4 - Thông báo linh tinh các loại ^^

Tách Píc – Lợi Hay Hại, Nên Hay Không Nên????

Tách Pic – Lợi Hay Hại? Nên Hay Không Nên????

Đáng lẽ giây phút này mình đang phải ngồi ed tiếp chương 27 truyện vọng du, nhưng tự nhiên lại muốn viết đôi dòng.

Chủ đề chắc mọi người đọc cũng biết rồi đúng không? Nội dung bài viết hôm nay của mình là về vấn đề tách pic. Tách chữ khỏi pic truyện edit bằng những phần mềm tách pic trên mạng. (nói thật mình chưa nhìn thấy bao giờ, chỉ nghe nói.)

Lâu lâu rồi, cái đợt mới rộ lên tình trạng những người in sách lậu dùng eb hay copy những bản truyện text trên mạng mà những editor như chúng ta làm để kinh doanh. Cộng thêm tình trạng nhiều bạn tự ý mang truyền đi post ở nơi khác mà không được phép của chủ nhà. Nhà nhà làm pic, người người làm pic với hi vọng có thể ngăn chặn một phần nào đó. Híc, thời gian đó mình ham đọc truyện, đi đâu cũng thấy pic. Mình không tốn tiền ol điện thoại nhưng cũng cảm thấy không thích lắm, vì khi làm pic đọc trên điện thoại, chữ to như ở PDG thì không nói làm gì, giờ chữ bé như bộ xem như ngươi lợi hại phúc hắc nam, nói thật, mình mê truyện đó lắm, nhưng pic dài quá nên khi phóng lên điện thoại chữ quá bé mình không đọc được (có điều pic đáng yêu lắm), dần dần mình cũng lười. Nên bẵng đi, đợi hôm nào rảnh rảnh lên máy tính đọc một thể. Nói thật bản thân mình lúc đó cũng làm pic, nhưng mình chỉ làm một truyện duy nhất… Mình cũng học PDG, cố gắng làm pic thật lớn để mọi người có thể đọc một cách tiện nhất. Vẫn nghĩ làm pic rồi thì sẽ yên ổn. Biết đâu người ta cũng bỏ công ra type lại, vẫn in và bán như thường. Lâu lâu hơn nữa, bạn mình nói với mình, nếu làm pic thì không nên dùng font time new roman, nên chèn thêm một số thứ linh tinh dưới nền của pic. Mình không hiểu nên hỏi, bạn mình nói, làm như thế để chống lại phần mền tách pic. Lúc này mình mới biết có cái gọi là “Phần mền tách pic.”

Bẵng đi một thời gian nữa. Khi mình lười làm bộ pic nhà mình, giờ đang nằm trong ngâm dấm, hu hu… mình cũng chẳng lôi đống pic ra, cũng chẳng nhớ đến chuyện “phần mền tách pic” nữa. Vì cũng không làm, đỡ gây phiền phức cho những bạn phải mất công tách pic ra.

Cho đến mấy tháng gần đây, tình trạng truyện nhà mình bị mang đi một cách vô tổ chức và vô kỷ luật, mang đi không hề nể nang, không hề nói một lời hay có một đường link thông báo. Mình rất buồn, vì mình cảm thấy những đứa con tinh thần của minh bị coi thường một cách nghiêm trọng. Sau những chuyện đó, mình lại quyết định, lôi đống pic ra và làm pic xen kẽ với những chương text bình thường. Mong rằng lần này sẽ không có chuyện truyện bên nhà mình bị mang đi mà không biết bị mang lúc nào.

Mọi chuyện cứ thế thì chẳng cần phải nói, vấn đề ở đây là, một ngày đẹp trời, lâu lâu rồi, chắc cũng phải hơn tháng ấy, bạn mình nói với mình, truyện “Tù nô tân nương” được mang ra làm chuột bạch cho công cuộc thử nghiệm phần mền tách pic. Truyện đã được tách pic một cách thành công mỹ mãn, còn tạo cả eb rồi. Mình rất muốn xác nhận thông tin này có đúng hay không, có điều khi mình biết tin, đi đến hóng hớt thì thấy trang post eb truyện này đã được bảo vệ bằng mật khẩu.

Đây, lan man mãi cuối cùng cũng đi vào chủ đề chính.

Phản ứng đầu tiên của mình khi nghe được thông tin có bạn đã tách pic thành công là “Ngưỡng mộ”. Bạn ấy giỏi quá đi, bên Trung có nhiều truyện Vip cũng được làm bằng pic, nếu tách được thì đúng là rất tuyệt. Rất tiện cho những bạn muốn ed những truyện đó. Những bạn CV biết tiếng trung sẽ không phải ngồi type lại những chương pic đó nữa, đây chính là một công nghệ hữu ích.

Và phản ứng đầu tiên của mình khi nghe được thông tin rằng, “có người tự ý lấy truyện của nhà khác ed, tách pic và làm eb, không share rộng rãi, chỉ trong nội bộ” “Bình thường.” Có nhiều bạn cũng tự lấy truyện về rồi tự làm EB, giữ cho mình một chút kỷ niệm với bộ truyện mình thích, với mình chuyện này khá là bình thường. Có một chị bạn, trước đọc truyện nhà mình, hai chị em hay nói chuyện trên YH, chị ấy cũng là người cực kỳ thích làm EB. Chị ấy làm cho riêng mình. Có điều mình khẳng định, truyện nào có pic chị ấy không làm EB. Và theo mình biết, chị ấy chưa từng share cho ai. Vì chẳng ai biết chị ấy làm cả. Chỉ có mình biết mà thôi. Nhưng mình lười đọc eb nên mình không xin chị ấy. Mình có lẽ là tín đồ của đọc truyện online. Mình thấy đọc online, sau đó đưa ra những ý kiến của mình rất vui, vừa có thể giao lưu với chủ nhà, vừa có thể góp ý những chỗ mình cảm thấy còn chưa hợp lý để chủ nhà có thêm một ý kiến… Nhiều lắm, mình cũng quen khá nhiều nhà qua cách này… Nhưng kèm theo phản ứng này mình lại có một số câu hỏi kèm theo nó.

