[HĐ] Bắt đền ông xã nhiều tiền - Ngải Đông - Chương Gia Quân - Bạch Vũ Đường

Ông xã – Chương 9.3

Bắt đền ông xã nhiều tiền

Tác giả: Ngải Đông

Edit: Hana

Chương 9.3

Cô đã sớm chuẩn bị tâm lý đối mặt với người nhà Bạch gia, nhưng cô hoàn toàn không nghĩ đến người được cử đến là Bạch Vũ Tĩnh, là người đặc biệt nhất trong Bạch gia qua lời nói của Bạch Vũ Đường.

Bạch Vũ Tĩnh quả thật là người đặc biệt, từ đầu đến chân đều tản ra khí chất cao quý, lại cho người khác một cảm giác ấm áp thoải mái, hoàn toàn không giống với ấn tượng của những vị thiên kim khác.

Chương Gia Quân yên lặng dò xét, Bạch Vũ Tĩnh cũng đồng thời quan sát cô.

Một lát sau, Bạch Vũ Tinh nâng ly cà phê, uống một ngụm, cười dịu dàng nói “Nhìn mặt em, có vẻ như em trai chị đã đề cập đến chị với em.”

“Anh ấy nói, chị Bạch đã sớm chuyển ra ngoài, có cuộc sống tự lập, bình thường rất hiếm có cơ hội gặp mặt.”

“Đúng vậy, nhưng điều này không có nghĩ chị đã thoát khỏi gánh nặng của Bạch gia, khi bọn họ cho rằng chị có thể lợi dụng, chị còn là một thành viên của Bạch gia, những thứ thuộc về trách nhiệm của mình, chị không cách nào trốn tránh.”

Người nhà như thế đúng là khiến chị chán ghét “Nếu như là em, căn bản không để ý đến bọn họ.”

“Không để ý đến, bọn họ sẽ một mực quấn quýt không tha, chị chỉ có thể vui vẻ tiếp nhận nhiệm vụ này, hơn nữa chị cũng muốn nhìn mặt em một chút, muốn biết cô gái nào có thể nắm bắt được trái tim em chị.”

Cô xấu hổ gãi đầu “Chính em cũng rất tò mò, anh ấy sao lại có thể vừa ý một cô gái vừa bình thường vừa mạnh mẽ như em? Chỉ có thể nói, đại khái là do ý trời.” Nếu trước đó bọn họ không vô tình gặp nhau ba lần, có lẽ kết quả giờ đây sẽ khác.

“Sau khi gặp em, chị đã hiểu. Chị muốn cảm ơn em, chị rất thích em chị lúc này, bày tỏ cảm xúc thẳng thắn hon nhiều, nhìn có tình hơn, cái này là nhờ có em.”

“Đại khái là em luôn khiến anh ấy không vui, mới có thể khiến anh ấy buộc lộ tâm tính của mình như thế.” Nhớ đến hôm gặp Ngôn Duật Hi, cô không tránh khỏi đỏ mặt.

“Em mặc dù kích thích nó, nhưng quá mức đè nén sẽ dễ sinh bệnh.”

“Anh ấy luôn phàn nàn rằng em không biết nghe lời.” Cô giả bộ làm mặt quỷ.

“Nó chính là có thói quen chị phối người khác, chính là trong lòng nó lại hiểu rất rõ, em chính là em, em không cần vì nó là uỷ khuất bản thân.”

Chương Gia Quân hiểu rõ gật đầu, nếu như yêu một người mà phải uỷ khuất bản thân, phần yêu theo thời gian sẽ hoá thành nén giận, yêu một người phải điều chỉnh bản thân, bao dung đối phương là không đủ.

“Chị hôm nay hẹn gặp em, chắc em cũng hiểu rõ. Người Bạch gia không biết lễ phép, thế nhưng lại thích làm ra vẻ thanh cao, không muốn bản thân mang tiếng xấu, luôn tiền lễ hậu binh, chị là lễ, đằng sau chính là binh, kế tiếp em có tính toán gì không?” {Hana: tiền lễ hậu binh: ban đầu đàm phán trước, nếu không có kết quả như ý sẽ động binh, cái này là binh pháp quân sự}

“Em đã hứa với Vũ Đường, muốn làm con gián đánh không chết, không biết chị Bạch có ý kiến gì không?”

