8.6 - Quà Sinh Nhật

8. Hãy Cho Phép Anh Lặng Lẽ Yêu Em – Xanh Xanh

Quà sinh nhật nhóm bạn yêu tặng Sún yêu

Gửi muôn ngàn lời chúc yêu thương đến Sún yêu

Mời Xanh Xanh lên sàn nhá em… *vỗ tay*

Đây là một bài viết tâm tình của một chàng trai yêu nhiệt tình, yêu sâu đậm, một tình yêu trong sáng và thuần khiết nhất trong đời người.

Hãy cho phép anh lặng lẽ yêu em được không?

Edit: Xanh Xanh

Beta: Hana

Em là một nốt luyến trong bài dạ khúc, trong đó anh chỉ là nốt nhạc trầm thấp giữ nhịp; em là một một cô gái hoạt bát, nhiệt tình như ánh mặt trời, dịu dàng ôn hòa như một dòng suối nhỏ, anh chỉ là viên đá cuội ở bên bờ đầy tâm sự; em là ánh trăng trong đêm tối bão giông phát ra ánh sáng màu bạc lấp lánh, anh chỉ là một vùng đất nhỏ bé tối tăm đầy bão cát trong lòng.  

Anh cách em khoảng cách xa xôi vời vợi, chỉ lặng lẽ chôn dấu tình yêu trong lòng để ngắm nhìn em, không dám quấy nhiễu em một giấc mộng huy hoàng. Lòng anh chỉ nguyện làm thiên sứ, làm cái bóng của em một bước không rời xa, ngẫu nhiên trong cuộc đời bóng hình phản chiếu, em sẽ ngoái lại nhìn thấy, em quá thanh thuần, quá đáng yêu, tiếng cười thanh thúy cùng hương thơm thanh đạm động lòng người, em có biết, em chính là một loại khoái hoạt của cuộc đời anh, nghĩ đến em trái tim không nhịn mà cảm động tràn đầy, đó chính là tấm lòng của anh? Anh sẽ là ánh nắng ban mai ấm áp âm thầm soi rọi bước chân em, chúc phúc em hạnh phúc tươi sáng trong cuộc sống muôn màu; anh sẽ là trong bóng đêm làm một dòng suối nhỏ, giúp em soi rọi bản thân vào những khi bi thương, thống khổ. 

Anh đã muốn có quyết định, vì tiếng cười sang sảng vui vẻ của em, đó là anh kiếp này thừa nhận. Em nhiệt tình xưng hô với anh là bạn bè. Cũng là tín nhiệm một người bạn như anh! Phải biết rằng, anh là cỡ nào nguyện ý chấp nhận thân phận này. Đúng vậy, người bạn thân của em, có thể vinh hạnh chia sẻ những điều tốt đẹp nhất cùng em, chẳng lẽ còn cần thêm điều gì sao, chỉ cần như vậy đủ đáng giá và kiêu ngạo lý do? Nhưng là, trừ bỏ ý nghĩa bạn bè bình thường, xin cho anh làm một người cao thượng thuần khiết, không mang theo nửa điểm xấu xa ý nghĩ xa vời tình yêu, hãy cho phép anh nhẹ nhàng nắm tay em, dùng ánh mắt thâm tình dịu dàng, ấm áp nhìn em…… Gắt gao ôm lấy em…… Hãy tha thứ cho anh! Tất cả những hành động mạo phạm này cũng bởi vì, anh quá yêu em. 

Anh nguyện là người kỵ sĩ trung thành của em, vô luận khi nào chỉ cần em cần anh vào thời điểm nào, chỉ cần một tiếng gọi, anh sẽ không chút nào do dự mà xuất hiện trước mắt em. Anh thề sống chết bảo vệ  cho em bằng được, bằng tất cả danh dự bản thân, cũng chẳng sợ bão táp, mưa sa, trái tim này anh dành tặng cho em! 

Yêu, thì ra là muốn người mình yêu thương được hạnh phúc suốt đời. Mà anh, là không có năng lực cho em thứ tình yêu thiêng liêng như anh nghĩ, muốn mang cho em một loại hạnh phúc bất tận…… Nhưng vô luận như thế nào, không có gì có thể ngăn cản anh mãi yêu em. Bởi vì trên thế giới yêu có rất nhiều loại, yêu, cũng không nhất định phải có được người mình yêu, đứng lặng lẽ chăm chú ngóng nhìn cũng là một loại yêu. Anh tin tưởng, khi chúng ta thật sâu yêu say đắm một người thời điểm, mặc kệ yêu với hình thức như thế nào, tất cả bản chất đều là giống nhau. Anh đứng cách xa em thật xa, một khoảng cách dài, thật yên lặng, thật chân thành, chỉ cần thâm trầm nhìn ngắm em, suốt cả đời này chỉ ngắm nhìn mãi mỗi một người là em, anh tin chỉ cần được như vậy đã mãn nguyện. 