Mọi người chắc đã từng đặt câu hỏi, làm pic để làm gì? Đọc trên điện thoại tốn KB chết lên được, chữ thì nhỏ lí nhí, nhìn không sướng như đọc text. Như mình đã nói, làm pic mục đích để gây một phần khó khăn nào đó cho những người dùng công sức của những editor chúng ta mang ra kinh doanh trái phép. (mặc dù như mình đã nói đấy, vì lợi nhuận quá lớn, họ vẫn sẵn sàng type lại như bình thường). Chúng ta ed hay dịch truyện trên Wp này, 90% là không có bản quyền của tác giả, trừ những dịch giả như chị Mai Quyên, hay như bạn Đông Tử đã gặp được tác giả và xin được bản quyền dịch, hay những công ty sách cũng mở blog để giới thiệu những bộ truyện mình đã dịch và đã mua bản quyền như Sách Việt, Quảng Văn…thì chúng ta, những người bình thường, có người một chữ tiếng trung không biết, sao có thể có được điều kiện liên lạc với tác giả để xin bản quyền post online như bạn Đông Tử, hay có tiền để mua bản quyền như những công ty sách đây??? Bắt buộc phải làm mà không có bản quyền. Đúng không? Nhưng vì làm không có bản quyền, chúng ta luôn lo sợ, một ngày đẹp trời, chúng ta sẽ bị ai đó kiện vì xâm phạm bản quyền. Chính vì thế nhiều nhà luôn viết một câu với nội dung đại loại thế này “Nhà mình làm truyện vì sở thích, phi lợi nhuận, không có bản quyền, vì vậy mong cách bạn đừng mang truyện của mình đi post ở những nơi khác…”….Mục đích là sao, để truyện không được post ở những nơi khác ngoài blog nhà mình.

Dù blog nào cũng thấy những dòng tương tự thế này, thế nhưng truyện vẫn bị mang đi như thường, vì thế mọi người chỉ còn cách làm pic. Mình nghĩ đây tạm thời là phương pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này.

Câu hỏi mình muốn đặt ra cho vấn đề tách pic là: Tại sao lại phải cố gắng tách pic khi những người ed truyện đã cố công và chủ định làm pic???

Làm pic để tránh bị mang đi, làm pic để gây khó khăn cho những người có hành vi kinh doanh bất hợp pháp trên công sức của editor làm truyện phi lợi nhuận.

Vậy giờ đây, phần mền tách pic xuất hiện, và đã được thử nghiêm thành công. Tương lai của những pic truyện sẽ đi về đâu???

Vấn đề lợi hại của việc tách pic mình nghĩ ở từng trường hợp thì nó lại có cái lợi cái hại khác nhau.

Lợi khi việc tách pic được áp dụng cho những pic truyện VIP tiếng Trung, những bạn CV sẽ không phải vất vả đi type lại để CV, điều này rất có ích.

Hại là khi những người dùng phần mền tách pic này, tách những chương pic thành text sau đó in ra, kiếm lợi. Quá hại đúng không?

Mình vẫn nghĩ, nếu tách pic truyện nước ngoài để dịch hay ed thì không sao, nhưng truyện Việt, sao phải tách pic??? Không những thế, người ta đã cố tình làm pic rồi, vậy còn tách pic của người ta, tâm huyết làm pic của người ta còn đâu nữa. Nói thật, làm pic không phải khó, nhưng cũng không phải đơn giản. Như mình làm, mình phải ngồi chỉnh lại toàn bộ những đoạn đối thoại thành in đậm lên (cái này là do mình thích, nói mình tự ngược cũng được, nhưng những bạn đọc có thể dễ dàng phân biệt được đâu là lời dẫn, đâu là hội thoại. Mình nghĩ mình làm thế không có gì xấu ha ha).. rồi chỉnh những câu mình chen ngang vô bình luận về màu chữ khác… bla bla… nhiều cái nữa, một chương pic không biết mọi người làm hết bao lâu, mình làm cũng mất nửa tiếng. Một chương thường được chia ra tầm 4 đến 5 pic nhỏ…. Vậy cũng coi như làm một chương pic mình cũng đã bỏ ra kha khá tâm huyết để có được pic vừa đẹp vừa dễ làm cho mọi người. Đúng không? Thế mà một ngày đẹp trời, pic bị tách rời khỏi text… mình cảm thấy hơi tổn thương (mặc dù mình chưa bị tách, nhưng nếu mình là người bị tách mình sẽ cảm thấy như thế)

Mới hôm qua, mình lại nghe bạn mình nói, người ta lại muốn tách và làm eb thêm bộ Phù Dung Vương Phi nữa, chậc, mình chẳng thích tí nào… chính vì thế mới viết bài này, muốn hỏi mọi người xem việc tách pic này có nên hay không??? Có cần thiết hay không??? Và có nên tôn trọng một chút riêng tư cá nhân của người khác hay không????

