8.6 - Quà Sinh Nhật

12. Cừu yêu sói – Xanh Xanh

Quà Sinh Nhật Nhóm Bạn Yêu Tặng Sún Yêu

Gửi muôn ngàn lời chúc yêu thương đến Sún yêu

Mời Xanh iu… hí hí….

Cừu yêu thượng sói

Edit: Xanh Xanh

Beta: Hana

Cừu yêu thượng sói, nhất định là bị thương. Tiểu Cừu thuần khiết bất tri bất giác đi yêu thương đại sói xám lãnh huyết, điên cuồng yêu làm cho cô mất đi lý trí, thẳng đến chính mình bị thương tích đầy mình, khiến cô một mình một người trốn ở góc phòng lặng lẽ rơi lệ. Nhân Nhân là một cô gái thiện lương, xinh đẹp, cô tựa như đóa hoa bách hợp thuần khiết, khiến người ta yêu thích. Có lẽ là do vận mệnh an bài, làm cho cô gặp gỡ Thanh, từ nay về sau một đoạn tình cảm điên cuồng yêu thương đầy chông gai, khó khăn. Thanh ở trong mắt người khác rõ ràng là một tên đàn ông xấu, hơn nữa hắn cũng không có yêu Nhân Nhân, nhưng cô chính là như vậy cố chấp yêu thương hắn sâu đậm, nguyện ý vì hắn trả giá hết thảy.

Có một ngày, Nhân Nhân phải tăng ca đến khuya mới về nhà, giữa đường về thì gặp Thanh uống say túy lúy như chết, cô thiện lương đem hắn về chính nhà mình, vì hắn tự tay nấu canh giải rượu, đem chính chiếc giường của mình tặng cho hắn ngủ. Nhân Nhân lần đầu tiên nhìn thấy hắn liền điên cuồng yêu thương Thanh, hắn cao lớn, khuôn mặt anh tuấn, mỹ lệ cả người tản mát nồng đậm hơi thở nam nhân. Hắn thuộc loại lạnh lùng dung nhan, một loại nam nhân ngoài lạnh trong nóng. Ngày buổi sáng ngày hôm sau, Thanh tỉnh lại, nhìn đến trên bàn có một người đang ngủ say không dám ầm ỹ đến cô, chỉ để lại một tờ giấy rồi lặng lẽ bước đi. Thanh xuất thân là con nhà giàu, lắm tiền, hắn trời sinh tính cách phản nghịch, không nghe theo sự sắp xếp của người nhà, một người ở bên ngoài lưu lạc. Thường xuyên cùng với bạn bè uống rượu giải sầu, có khi uống rượu say còn có thể cùng người khác đánh nhau, không có công tác chính thức, cả ngày cũng không có làm việc đàng hoàng, cùng bạn bè rỗi rãi tụ hợp với nhau. Ở trong mắt người khác hắn chính là một người đàn ông tầm thường. Hắn thoạt nhìn rất lạnh đạm, chưa bao giờ chủ động cùng người khác nói chuyện. Cha mẹ cho hắn rất nhiều tiền có thể nuôi sống hắn cả đời, mỗi lần cùng bằng hữu đi tiêu pha đều là do hắn ra tiền. Hắn biết đám người này chính là nhìn trúng túi tiền của hắn, nhưng là hắn vẫn nguyện ý theo chân bọn họ kết giao, bởi vì hắn nội tâm rất tịch mịch, không có bạn gái hay bằng hữu tốt, không có người chân chính vì hắn, quan tâm đến con  người của hắn. Người mẹ hiện tại chính là mẹ kế, tuy rằng đem hắn xem như là con ruột giống nhau mà yêu thương, nhưng dù sao vẫn không có huyết thống quan hệ, Thanh luôn cảm thấy chính mình thật cô đơn. Ba hắn vì việc làm ăn mà luôn tất bật, cũng vì xem nhẹ hắn, trừ bỏ việc thỏa mãn nhu cầu vật chất cho hắn, ở tinh thần thì rất ít quan tâm đến hắn. Có lẽ  hoàn cảnh gia đình như vậy, làm cho hắn biến thành cái dáng người bê tha như ngày hôm nay.