Có lẽ sẽ có một ngày, khi tình yêu của anh trở thành bất hạnh của em, là gánh nặng, là đau thương mời em nhất định phải nói cho anh biết, anh sẽ lặng lẽ rời đi. Bởi vì hạnh phúc của em chính là hạnh phúc của anh, nếu bởi vì sự tồn tại của anh mà tạo cho em thống khổ, như vậy vì em, cũng vì anh, anh phải theo cuộc sống của hai ta mà biến mất. Hy vọng em có thể hoàn toàn quên mất anh, không lưu lại một tia dấu vết cảm tình. Là anh tình nguyện, tình nguyện em quên đi mà khoái hoạt, không muốn em vì thương nhớ mà đau khổ. Không cần để anh cảm thấy khổ sở, cho dù ở nơi xa xôi nào đó chỉ cần một phút giây nhớ lại nụ cười tươi tắn của em, anh vẫn như cũ sẽ mỉm cười nở rộ hạnh phúc. 

Yêu là sinh mệnh, là thiêng liêng cao quý, tiền bạc vĩnh viễn không mua được hạnh phúc. Anh cố chấp giữ mãi một tình yêu cho em, là vì anh hiểu được, là vì anh kiếp này hạnh phúc nhất chính là yêu em, có được em. Vì em, anh chân thành không có hối hận vì đã yêu, cũng không hận, cũng đã cười qua, cũng có lệ chảy, hơn nữa yêu là không giữ lại cũng phải trả giá. Là em, làm anh cảm nhận chính mình trong cuộc đời hạnh phúc, làm cho anh tận tình trải qua cảm giác che chở, bảo vệ một người, anh còn cần thêm điều gì nữa sao? 

Đúng vậy, kiếp này anh nhất định chỉ có thể là một kẻ phàm phu tục tử, nhưng anh rõ ràng hiểu rõ một người bình thường có bao nhiêu nhiệt tình cùng liều lĩnh để lao vào tình yêu sâu đậm mù quáng, cho nên nhận định chỉ cần em thật hạnh phúc là đủ. Tin tưởng đối với em anh cũng sẽ có được hạnh phúc, nếu em biết mỗi thời khắc có người đứng từ xa chiêm ngưỡng em, chân thành ngắm nhìn em, tâm lúc nào cũng khắc khắc tên em vì em mà vui sướng rung động, em sẽ không cảm động ư? 

Nếu tốt nhất là như thế, hãy cho phép anh lặng lẽ yêu em, được như vậy là đủ rồi, là hạnh phúc, là thỏa nguyện. Làm cho tình yêu chân thành này tỏa sáng trên trần thế, động lòng người một khúc bi ai truyền kỳ tình yêu: Yêu em là một hồi quá khứ ngọt ngào, thâm tình, một đôi ánh mắt chân thành, từ rất xa, yên lặng đem em bảo hộ, kiếp này đời này…… 

Hãy cho phép anh lặng lẽ yêu em có được không?

14 thoughts on “8. Hãy Cho Phép Anh Lặng Lẽ Yêu Em – Xanh Xanh

  1. Pingback: Thông báo đặc biệt *bắn trái tim*! hí hí « 花 ^.~ Hana ○(∩_∩)○~

  2. Pingback: Thông báo đặc biệt *bắn trái tim*! hí hí « Đào Lâm Viên

  3. Pingback: Thông báo đặc biệt *bắn trái tim*! hí hí | ๑-•۩•Sunny's Blog/•۩•-๑

  4. Pingback: List Đoản văn – Truyện ngắn | Tử Minh Cung

  5. Pingback: List đoản văn – truyện ngắn (HOÀN) | (◕︵◕)Thiên Nhai(。◕‿◕。)

  6. Pingback: List đoản văn hiện đại hoàn | Thượng Quan gia tộc - 上 官 家 族

  7. Pingback: HuyenHuyenWorld

  8. Pingback: List đoản văn hiện đại hoàn | Vườn Bí

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s