8.1 - CT: Viết cảm nhận về người trong trái tim tôi

Bạn trong tôi là – Lâm Lâm

Bạn Trong Tôi là!

Tác giả: Lâm Lâm

*…* trong tôi là

*…* trong tôi là???

*…* trong tôi là một người bạn . Đó là một người bạn cũ? một người bạn mới? một người bạn thân? một người bạn tri kỷ? Tôi không biết, tôi thật sự không biết đưa người bạn đó vào danh sách bạn bè của mình như thế nào, nhưng tôi biết chắc một điều đó là người bạn quan trọng…… một người bạn rất quan trọng trong một phần cuộc đời tôi.

 

Bạn có thể nói người bạn của tôi không hoàn hảo, tôi đồng ý, hoàn toàn đồng ý, bạn của tôi cũng chỉ là một con người, con người không có ai là hoàn hảo cả. Và tôi chắc chắn một điều bạn cũng biết bản thân bạn không hoàn hảo.

 

Bạn nói người bạn của tôi thật trẻ con, tôi đồng ý, bạn của tôi không có tuổi, có khi người bạn đó suy nghĩ rất sâu sắc, nói năng rất thận trọng, nhưng cũng có khi người bạn đó chỉ muốn là một đứa trẻ, một đứa trẻ muốn được nói sự thật mà không phải sợ sẽ làm mất lòng người khác, một đứa trẻ chỉ biết bộ lộ cảm xúc chân thật của mình mà thôi. Và tôi chắc một điều bản thân bạn cũng có hơn một lần muốn làm trẻ con để sống thực với chính mình.

 

Bạn nói người bạn của tôi không sâu sắc, tôi đồng ý, thậm chí bạn của tôi chỉ nói chuyện với tôi lúc cần có người trêu đùa,  không phải lúc nào cũng ở bên tôi, không phải mọi chuyện khi tôi cần đều có thể ở bên, nhưng bản thân bạn cũng có những lúc như thế với những người bạn của mình có phải không?

 

Bạn nói bạn của tôi rất ích kỷ, tôi đồng ý, đã là con người ai không có những lúc ích kỷ ? ích kỷ vì sở thích cá nhân, ích kỷ vì muốn được nắm giữ một thứ, ích kỷ vì không muốn bị bỏ rơi…. Và bạn cũng có những lúc như thế mà?

 

Bạn nói bạn của tôi không giỏi giang, tôi đồng ý, dù có là người giỏi giang nhất cũng không thể không có những lúc * ngu ngốc* . Đầu óc bạn cũng có những lúc trống rỗng, và bạn có những hành động  rất ngu ngốc đúng không?

 

Bạn nói bạn của tôi không như những gì bạn ấy giới thiệu về bản thân, tôi đồng ý, vì ai cũng có những bí mật riêng không thể nói và bằng cách này hay cách khác họ muốn che dấu bí mật đó thôi mà, có người chọn cách im lặng, có người chọn cách nói ra một câu chuyện khác….Và bản thân bạn thì sao?

 

Bạn nói bạn của tôi không phải người tốt, tôi đồng ý, vì bạn đã nghe câu này chưa: đối với tất cả mọi người người ấy có thể là người xấu xa nhất, đáng ghê tởm nhất, nhưng đối với một ai đó, người đó luôn là một người tốt bụng nhất, đáng yêu nhất .

 

Bạn nói người bạn của tôi thật không hiểu chuyện, tôi đồng ý, vì mỗi một việc xảy ra đều có hai mặt của nó, người này coi đó là chuyện đúng đắn, nhưng người khác lại không, mỗi vị trí và cách nhìn của mỗi chúng ta khác nhau, cách đối diện và phản ứng với việc đó cũng khác…. Chỉ có thời gian và những người bạn xung quanh mới giúp bạn nhìn nhận nó một cách khách quan nhất, và bạn sẽ học được cách tôn trọng mình cũng chính là  tôn trọng ý kiến của người khác.

 

Bạn nói bạn của tôi không xinh đẹp, tôi đồng ý, vì ngay chính bản thân bạn cũng không thể xinh đẹp mãi, thời gian sẽ qua đí, sự xinh đẹp bề ngoài sẽ biến mất, nhưng điều đó có nói lên được giá trị bản thân?

 

Bạn nói bạn của tôi sẽ quên tôi nhanh thôi, tôi sẽ bị bỏ rơi, tôi đồng ý và tôi chấp nhận, vì bạn của tôi sẽ gặp những người bạn mới thú vị hơn tôi, thân thiết hơn tôi, nhưng trong một phần cuộc đời người đó, dù chỉ là một giây, một phút người đó coi tôi là bạn, thì tức là tôi đã trong trái tim người đó, những thứ mà đã in dấu trong trái tim, nào có thể quên đâu?

 

Bạn nói bạn của tôi đang nói tôi ngốc nghếch, tôi đồng ý, vì bản thân tôi rất ngốc mà, tôi muốn được làm trẻ con, muốn được sống trong cổ tích, dù biết cuộc đời không suôn sẻ như thế, cũng có lúc tôi loanh quanh một mình và không tìm ra được lối thoát, nhưng chẳng phải bạn của tôi luôn bên cạnh và chỉ lối cho tôi thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đó sao?

 

Bạn nói bạn của tôi đang cười tôi, một đứa trẻ trong thân xác người lớn, toàn nghĩ về những chuyện nhí nhố, nói những chuyện trẻ con, tôi đồng ý, vì bạn của tôi đang vui nên cười đó, vui vì có người bạn như tôi vậy, không lợi dụng, không toan tính, không nói xấu sau lưng, không bao giờ phản bội…. giống như một đứa trẻ ngây ngô vậy đó.

