hâm mộ. 

      “Nếu rõ ràng mình muốn cái gì, liền cố gắng hướng tới mục tiêu kia.” 

      Cô vừa dừng lời, chuông cửa vừa lúc vang lên, quản gia Trần nghe tiếng lập tức đi ra ngoài mở cửa. 

      Bạch Vũ Tĩnh đột nhiên dường như nhớ tới cái gì, ngượng ngùng thè lưỡi. “Đã quên nói cho em, hôm nay chị sẽ dùng cơm với bạn, người bạn này em cũng biết.”

      Loại cảm giác này thật sự không ổn, hắn nhất thời căng thẳng thần kinh. “Là ai?” 

      “Hà Hi Nhiên.”

      Anh chỉ biết chị gái sẽ không vô duyên vô cớ xuất hiện, hóa ra ở sau lưng giở trò quỷ. 

      Cô nghịch ngợm trừng mắt nhìn. “Chị chỉ yêu cầu dùng cơm, không khí không cần lạnh lùng.” 

“Em tin là những nơi có chị, không khí sẽ luôn thoải mái.” Anh hoàn toàn không để ý gì đến Hà Hi Nhiên đang đi theo chú Trần vào, cầm cà phê đi thẳng vào phòng bếp.

Bạch Vũ Tĩnh thấy thế không khỏi than nhẹ, đúng là mẹ đã quá nóng vội, em trai đối với cô gái này nhất định là có phản cảm, không thèm chào hỏi gì đã mang cà phê mình pha cất đi…. Muốn không khí bữa tối hôm nay không lạnh lẽo chỉ sợ chỉ có cô cố gắng thôi.

2 thoughts on “Ông xã – Chương 7.1

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s