Bạch Vũ Tĩnh nghe thế bật cười khanh khách, “Thì ra tên nhóc kia đã sớm lên tinh thần cho em.”

“Em đối tới tác phong của Bạch gia đã nghe qua, nếu như có thể, em không muốn thành đối tượng công kích của bọn họ.”

“Đã lên tinh thần cho em, hẳn là em đã chuẩn bị tốt để đối mặt với bọn họ.”

Chương Gia Quân bất đắc dĩ cười khổ “Mặc dù biết bản thân chắc chắn gặp khốn khổ, nhưng em vẫn không cách nào chuẩn bị đối phó với bọn họ… Không, phải nói là dù có chuẩn bị cỡ nào, em đều không đạt được tiêu chuẩn của bọn họ, đành phải thuận theo tự nhiên thôi.”

“Chị không phải muốn an ủi em, quả thật người nhà Bạch gia cũng không phải quá khó đối phó, mấu chốt chính là ở ông nội, chỉ cần ông gật đầu, không người nào dám trước mặt em lộ thái độ khác.” Bạch Vũ Tĩnh mở túi xác, lấy một tấm thiệp để trước mặt cô “Ông nội đã ra lệnh, nếu như em không tiếp nhân lời khuyên bảo của chị mà rút lui, chủ động rời khỏi Bạch Vũ Đường, vậy em nhất định phải mang theo thư mời này, đúng thời gian gặp mặt.”

Cô cẩn thận mở ra xem, thời gian là một tuần sau, xem ra, vị đại lão gia của Bạch gia thật muốn cho cô có thời gian lo lắng đây.

“Em sẽ nói cho em trai chị biết chuyện này sao?”

Ngơ ngác một chút, Chương Gia Quân thành thật nói “Em không biết, ông nội Bạch đương nhiên sẽ không vui khi em đâm thọc, kinh động Vũ Đường, thế nhưng chắc chị biết rõ, em không nói với anh ấy, anh ấy nhất định sẽ khó chịu.”

“Em không cần để ý cảm nhận của người khác, quan trọng là em cảm thấy thế nào khi đối mặt và hành động thoả đáng là được.”

Đạo lý này cô hiểu rõ, nhưng cô và người nhà Bạch gia chiến tranh, không nên kéo Vũ Đường vào, mặc kệ đối mặt chuyện gì, cô hi vọng anh cũng ở bên mình, không phải vì sợ hãi, mà vì anh chính là một phần sinh mệnh của cô.

“Chị thật sự không muốn gặp gỡ trong hoàn cảnh này, đợi em và ông nội gặp mặt sau, chị mời em ăn cơm.”

“Chị Bạch hôm nay không đánh mà lui, không biết có bị trách mắng hay không?”

“Nếu ông nội chị ôm bất cứ chờ mong gì từ chị, ông sẽ không để chị mang thư mời đến. Nói cho em hiểu rõ một chút, chị chỉ là công cụ để truyền đạt lại ý của ông nội mà thôi.” Mắt nhìn của người trong Bạch gia luôn cao hơn người khác, chỉ cần nhìn cũng có thể biết người đó thích hợp “binh” hay “lễ”, mà đây chính là nguyên nhân khiến ông nội để cô ra mặt lần này.

“Em an tâm rồi, em không muốn chị Bạch gặp chuyện rắc rối.”

“Em không cần lo lắng cho chị, chị biết phải làm thế nào với người trong nhà, chỉ là em thì khác, hiện tại em chỉ cần chuẩn bị tốt tâm lý để đối diện với ông nội chị thôi.”

Đúng thế, hiện tại quan trọng nhất chính là làm sao để đối mặt thật tốt với ông nội Bạch, nhưng có ích sao? Đối mặt với một đại nhân vật của giới truyền thông, cần chuẩn bị rất nhiều, tuy thế vẫn không tránh khỏi sự sợ hãi trong lòng, không bằng thuận theo tự nhiên, hành sự tuỳ hoàn cảnh.

Cô có phải nên đem chuyện thư mời của ông nội Bạch nói cho Vũ Đường?

2 thoughts on “Ông xã – Chương 9.3

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s