 

Bạn nói tôi thực là ngốc,  đồ con gà, đồ dở hơi, đồ …Bt, đồ … * 3 chấm*….., tôi đồng ý, vì tôi là chính bản thân tôi nên bạn mới là bạn của tôi mà…..

 

Bạn chính là người bạn của tôi, người bạn quan trọng trong cuộc đời tôi!!!

 

P/s: gửi tặng tất cả những người bạn *…* đã đọc bài viết này của Lâm Lâm!!!

Điểm khách quan: 3.5/5

44 thoughts on “Bạn trong tôi là – Lâm Lâm

 1. khụ khụ, êm lại vào comt típ ak *đỏ mẹt di di chân* cảm nhận của êm là thấy bài của Lâm già cũng có tý hình ảnh của êm trong đó (thiệt ra là có nhìu, hehe). bản thân êm thì rất sợ bị bạn bè phản bội (ngày xưa từng bị 2 ng bạn thân chơi cho 1 vố >”<), cũng ko hình dung đc ng bạn trong mình ntn hị hị. nên khi đc bài của Lâm già thấy cũng ý nghĩa quớ đi *vỗ tay ầm ầm*

  • Bạn nói đúng, tuy nhiên từ * bạn* ở đây vốn chỉ về những người bạn WP của Lâm Lâm, câu cuối cúng bạn ko phải dành tặng những bạn đã đọc bài của LL đâu mà ý LL là muốn dành tặng những người bạn thân thiết và chơi với LL trên WP thui… nhưng mà lúc gửi bài òi mới nhìn ra, mún sửa 1 tí mà Hana ko cho… hức….. thanks bạn…..

 2. ẾH Lâm Thần là caca a em l lỗi vậy mà em cứ đi “rêu rao” khắp nơi Lâm thần là tỷ tỷ aa…Đến nc’ này r` thuj thj`… chạy là thưọng sách aaaaaaaa

 3. thế thì ta ko phải là bạn ngươi rồi vì ta hoàn hảo, chín chắn, sâu sắc, ko ích kỉ, giỏi giang,đúng như những j ta giới thiệu, là người tốt, hiểu chuyện, xinh đẹp, sẽ ko quên ngươi, ko nói ngươi ngốc nghếch bao giờ, sẽ ko cười ngươi

  cùng lắm ta chỉ chửi ngươi là đồ con gà, bắt nạt và dọa dẫm cắt tiết ngươi thôi==> thế nên ta ko phải là bạn ngươi, còn lâu ta mới bầu cho ngươi =))~~~

 4. Lâm này rất cúm ơn đã gửi tặng bài này cho tất cả m.ng nha *Ôm hun*
  À con cái này thì ta ko hỉu đây, đệ bảo ta tự cảm nhận chính mình mà ta đọc tới đọc lui có thấy tí gì về mình âu mà cảm nhận haiz…………….!

  • ối giời…. * ngất ~ing*…
   * gào thét*………. ta viết khó hiểu lắm sao?
   Mọi người cứ tự nhận là người đang nói với tôi ý
   * bạn nói bạn của tôi……* >>>> chính là người đang đọc bài viết của LL
   và * bạn của tôi* cũng chính là người đang đọc bài viết của LL

 5. A Lo, aLo…. chẹp, nhiều người đọc bài của Lâm Lâm xong đều nói khó hiểu, mà ta cóa thấy nóa khó hiểu gì đâu, thật ra * bạn* hay * bạn của tôi* cũng chính là một mà… Nếu muốn có thể đặt mình vào nhân vật * tôi * trong câu chuyện sẽ thấy hàm ý của ta nha…. hức hức……

 6. sự thật con người ai cũng sẽ có bạn bè, bản thân mình hoặc một người bạn.ko phải tri kỉ, ko phải người hiểu mình nhất, cũng không phải người mình hiểu nhất, nhưng có lẽ là tác động lớn nhất, hoặc đơn giản chỉ là một người bạn.

  Trong cuộc đời không phải chỉ xuất hiện duy nhất một người bạn: từng giai đoạn, từng hoàn cảnh, từng tâm trạng, tình bạn đến rất dễ dàng

  Theo như ấy nói, có lẽ là khi cùng một người bạn tâm sự, họ có thể ko phải ng bạn thân nhất của ấy, nhưng họ lại xuất hiện đúng lúc nhất, chỉ đơn giản lúc này ấy cần một người để nghe, có thể, ngày hôm sau, họ sẽ đem những gì hôm nay ấy nói với họ đến những người khác. có thể trong mắt bạn, những điều tôi nói ko là gì, nhưng cái quan trọng là bạn đã lắng nghe, có thể bạn cảm thấy tình bạn chúng ta là nhàm chán, nhưng những giây phút chúng ta đã từng là bạn thì ngược lại, nó thật tuyệt vời.

  Nó cũng đã tác động một phần vào tôi, ấy không hiểu tớ, ấy không tin tớ, và đôi khi tớ cũng vậy, mỗi người đều có một bí mật, mỗi người đều muốn giữ lấy một bí mật cho riêng mình, nhưng có thể tớ sẽ nói với bạn, nhưng không phải tất cả, và bạn cũng vậy, haizzz, nói chung, một người bạn quan trọng, có thể chính là bản thân mình, có thể là một người thoáng qua, một người đi ngang qua cuộc đời bạn, vừa bắt đầu thì đã kết thúc.

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s