Trên đây có những thông tin mình vẫn chưa xác định được có phải tin chính xác hay không. Mình cũng xin nói luôn, nơi mình đang nói đến chính là một blog được rất nhiều bạn edit tin tưởng nhờ làm Eb “Phong Linh Cốc”. Mình không biết rõ chủ nhà là ai nên mình chỉ xin phép gọi là “bạn”. Mình mong bạn có thông tin chính xác về vấn đề tách pic Tù nô tân nương và dự định tách pic Phù Dung vương phi thì có thể nói cho mình biết. Bạn mình đã rất buồn khi biết tin này. Mình cũng không phải người trong cuộc, nhưng mình nghĩ, chuyện này cũng sẽ có lợi cho mình khi biết rõ mọi chuyện. Mình có thể ở bên bạn của mình nhưng mình lại không thể làm an lòng bạn của mình vì những thông tin mập mờ không rõ ràng. Mình không muốn chỉ phỏng đoán theo những gì bạn mình nói với mình. Vì có thể thông tin của bạn mình sai thì sao, có thể do bạn mình hiểu lầm gì đó thì sao. Mình không muốn bạn mình buồn, mình cũng không muốn vì tin lời bạn mình mà vu oan cho người khác. Mình biết có thể mong muốn này của mình là hơi quá phận. Nhưng mình vẫn mong có thể làm một chiếc cầu nối để bạn mình và bạn hiểu nhau.

Mình viết những dòng này với thiện chí. Mong rằng không có những người ác ý cố tình vào gây rối. Mọi cmt ý kiến của mọi người, trái chiều nay đồng tình mình sẽ cố gắng đọc thật kỹ và tiếp thu. Và thật sự mong nhận được phản hồi của người mình thật sự mong đợi. Rất mong đấy ạ.

Thân Ái!

Hana đang mong đợi thông tin phản hồi chính xác từ những bạn trong cuộc!!!

Đã có câu trả lời ta mong muốn, ta cũng có quyết định cuối cùng cho câu hỏi của Phù Nhi.

== > Phù Nhi: Kế hoạch Set pass có lẽ nên tiến hành thật nhanh nhé. Ta nghĩ set cả đi. Chỉ gửi những bạn thân thôi. Còn lại thì đành xin lỗi các bạn khác vậy. Còn chuyện mua VIP thì ta vẫn chưa hỏi Sún tình yêu được. Nhưng nếu có làm, thì có nên theo kế hoạch là Share ra nữa không nhỉ???? Phức tạp ing…. Suy nghĩ ing… đợi ta nghĩ xong rồi thông báo nhớ. Mạng cùi nhà Tình yêu mau sửa đi nhé…

55 thoughts on “Tách Píc – Lợi Hay Hại, Nên Hay Không Nên????

 1. em cũng nghe đến vụ tách pic nhưng chưa thử bao h, còn vụ làm ebook lậu thì nếu reader giữ cho riêng mình để làm kỷ niệm, không share, không dinh doanh thì em nghĩ không có gì cả.
  Thực ra em đọc truyện bằng ĐT là chính nên đọc pic khá là khó chịu. Nhưng nếu editor muốn bảo vệ đứa con tinh thần của mình thì em tôn trọng họ.Như ss hana nói tách pic có hai mặt lợi và hại. Em cũng mong việc tách pic đc dùng đúng nơi, đúng chỗ, đúng mục đích.

 2. Nói ra cũng thật xấu hổ, trước đây bạn Vân cũng đã ngồi từng tách pic như thế.
  Nhưng lí do thì là.. chỉ để cop vào đt đọc mà thôi, đt bạn k đọc đc file khác, chỉ đọc đc file đuôi txt mà thôi.
  Bạn chưa từng có ý định làm gì khác ngoài tự tách tự đọc cả.
  Nhưng sau vài ba chương tách đi tách lại kỳ cạch cũng dẹp luôn.
  Không phải là ngại, cũng không phải là chán nản hay gì, chỉ là bạn nhận ra editor nta đã mất công làm pic, mình tách ra như thế chẳng phải là làm chuyện thừa thãi rồi hay sao, đã không thể làm gì thì hãy học cách tôn trọng người khác 1 tí.
  Còn về mấy người mặt dầy hơn kính chống đạn lấy thành quả của ng khác đi kiếm lời thì… lương tâm của họ có khi bị chó gặm mất rồi chứ chả đùa.

