[HĐ] Không Phải Oan Gia Không Tụ Đầu - Tạ Tri Ní

Cảm nhận [Oan Gia]

Mọi người có thể đọc trước cảm nhận của hai bạn viết trên TTV về nội dung của truyện nhé *cười*

Bạn juiji:

Ta mới lướt qua truyện này, mô típ tỷ đệ luyến, thanh mai trúc mã.
Nữ chủ hơn nam chủ 2 tuổi, nữ chủ sinh ra khi cha mẹ mong đợi một nam nhi, nhưng thầy bói bảo, nếu có là nữ nhi thì cũng mang mệnh nam nhi.
Quả nhiên, nàng nghịch ngợm phá phách cầm đầu bọn trẻ trong khu nhà cho tới khi gặp Lôi Minh. Cứ tưởng tiểu đệ này là con gái, má hồng phúng phính, ai ngờ là một tiểu quỷ giảo hoạt khôn lường, cuộc sống bá đạo của Thanh Thanh bị xáo trộn từ đây.
Buồn cười nhất đoạn Thanh Thanh thấy cha buồn vì có người sư phó bị chết vì ung thư, nghe cha giải thích rồi lúc đi vệ sinh, gặp Lôi Minh, thấy cái đó thì bảo Lôi Minh:
Vì vụ này, nữ chủ bị mang danh lưu manh khắp xóm nhờ ý định chữa ung thư cho đệ đệ, (cắt u ấy mà)
Mới lướt đoạn đầu, thấy hài hài, chẳng hiểu sao sau này lại yêu đương trắc trở, thêm anh Hoàng Diễm vào, ta ngại xì poi quá, nàng nào đọc nốt rồi hạ độc giùm.
________________
À, ta đọc xong rồi đây, túm lại là truyện này đọc được, thích hài có hài, thích sủng có sủng, thích rau sạch có rau sạch, thích ngược, có tí ti ngược, nhưng mà không thích cẩu huyết, lại có cấu huyết.
Cẩu huyết nhất là cái lý do li hôn của Thanh Thanh và Lôi Minh, toàn là hiểu lầm do nhìn rồi suy ra, rồi ta tưởng, ta tưởng ngươi không thương ta, ta tưởng ngươi có người khác.
Hơi tội anh Hoàng Diễm à, kiếp này vai phụ, trót dốc hết lòng mình yêu nữ chính, cuối cùng nàng phát hiện nam chủ rất yêu nàng, nàng xin lỗi và chạy…

Nói chung cái tình tiết cẩu huyết này là bệnh chung của phần lớn ngôn tình, không trách được. Nhưng mà ta thấy nó đi vào lối mòn quá, nói thật nha, vào thời đại này, xem bao phim Đài Loan, coi bao chưởng Hongkong, nghiền bao nhiêu phim gia đình Hàn Quốc, ngó bao nhiêu phim dài tập Trung Hoa mà vẫn không rút ra được kinh nghiệm là nhìn đấy chưa chắc đã phải đấy, nhớ là hỏi cho rõ ngọn ngành rồi mới thôi nhau chứ. Ta đùa vậy, nhưng mà ta nghĩ, chẳng nhẽ bao nhiêu kinh nghiệm các đời đi trước để lại là uổng phí hay sao mà cứ mãi xoáy vào những cái hiểu lầm chết tiệt như vậy nhỉ, cẩu huyết không chịu được. Cứ nghĩ như là đời người dài lắm ấy, ừ mà có dài thì tuổi trẻ cũng có vài năm thôi, nay động tí hiểu lầm giận dỗi, mai động tý giận dỗi hiểu lầm thì hết bay tuổi xuân, lúc thương tích đầy mình, lọm khọm móm mém có về với nhau cũng còn vui vẻ gì.
Ớ mà ta mải nói nên nói thêm thôi, truyện này họ giận nhau có tí xíu mà, có hơn năm thôi
À, hình như đoạn sau truyện, nam chủ giảo hoạt và nữ chủ lanh lợi láu lỉnh hồi đầu chạy đi đâu mất tiêu ấy, còn lại một bọn đắm đuối vì tình thôi các nàng ạ

Em Hokhok bạn ta:

