8.1 - CT: Viết cảm nhận về người trong trái tim tôi

Hương trong tôi là – Táo + Ổi

Hương trong tôi là 

Tác giả : Táo – Ổi

      Vừa đáp chuyến bay xuống sân bay, tôi liền gọi cho Hương. Đây là kỳ nghỉ phép 30/4 và 1/5, nhưng là một kỳ nghỉ đặc biệt, bởi đây là lần đầu tôi ra mắt bố mẹ của người yêu. “Em à. Anh đã về Bắc rồi. Ngày kia anh sẽ đến nhà em”. “Vâng. Anh đi cẩn thận nhé. Hẹn gặp anh ở nhà bố mẹ em”.

      Đúng sáng 30/4, như lời hẹn trước, tôi đã bắt xe ô tô  đến bến xe Nội tỉnh. Vì nhà nàng gần bến xe, nên tôi đã chủ động gọi nàng ra bến xe đón tôi. Giữa bến xe đông đúc, nàng đi xe máy đến, trên xe đã có sẵn cái mũ bảo hiểm. Nàng mặc cái quần thể thao, áo phông, trông nàng lại càng trẻ trung, năng động. Tính nàng thẳng thắn, vui tươi. Thấy nàng chạy xe chậm chậm tới, trong khi nàng đang lúng túng chưa kịp nhận ra tôi trong biển người thì tôi đã đến ngay sau nàng.

    “Em tìm đang ai vậy”_ Tôi nói như muốn đùa vui với nàng.

    “ Cái anh này. Làm em giật mình”. Nàng mỉm cười đáp lời tôi.

    Tôi nhanh tay cầm lấy tay lái xe máy, rồi nói nàng ngồi phía sau, chuyển tay lái cho tôi. Lần đầu tiên tôi  đi ra mắt, nhưng chưa biết mua gì làm quà. Tôi và nàng qua chợ mua ít hoa quả. Chở nàng đi sau, nàng vòng tay ôm lấy tôi. Bình thường tôi rất tự tin, nhưng tâm trạng lại rất hồi hộp, bởi vì câu nói của nàng “Anh về ra mắt bố mẹ em, nếu bố mẹ em đồng ý thì chúng mình sẽ yêu nhau, nếu không thì anh không làm rể nhà em được”.

      Mất 15 phút vòng quanh chợ, cuối cùng tôi và nàng cũng về đến nhà. Bố mẹ nàng vốn làm trong nhà nước, nhưng đã nghỉ hưu sớm về nhà làm nghề gia truyền nấu kẹo lạc. Sau khi dựng xe, tôi cầm túi hoa quả xuống gian bếp nơi bố mẹ đang làm cùng với mấy người giúp việc. Bố nàng vốn là người lính biện giới, khuôn mặt nghiêm khắc, còn mẹ nàng thì phúc hậu, tất bật gói kẹo. Thấy tôi đến, tất cả mọi người đều đổ dồn con mắt về phía tôi.

    “Cháu chào cô chú ạ. Em chào các chị”.

    “Cháu đến rồi à. Cháu ngồi nói chuyện với Hương đi, cô chú đang dở việc chút”. Bố nàng đáp lại câu chào của tôi.

    Tôi ngồi xuống ghế, còn nàng đi pha ấm nước mới. Dù lần đầu gặp bố mẹ người yêu nhưng tôi cảm thấy họ rất gần bởi vì hoàn cảnh gia đình bố mẹ nàng cũng giống như bố mẹ tôi, đều xin nghỉ ở cơ quan nhà nước để tự đứng lên làm kinh doanh. Xua tan đi sự hồi hộp, tôi chủ động, tìm hiểu, học hỏi công việc họ đang làm mà quên đi rằng mình là vị khách mới đến nhà họ lần đầu.

    Có  lẽ chính nhờ sự chân thành , không khách sáo  đó đã chinh phục được lòng bố mẹ  người yêu. Lần đầu ra mắt, thực sự là kỷ niệm đáng nhớ. Bố mẹ nàng cũng là người dễ gần và hay chuyện trò, làm cho tôi thấy như đang được ở nhà mình vậy. Và từ đó câu chuyện tình yêu của tôi và nàng đã nảy nở và đơm hoa kết trái, để tôi được là người chồng của nàng và nàng là người vợ yêu quý của tôi. Hạnh phúc mãi mãi như biển không bao giờ cạn, như câu chuyện cổ tích Táo và Ổi mà nàng đã kể cho tôi nghe.

    Điểm Khách Quan: 4/5

14 thoughts on “Hương trong tôi là – Táo + Ổi

  1. “Ổi không phải tình yêu đầu tiên của Táo nhưng với Táo,Ổi là tình yêu cuối cùng”. Mong e bé trong bụng Táo khỏe mạnh, vào mùa hè năm sau vợ chồng mình sẽ được đón e bé đầu lòng

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s