 3. Mình cũng nói trên tin thần thiện chí, mình thừa nhận nhà mình có làm eb Tù nô tân nương. Theo mình được biết, trước chương 34 là do Phù Dung làm, sau là do mimi làm. Ban đầu, mình làm không xin phép, và còn hàng trăm người khác cũng làm. Lý do?? Làm giữ lại, lâu lâu đọc, làm vì bản thân, có gì sai nhỉ??? Như bạn eleen cũng nói đó:”Làm để kỷ niệm không share thì cũng chẳng có gì sai cả.” Bọn mình có đem đi bán hay post ở nơi khác đâu nhỉ? Thay vì tải pic về đọc và lưu trữ thì bọn mình chuyển sang một dạng khác. Mọi người cho 1 lời công bằng đi, vậy có tính là ăn cắp không??? Nhưng nếu editor đã lên tiếng, thì mình sẽ đi giải thích. Lúc đó Mimi còn trong PDG, là một thành viên của PDG, mình được biết là mimi đã edit truyện đó, mình đã đi xin lỗi và xin phép Mimi được làm nhưng cũng cam đoan chỉ giữ kỷ niệm, chứ không công bố rộng rãi. Mimi cũng đã đồng ý. Mọi việc chấm dứt. Sau một thời gian, bạn lại khơi ra việc này.
  Quan trọng là, bạn lấy tư cách gì để viết bài này chỉ trích nhà mình nhỉ??? Bạn của Phù Dung??? Nếu có việc gì muốn nói, PD có thể nói trực tiếp với mình, không đến lượt bạn soi mói nhà mình trong khi mình không đụng chạm gì đến bạn. “Mình cũng không phải người trong cuộc, nhưng mình nghĩ, chuyện này cũng sẽ có lợi cho mình khi biết rõ mọi chuyện.” Có lợi gì cho bạn??? Thấy nhàm chán quá nên tính tạo war sao cho thế giới thêm chút thú vị sao?? Nếu bạn biết hơi quá phận sao còn làm nhỉ?? Nếu muốn nói về việc này thì chỉ có người trong cuộc mới có quyền nói. PD có thể đến nói chuyện với mình bất cứ lúc nào. Đừng lấy cớ là quan tâm bạn mình mà cố gắng gây war cho nhà mình. Mình đã xây dựng thì sẽ bảo vệ nhà mình, không để những người thích đâm chọt người khác phá vỡ nó.
  Còn vấn đề phần mềm tách pic, bạn muốn nói sao cũng được, vì nó không liên quan đến mình, mình không chế tạo phần mềm đó. Nó được phát minh ra thì cũng có nhiều người biết đến, không chỉ riêng mình, mình dùng nó vì mục đích cá nhân thì bạn không có quyền gì chỉ trích mình. Đã là mạng thì ai cũng biết, đâu ai có quyền cấm ai, mình rất tôn trọng editor cũng như rất cám ơn, mình chỉ giữ làm kỷ niệm cho riêng mình như ý nguyện của các bạn ý là mọi người có thể đọc được công lao mà bản thân đã bỏ ra. Thành thật mà nói đến giờ mình cũng chẳng thấy mình sai ở đâu. “Tại sao lại phải cố gắng tách pic khi những người ed truyện đã cố công và chủ định làm pic???” Đó chính là lý do, vì thích bộ truyện đó, vì cảm thấy nó hay nên muốn giữ làm kỷ niệm.
  Mong bạn đừng lấy cái cớ chung để soi mói nhà mình. Mọi người muốn nghĩ sao thì nghĩ, mình vẫn luôn bảo vệ và tôn trọng ý muốn của các thành viên trong nhà mình. Đừng vì xích mích của bản thân mà kéo nhà mình xuống, mình sẽ không để yên đâu. Những lời này nói đến ai thì người đó tự hiểu và đừng giựt dây người khác để đả kích nhau. Mọi người đều lớn rồi, mấy trò đó chỉ con nít mới làm, không vừa lòng nhau điểm nào thì cứ nói thẳng. Đã bước vào nhà mình thì dù là ai mình cũng sẽ bảo vệ. Thế thôi, tính mình rất ích kỷ, chỉ làm những gì bản thân mình muốn làm, dù mọi người có chửi bới, sỉ nhục đến cỡ nào thì cũng chẳng ảnh hưởng đến quyết định của mình.