Thanh để lại cho Nhân Nhân số điện thoại để liên hệ, hy vọng có thể báo đáp tấm lòng của cô. Nhân Nhân tỉnh dậy lại phát hiện Thanh đã đi rồi, đột nhiên có loại cảm giác mất mát. Cô biết chính mình yêu người nam nhân này. Nhân Nhân là một cô gái cố chấp, một khi yêu ai, sẽ dứt khoát kiên trì đến cùng. Cô gọi điện thoại cho hắn, Thanh hẹn cô cùng nhau đi ăn cơm, Nhân Nhân thật cao hứng nhận lời. Cô chọn chiếc váy mình thích nhất, sữa soạn thật chu tất. Nhân Nhân bộ dáng tuổi trẻ đầy nhiệt tình, xinh đẹp, chỉ cần trang điểm thêm một tí liền trở nên càng thêm mê người quyến rũ, ai nhìn thấy cũng đều yêu thích, si mê cô. Nhân Nhân có rất nhiều người theo đuổi, nhưng vẫn không có nhìn trúng người ta. Cô luôn muốn tìm kiếm một người có thể làm cho trái tim chính mình rung động, là người đàn ông đáng giá để cô điên cuồng yêu. Thanh chính là mẫu người như vậy trong cảm nhận của cô.

Thanh mời Nhân Nhân đến một nhà hàng cao cấp dùng cơm, còn hỏi cô có hắn giúp dỡ cái gì không, hắn sẽ cố hết sức làm bằng được. Kỳ thật, Thanh chính là không nghĩ thiếu nợ Nhân Nhân ân nghĩa. Cô lại cho rằng Thanh đối với chính mình có tâm tư. Lần đó trở về sau, Thanh không có chủ động hẹn Nhân Nhân, điều này làm cho cô thực buồn phiền. Nhân Nhân nói với chính mình, Thanh chính là chân mệnh thiên tử chân chính của cô, không thể bỏ qua đoạn cảm tình  này. Cô muốn cố gắng có được tình yêu của hắn. Nhân Nhân tìm đủ loại cơ hội gặp gỡ Thanh, hắn đối xử với cô luôn như vậy một thái độ bình thản, dửng dưng giống như trước không có gì hảo cảm. Nhân Nhân biết Thanh cũng không thương mình, nhưng cô tin tưởng chỉ cần chính mình kiên trì, sẽ có một ngày hắn hội cảm động. Nhân Nhân thường xuyên đi vào nhà thuê của Thanh giúp hắn dọn dẹp, lau chùi phòng Thanh thực sạch sẽ, ngăn nắp, Nhân Nhân mỗi lần làm việc đều phải canh giờ buổi sáng mới có thể giúp hắn đem phòng ốc quét dọn.

Thanh cũng không vì Nhân Nhân vì hắn làm hết thảy mọi việc mà động tâm, hắn là nam nhân lãnh huyết, vô tình. Nhân nhân như vậy xinh đẹp, dịu hiền, là một cô gái tốt, có rất nhiều nam nhân muốn theo đuổi mà không được. Mà hắn không thể trực tiếp đối diện với cô, càng không thể dành tình cảm cho cô chỉ vì cô đơn phương thích hắn. Nhân Nhân cứ như vậy yên lặng yêu hắn, không có yêu cầu gì, chỉ cần Thanh nguyện ý để cho cô tới gần hắn, Nhân Nhân cũng rất thỏa mãn. Cô cứ tưởng đem chính mình còn một hơi thở đều nguyện ý dâng hiến hết cho nam nhân này. Bất luận hắn luôn phủ nhận không yêu cô. Thẳng đến một ngày, Nhân Nhân mới hoàn toàn triệt tâm tuyệt vọng, cô biết chính mình như thế nào là cố gắng, cuối cùng cũng bắt không được trái tim Thanh, càng không thể có được tình yêu của hắn. Chính mình đã nghĩ nhất mực thương hắn, Thanh ngay cả quyền lợi yêu của nàng cũng tước đoạt.

Thanh vẫn là kiên quyết rời đi Nhân Nhân, không có câu nói tạm biệt, cũng không lưu lại nửa câu nói nào, cứ như vậy đi rồi. Nhân Nhân giống như người điên náo loạn nơi nơi để tìm kiếm hắn, kết quả một chút tin tức cũng không có. Thanh thật giống như hơi nước bốc hơi khỏi thế gian, giống nhau biến mất ở trong thế giới của Nhân Nhân…..

12 thoughts on “12. Cừu yêu sói – Xanh Xanh

  1. Pingback: Thông báo đặc biệt *bắn trái tim*! hí hí « 花 ^.~ Hana ○(∩_∩)○~

  2. Pingback: Thông báo đặc biệt *bắn trái tim*! hí hí | ๑-•۩•Sunny's Blog/•۩•-๑

  3. Pingback: Thông báo đặc biệt *bắn trái tim*! hí hí « Đào Lâm Viên

  4. Pingback: List Đoản văn – Truyện ngắn | Tử Minh Cung

  5. Pingback: List đoản văn – truyện ngắn | (◕︵◕)Thiên Nhai(。◕‿◕。)

  6. Pingback: List đoản văn hiện đại hoàn | Thượng Quan gia tộc - 上 官 家 族

  7. Pingback: HuyenHuyenWorld

  8. Pingback: List đoản văn hiện đại hoàn | Vườn Bí

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s