Hix ta thích cảm nhận của nàng lắm đó, nàng đọc truyện có cảm nhận giống ta, mỗi tội ta văn chương không giỏi nên chẳng biết nói gì, thường đọc xong chỉ giữ lấy cảm nhận cho riêng mình, không chia sẻ được cho ai.
Phần đầu tác giả viết khá hay, truyện khá dài nếu như hokhok nhớ không nhầm là 140 chương. Truyện giống như bạn conver nói cưới trước yêu sau, có chút hài hước, có chút ngược (mỗi tội anh nam chính yêu nữ chính từ rất lâu rồi ) chỉ có nữ chính ngốc nghếch thôi
Đọc hài nhất là hồi hai người còn nhỏ, cả hai đều rất dễ thương >.<
Đến khi nữ chính có những mối tình đầu, Lôi Minh luôn tỏ vẻ giúp đỡ nhưng thực chất là khổ thân Thanh Thanh bị Lôi Minh sỏ mũi suốt, lớn đầu mà…ngốc

Đến lúc học Thanh Thanh đi học đại học Thanh Thanh vui mừng vì thoát khỏi Lôi Minh khiến cô chịu rất nhiều đau khổ vì những trò của Lôi Minh (hokhok nhớ lại mà vẫn còn buồn cười mấy vụ Lôi Minh đi mách lẻo kể tội của Thanh Thanh =)) nói chung là hồi nhỏ Thanh Thanh bị hành lắm)
Yêu Lôi Minh ghê luôn ý sợ mất Thanh Thanh học nhảy cóc 1 lớp để vào học cùng đại học với Thanh Thanh. Mỗi tội đến lúc vào thì Thanh Thanh đã có Hoàng Diễn, đọc đến đoạn này thấy thuơng Lôi Minh ghê cơ, nhiều lúc cứ thui thủi 1 mình nhìn Thanh Thanh Và Hoàng Diễm bên nhau.
Có lẽ diễn biến của Thanh Thanh và Hoàng Diễm vẫn tốt nếu như anh không vì sự nghiệp du học của mình mà bỏ rơi Thanh Thanh. Quên nói luôn bối cảnh gia đình Hoàng Diễm không được tốt, vì thế đi du học là 1 cơ hội tốt đến với anh. Anh cũng đã đấu tranh nhưng “…” (HD bỏ đi du học cũng có nguyên nhân, đọc truyện sẽ hiểu, không phải anh bỏ rơi TT vì cơ hội đi du học mà… hj hj ^^)
Hoàng Diễm bỏ đi du học không nói 1 lời với Thanh Thanh là cơ hội tốt đối với Lôi Minh, và dần dần, hj hj chuyện gì đến sẽ đến
Lôi Minh có được Thanh Thanh có lẽ phải kể đến tình yêu của anh và có sử dụng 1 chút thủ đoạn.
Tác giả viết phần cuối hơi đuối, khá lằng nhằng dây dưa, tình tiết cẩu huyết. Nói thật là hokhok không thích đoạn cuối lắm Nói chung đều là những hiểu lầm không đỡ nổi, trong khi đó những hiểu lầm này chỉ cần 2 người ngồi lại nói chuyện với nhau là có thể giải quyết, nhưng vì lòng tự tôn của bản thân mỗi người mà không ai cho ai cơ hội nghĩ mà buồn cười, hai người bước ra khỏi ủy ban (nơi ly hôn ý) còn rất tiêu sái =))

Trong truyện khá thuơng anh Hoàng Diễm, đọc đến đoạn anh bỏ đi không nói 1 lời với TT là tức lắm ý TT___TT nhưng đến lúc hiểu rõ nguyên nhân anh bỏ đi mới thấy thuơng anh ghê gớm TT___TT Nói chung nam phụ đáng thuơng, mang ra làm nền cho 2 nhân vật chính
Truyện này là 1 trong số những truyện hokhok đọc qua và thấy được nhưng seach google chưa thấy ai làm + chưa có cv nên đã giới thiệu cho ss Hana làm để có thể chia sẻ 1 bộ truyện hay (theo hokhok đánh giá chắc 7/10 nếu như phần cuối viết không chuối + đuối có thể tăng thêm điểm) với mọi người. Chẳng nghĩ lại lắm chuyện xảy ra thế này :”( bùn.
Chấm. Mút. Xin Hết =))
hêm chút xíu =))

7 thoughts on “Cảm nhận [Oan Gia]

  1. Ặc
    em sợ cái thể loại cẩu huyết này lắm ( sao lại là cẩu huyết nhể )
    đọc truyện nào mà có mấy đoạn như vầy là em bỏ luôn
    lúc đầu đọc thì cũg thấy chả làm sao , nhưg mà càng ngày càng ghét . Sao lại chia tay chỉ vì những lí do vớ vẩn như thế , đọc truyện mà cứ như bị tra tấn ý

  2. nhưg thấy đoạn đầu hay á
    nên chị chỉ cần làm đoạn đầu + giữa thôi , đoạn cuối chán thì cắt đi 😀 , xog rồi cho cái chương kết là OK =]]

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s