  • Mình đã đọc đi đọc lại cmt của bạn, tổng cộng là tám lần, mình nghĩ chắc là đã đủ kỹ rồi.
   Trước tiên, mình cảm ơn tinh thần thiện chí của bạn. Mình cũng nói, mình rất thiện chí.
   Tiếp nữa là mình xin lỗi bạn, mình muốn nhắc bạn một chút. Bạn đọc ở bên trên bài mình viết đấy. Mình cũng nói, mình là người ngoài, không có dính dáng gì đến Phù Dung Gia cả. Mình cũng nói ở bên trên, chuyện truyện Tù nô tân nương được làm eb mình nghe từ hơn một tháng trước, mình cũng không có ý định xen vào hay thế nào. nếu muốn xen vào thì sao cả tháng trước mình không làm đi. Đúng không? Chính là ở đây, bạn mình đang buồn vì nghe một thông tin rằng bộ Phù Dung Vương Phi dự kiến sẽ được tách pic và làm thành EB. Mình chỉ muốn biết được liệu thông tin này có phải thật không mà thôi. Bạn mình khá hoang mang với tin tức này. Chuyện mình nhắc đến bộ Tù nô tân nương vì bộ này theo mình biết thì là bộ tách pic thành công đầu tiên của nhà bạn. Còn những bộ nào khác không thì mình hoàn toàn không biết. Chính vì thế bản thân mình không hề có ý bới móc hay gì. Chỉ là một dẫn chứng. Mong bạn hiểu. Nếu mình đã nói không rõ ràng thì cho mình xin lỗi nhé.
   Đúng như bạn nói, chuyện Tù nô tân nương Phù Dung chỉ làm hơn ba mươi chương, không nhiều, nhưng cũng không ít. Đúng không bạn. Tuy bạn nói bạn đã xin phép Mimi, mình rất quý Mimi, mình cũng hay nói chuyện với Mimi, Mimi rất đáng yêu, nhưng mình nghĩ, dù Phù Dung chỉ làm hơn ba mươi chương đi nữa, cũng vẫn là làm. Nhìn thấy như thế buồn là điều đương nhiên. Đúng không? Mình nghĩ chắc Mimi bận rộn nên quên không nói cho Phù Dung biết về lời xin lỗi của bạn. Và cũng cho mình xin lỗi bạn vì thông tin mình công bố về việc “EB tù nô tân nương được share cho “người nhà”” bạn nhé. Giờ mình đã biết chuyện bạn chỉ giữ cho riêng mình. Mình trân trọng nó. Vì bạn mình cũng làm như thế mà.
   Mình cũng mong bạn không nghĩ rằng mình nói bạn là ăn cắp. Tội này nặng lắm. Mình biết mà. Mình cũng bị người khác coi như thế. Người ta nói “không biết truyện mình ed có tham khảo ở đâu không?” trong khi người ta làm kém mình tận hơn 50c. Rất khó chịu. Mình chưa từng nghĩ các bạn ăn cắp hay có hành vi gì không tốt. Mình cũng nói đấy, các bạn tách pic thành công, mình rất ngưỡng mộ. Vì bản thân mình không biết làm những thứ đó.
   Mình không hề chỉ trích nhà bạn. Mình đang nói đến vấn đề tách pic. Chỉ có mỗi vấn đề về bộ Phù Dung Vương Phi là mình muốn nói với bạn mà thôi bạn ạ. Vì chuyện phần mền tách pic mình đã biết từ trước lâu rồi, người nói cho mình biết chính là người thiết kế pic đầu tiên ở nhà mình có tên hanalovehana rất đẹp, bạn ở Wp Chingta, ed bộ Tối manh xuyên qua đó.
   Mình nói vấn đề này có lợi cho mình, bạn biết sao không? Mình là người sống khá thiên về tình cảm, khi mình buồn, bạn bè mình luôn ở bên động viên chia sẻ, mình cảm thấy rất hạnh phúc, vì thế, khi bạn mình buồn, mình thật sự muốn chia sẻ với bạn mình. Điều này hoàn toàn là có lợi cho mình. Nếu bạn mình vui, mình cũng vui, giống như khi bạn mình an ủi động viên mình, mình vui thì bạn mình cũng vui. Có lẽ bạn không tin tình cảm của bọn mình cho lắm. Nhưng mình với bạn trên mạng, lần đầu gặp nhau thôi mà cũng có thể nói chuyện suốt đêm. Mệt quá mới ép nhau đi ngủ… (cái này Mụ Kiều, Lâm Lâm Myly và chị Hương rõ hơn ai hết nhỉ) Vì vậy mình mới nói, chuyện này có lợi cho mình. Mình không biết bạn đặt dấu hỏi ở câu “có lợi gì cho bạn???” là có ý gì????
   Mình nghĩ chắc dạo này có nhiều chuyện, nên bạn nghĩ mình muốn gây War. Mình đã nói mình viết với tinh thần thiện chí, bạn rõ ràng nói trả lời thiện chí với mình, sao lại nói mình gây War. Mình cũng không nhàm chán đến mức đấy đâu bạn ạ. Mình cũng không rảnh để quản chuyện người dưng, mình chỉ quản chuyện của bạn mình mà thôi.
   Mình đã nói mình viết là mình cảm thấy hơi quá phận. Nhưng nếu cảm thấy hơi quá phận mà mình vẫn phải làm thì mình nghĩ bạn nên nhìn nó với một khía cạnh “Mình rất quan tâm vấn đề của bạn mình.” Nói mình là kiểu lo chuyện bao đồng, vác tù và hàng tổng cũng được, vì bạn bè, mình có thể làm được. Mình thật sự không muốn bạn mình buồn. Đây là lý do duy nhất khiến mình vượt quá thân phận của mình để viết bài này.
   Còn về câu hỏi của mình, mình nghĩ chỉ là một câu hỏi, bạn không đồng tình với ý kiến, mình đồng ý. Chúng ta coi như không đồng quan điểm về việc này. Ok
   “Mong bạn đừng lấy cái cớ chung để soi mói nhà mình. Mọi người muốn nghĩ sao thì nghĩ, mình vẫn luôn bảo vệ và tôn trọng ý muốn của các thành viên trong nhà mình. Đừng vì xích mích của bản thân mà kéo nhà mình xuống, mình sẽ không để yên đâu. Những lời này nói đến ai thì người đó tự hiểu và đừng giựt dây người khác để đả kích nhau. Mọi người đều lớn rồi, mấy trò đó chỉ con nít mới làm, không vừa lòng nhau điểm nào thì cứ nói thẳng. Đã bước vào nhà mình thì dù là ai mình cũng sẽ bảo vệ. Thế thôi, tính mình rất ích kỷ, chỉ làm những gì bản thân mình muốn làm, dù mọi người có chửi bới, sỉ nhục đến cỡ nào thì cũng chẳng ảnh hưởng đến quyết định của mình.” == > mình muốn bạn cho mình biết, mình soi mói gì nhà bạn, ngoài việc nhắc đến nhà bạn về vấn đề bộ Phù Dung Vương Phi và Tù Nô Tân Nương, mình có nói mỉa hay xỉa xói gì bạn hay nhà bạn hay không? Mình với bạn chắc nói chuyện với nhau được ba lần là nhiều nhỉ, mấy lần bạn có qua nhà mình muốn làm EB đó đúng không?? Mình cũng nói mình ghét EB nên mình không làm. Mình thích đọc OL. Mình không hiểu sao bạn lại nói là “Xích mích cá nhân” ở đây??? Mình và bạn và ai đó trong nhà bạn, có xích mích gì với mình hay sao??? Mình nghĩ là không! Mình mới chỉ vào nhà bạn chắc được khoảng 10 lần, không đến, thật đấy. Mình không thích đọc EB nên không cần phải tìm đến những trang làm EB chuyên nghiệp như nhà bạn hay nhà em Jack. Bạn nói đúng, mọi người đều lớn cả rồi, nếu mình muốn cạnh khoé không thì sao mình phải đề tên blog nhà bạn to đùng, còn để màu đỏ in đậm nữa làm gì??? Đúng không. Vì thế mình mong bạn – một người lớn đừng nói bóng gió gì. Mình chẳng biết ai mới vào nhà bạn, mình với bạn cũng chẳng thân thiết gì, sao lại có chuyện có xích mích cá nhân ở đây thế bạn. Lần này là lần thứ hai mình bị nghe cái câu giật dây đằng sau. Không biết có phải ý bạn là mình bị giật dây hay không?? Nếu không phải, bỏ qua. Nếu đúng, mình nghĩ bạn đã quá coi thường mình, khinh thường mình thì đúng hơn. Bạn nghĩ mình ngu ngốc và thiển cận đến mức bị giật dây sao??? Nếu mình bị giật dây thì mình có nói với thiện chí thế này không?? Bản thân mình chỉ muốn biết rõ không biết liệu bộ PHÙ DUNG VƯƠNG PHI có phải sắp được tách pic và làm thành EB hay không mà thôi. Mình muốn biết cũng chỉ vì muốn ổn định lại tinh thần cho bạn của mình. Có điều, giờ mình nghĩ điều này không còn cần thiết nữa bạn ạ. Bạn cũng đã nói là bạn không Share cho ai. Mình tin bạn.
   Cuối cùng, mình cảm thấy những lời mình nói ra rất thiện chí, không hề có ý định sỉ nhục hay chửi bới gì bạn hay bất cứ ai có liên quan đến bạn. Mình nghĩ bạn đã đi quá xa trong chuyện này rồi.
   Cảm ơn bạn đã trả lời mình, Cảm ơn đã quay lại đọc những dòng này của mình (có thể không, mình không biết nữa)

  • Mình nghĩ bạn nên đọc lại đoạn này
   “Trên đây có những thông tin mình vẫn chưa xác định được có phải tin chính xác hay không. Mình cũng xin nói luôn, nơi mình đang nói đến chính là một blog được rất nhiều bạn edit tin tưởng nhờ làm Eb “Phong Linh Cốc”. Mình không biết rõ chủ nhà là ai nên mình chỉ xin phép gọi là “bạn”. Mình mong bạn có thông tin chính xác về vấn đề tách pic Tù nô tân nương và dự định tách pic Phù Dung vương phi thì có thể nói cho mình biết. Bạn mình đã rất buồn khi biết tin này. Mình cũng không phải người trong cuộc, nhưng mình nghĩ, chuyện này cũng sẽ có lợi cho mình khi biết rõ mọi chuyện. Mình có thể ở bên bạn của mình nhưng mình lại không thể làm an lòng bạn của mình vì những thông tin mập mờ không rõ ràng. Mình không muốn chỉ phỏng đoán theo những gì bạn mình nói với mình. Vì có thể thông tin của bạn mình sai thì sao, có thể do bạn mình hiểu lầm gì đó thì sao. Mình không muốn bạn mình buồn, mình cũng không muốn vì tin lời bạn mình mà vu oan cho người khác. Mình biết có thể mong muốn này của mình là hơi quá phận. Nhưng mình vẫn mong có thể làm một chiếc cầu nối để bạn mình và bạn hiểu nhau.”

  • “Mình cũng không có ý định xen vào hay thế nào” Bạn không thấy những gì bạn đã nói rất trái với những gì bạn đang nói sao????

   “Chính là ở đây, bạn mình đang buồn vì nghe một thông tin rằng bộ Phù Dung Vương Phi dự kiến sẽ được tách pic và làm thành EB” Bạn muốn xác nhận sao??? Mình trả lời là nhà mình có làm. “Giờ mình đã biết chuyện bạn chỉ giữ cho riêng mình. Mình trân trọng nó. Vì bạn mình cũng làm như thế mà.” Bạn nói vậy là bạn nghĩ mình không làm gì quá đáng đúng không?? Cảm ơn bạn đã ủng hộ, thì ra bạn cũng biết được điều này là vì bọn mình thích truyện đó mới làm vậy. Xin lỗi vì đã nghĩ bạn không hiểu được mục đích thực sự của bọn mình và chân thành cảm ơn bạn.

   “Mình cũng không rảnh để quản chuyện người dưng, mình chỉ quản chuyện của bạn mình mà thôi.” Câu này bản nói không đúng. Xin lỗi bạn, mình và bạn có quen biết không??? Bạn nói bạn quản chuyện của bạn mình nhưng mình và bạn là người dưng đó, bạn xen vào chứng tỏ bạn quản chuyện của người dưng rồi. Khi nào 2 người bạn của bạn có vấn đề, bạn quản thì mới là “quản chuyện của bạn” của bạn.

   “Mình cũng nói đấy, các bạn tách pic thành công, mình rất ngưỡng mộ. Vì bản thân mình không biết làm những thứ đó.” Bạn không cần ngưỡng mộ đâu, nếu bạn cần mình tách pic thì cứ nói, mình sẵn lòng giúp.

   “Có điều, giờ mình nghĩ điều này không còn cần thiết nữa bạn ạ. Bạn cũng đã nói là bạn không Share cho ai. Mình tin bạn.” Cảm ơn bạn đã tin mình, mình sẽ làm những gì mình nói. Mà lần sau nếu bạn có thắc mắc gì thì trực tiếp hỏi mình được rồi, không cần làm một bài dài như vậy chỉ để hỏi mình có làm hay k?

   Những gì mình nói ở trên chắc do mình chưa hiểu được con người bạn. Mình nghĩ bạn đã hiểu thì bạn của bạn cũng sẽ hiểu và ổn định tâm lý bất an hay lo âu gì đó, đúng k? Chân thành cảm ơn bạn đã hiểu và ủng hộ cho bọn mình, bọn mình thật lòng cảm ơn bạn.

  • ây, nếu bạn chỉ giữ lại cho bản thân, thfi ai biết ựược mà lôi ra bới móc, nói như thật ý… hok thick bị bới mà lại cứ làm đủ trò , nực cười

 4. Hom qua di choi ca ngay, khong vao nha hana de hong, sang nay phai mo vao som de hong hot, cho minh noi vai cau nhe, thuc tinh ngay truoc minh vao nha Hana chi am tham luc tung moi ngo ngach trong nha len doc roi di ra lang le he he, khong de lai cmt hay dau vet gi, nhung cang ve sau minh cang thich nha Hana, thich dien len y, nen Hana co lam gi minh cung rat ung ho, ung ho het minh, minh chi biet noi vay thoi, (Khong phai ninh not gi dau nho) hac hac.(Bat mi them la em be nha minh cuc ky thich may em meo nha hana, nhat la meo danh may tinh nhu dien y, rat thich)cam on ban!

 5. Em be nha minh con be ty, chua biet noi, lan dau tien nhin thay meo nha Hana the le tu nhien keu meomeo lam me suong dien len, thich dien len, nho hana day hihi(ninh not). Oi neu ma tu suong ve cac em be nay thi co ma tu suong tu sang den toi ha ha, minh lai ke cho Hana nghe mot chuyen nay nhe, xa stress luon nhe : cong ty cua minh thuong la mot nam khuyen khich nhan vien cac phong ban dua ra cac sang kien hop ly hoa san xuat (goi nom na la the), neu ma trinh len duoc xet duyet la dc thuong day, thuong nhieu xeng lam day, hom day minh nghi ra dc may cai, buot mieng noi ra hic hic, the la hom sau sang kien cua minh duoc danh may, nam tren ban cua sep nhung chu ky lai cua nguoi khac,khong phai cua minh, tat nhien la xeng cung thanh cua nguoi khac, ho ho, lam minh tro tay khong khip, oi cuoc doi….

 6. ta zo ta doc xog y kien cua Hana, tu dung trg dau ta k pjt noj j het nen sau nj con nhug chjen nhu the nj ma tjp djen nua thj Hana cho ta 1 phjeu khjch le pan co gang edjt nhug trn ma pan thjx, va ta la nguoj ug ho pan den cung nen ta co the noj bay nhju day thuj zj ta dag onl dt nen k tjen noj nhju, Hana thog cam. Con chjen tach pjc hay k thj tuy pan, ta k co y kien, sau nhug chjen hom nj, ta ngj nen jo ngu 1 gjac that ngon den sag maj se tot hon. Tuc ngu ta co cau: “Sau con mua, troj laj sang” ma. Hjhj, mjh chuc Hana ngu ngon va co 1 ngay maj tot lanh nhe! ^^. Yeu Hana nhju

 7. Từ sáng đến giờ nằm ăn vạ ở nhà Hana đây! chỉ nằm thở thôi đấy. Không dám mang ảnh em bé ra khoe vì có con bạn thân chưa chống lầy doạ nếu mang khoe con ở bất kỳ đâu là nó chém ặc ặc…, với cả phải năm im không sợ lại lạc mất đề của Hana, vì mình chỉ biết ủng hộ bạn thôi.(đã bày tỏ ở trên rồi nhỉ).hi hi

 8. ây da…
  càng nói càng nãn
  bt toàn đọc = đt nhà nào làm pic, xét pass là đã bye bye hem vào
  h thì nhà nhà xét pass thì mềnh xong đợt nì dẹp tiệm lun cho rồi
  nãn ời.
  (làm xong quà cho ng nhà chắc send cho file word đã beta đọc quá)

 9. hiz biết là vì những người da mặt dầy, vì hám lợi ăn cắp những đứa con tinh thần của người khác đêr làm lợi cho mình nên các bạn đã tìm cách để bảo vệ từ việc làm pic rồi xét pass chỉ share cho người bạn cảm thấy tin tưởng rồi lại càng ngày càng thu hẹp phạm vi người được cho pass hix hix thế là chúng tớ những con mọt truyện cũng bị vạ lây mất rồi huhu. Không được đọc truyện nữa thật mình không biết diễn tả như thế nào phải nói là khó chịu cực kì hix hix. Ôi h có cách nào vẹn cả đôi đường nhỉ. Chán thật đấy.
  Lời nói của mình không có ý bảo các bạn không đúng chỉ là than thở than thở mà thôi.

 10. Noi that toi thay ban rat thua hoi, cha ai lam j den ban cung cha ai noi j tu nhien ban viet mot bai dai dang dac ( ma quanh di quan lai noi lan man dai dong lai chi chot o mot van de cha lien quan j den ban, ban cua ban con chua keu ban di keu lam j, lam nhu minh la bo nguoi ta khong bang ) vua khien nguoi doc mat vua mat cong suc cua ban de lam j ? Bao sao truoc kia ban cu bi dinh vao cac ” scandal ” khong lon ma cung khong nho, du de moi nguoi bietdien den tieng tam khong may tot dep j cua ban.Doc xong bai nay, chi thay ban dung la tieu bieu cho cai loai nguoi an no rung mo trong xa hoi ngay nay

  • Mình làm gì đều có lý do. Mỗi người 1 nhận định. Bạn nói mình thừa hơi rỗi việc viết cái bài này, mình nghĩ bạn còn thừa hơi rỗi việc hơn mình đấy. Mình có ăn no rửng mỡ cũng là vì bạn mình. Mình kô ed tr ấy nhưng mình cũng là 1thành viên trong blog sở hữu bản ed truyện ấy. Nói thế này bạn hiểu rồi chứ? Trước khi nói người khác rửng mỡ hay thừa hơi rỗi việc thì nên xem lại mình nhé. Bạn hình như cũng thừa hơi rỗi việc và ăn no rửng mỡ hơn mình vài lần khi đi lo ch chẳng liên quan gi tới bạn hay bạn của bạn. Ít ra người trong cuộc đã, đang và sẽ vẫn là bạn mình.
   Vào nhà người khác thì làm ơn ăn nói lễ độ nhé bạn. Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình.
   Mọi chuyện chỉ cần người trong cuộc hiểu. Còn những người qua đường như bạn hiểu hay kô thì tùy.
   Còn bạn ơi, tớ là nữ nếu đc lầu sau đừng ép tớ làm bố người khác. Tớ kô làm nổi đâu.
   Chào bạn

  • Hôm nay vào nhà Hana thấy cái comt này của bạn mình thấy bạn cũng rất rảnh và rững mở còn hơn người ta mấy bậc đó. Ngoài là bạn mình thì ít ra Hana cũng là một editor, không nói chuyện Hana là bạn mình nói vài lời cho mình, (mà mình cũng sẽ làm như vậy nếu cảm thấy bạn mình đúng), có thể vì là một editor thấy bất mãn vì hành đồng tách pic nên viết vài lời có gì quá đáng mà bạn phải viết như vậy. Thật sự người ta ngang ngược tách pic truyện của mình khổ công edit từng câu chữ, mình đã bỏ qua không chỉ một lần, nhưng người ta vẫn tiếp tục, lúc đó mình cũng đã muốn đứng ra nói phải trái nhưng vì không có net, không phải mình không muốn lên tiếng như Hana đã làm đâu bạn. Chỉ khi nào bạn bị người ta chà đạp công sức của bạn bỏ ra thì bạn mới hiểu được cảm giác của editors tụi mình là như thế nào. Ma mình cũng khuyên bạn nha, HaNa làm vậy cũng là vì bạn bè và vì công sức của công đồng editors chứ còn bạn thì đúng là rững mở thật vì có liên quan gì đến bạn đâu. Ban nói có vẻ bạn không thích thị phi và gây sự nhưng bạn có ý thức được hành động của bạn chính xác là như vậy. Đọc không thích có thể back ra mà đâu ai ép bạn mà phải lên tiếng như muốn gây sự vậy bạn.

 11. mình chỉ xin mạn phép nói 1 câu :”nước sông k phạm nước giếng”.

  Mỗi người tuy là đều có quyền lợi được làm n~ j mình thik’, n~ j mình cho là đúg nhưng cái j cũng phải có giới hạn và phải tuân theo n~ chuẩn mực nhất định. Đừng nên để n~ cái thik’ đó, n~ cái mún làm đó ảnh hưởg đến quyền lợi của ng khác. VÌ khi quyền lợi bị xâm phạm thì k tráh khỏi sẽ có n~ hỉu lầm và n~ xung đột đáng tiếc.
  Mình bik’ các bạn editors là n~ ng nhạy cảm và có đôi khi rất sâu sắc..mỗi ng đều có cái lý để bảo vệ bản thân. Chỉ vì họ mong mún cho đi và đồng thời họ cũng mún nhận lại tương xứng như sự tôn trọng, sự khích lệ, sự nhìn nhận vào công lao, thời gian, thành quả mà họ bỏ ra. Mình mong n~ bạn editors sẽ luôn bên nhau, động viên nhau, cùng chia sẻ và hướng đến một thế giới truyện mạng hoà bình và dân chủ. Đồng thời cũng mong các bạn đọc giả sẽ có trách nhiệm hơn với hành vi và thái độ của họ…chúng ta nên tôn trọng và khích lệ những người đã đem lại cho chúng ta sự vui vẻ sự đam mê khi đọc được nhưng câu chuyện hay mà bản thân thích.

  Đó là những lời chân thành nhất của mình. MOng các bạn sẽ bỏ thời gian suy nghĩ và xem xét. cám ơn rất nhiều.
  ps: mình luôn ủng hộ nhà bạn hana…tuy mình chưa gặp cũng như chưa bao h nói chuyện trực tiếp với bạn…nhưng mình nghĩ và mình tin vào cái cách nhìn nhận vấn đề của hana. Bạn hana là ngừoi sâu sắc và hay hành động theo con tim nhiều hơn nên mình rất hiểu.Thời đại bây giờ k phải ai cũng có thể đối xử với ng khác như thế. Hi vọng bạn hana hãy cứ luôn như thế và cho dù bạn có làm j thì tất nhiên m` sẽ luôn ủng hộ bạn. Cho dù k còn đọc truyện được nữa nhưg m` sẽ luôn tôn trọng quyết định bạn đưa ra. Bạn là người dũng cảm và dám nói ra n~ đìu màh có thể k phải ai cũng dám nói cho dù đìu đó gây mích lòng (đúng như lời bác Hồ dạy : “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” :D) . Tuy mình là ng vô tâm nhưng khi đã để ý ch j thì m` sẽ rất để ý.
  Hana cố lên…các bạn editor cố lên…đọc giả cố lên…mọi người cùng nhau cố gắng lên nhé ^^

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s