[CĐ] Thú Vợ Tuỳ Thê - Chanh Tinh

Thú Thê – Chương 1.1

Thú vợ tuỳ thê

Edit: Bé Mip

Beta: Kat

Chương 1.1

Tây Trang trấn tuy là trấn nhỏ, nhưng đa số thương nhân thường lui tới đây nên nơi này cũng rất phồn thịnh, các gian hàng mọc lên liên tiếp nhau, ngã tư đường cửa hàng sầm uất, mặc dù sáng sớm, người đi đường đã sớm rộn ràng, thập phần náo nhiệt.

“Các ngươi nghe nói không? Trương viên ngoại ở ngoại thành, một vài ngày trước bị ngã cầu thang xuống, thế nhưng lại bị chấn thương nghiêm trọng, không thể qua nổi một đêm!”

“Thật hay giả? Bốn ngày trước ta mới gặp Trương viên ngoại cùng phu nhân của hắn cùng nhau chọn vải vóc ở phường bán vải, ta thấy thân thể hắn cường tráng, thật sự không giống đoản mệnh nha!”.

“Không gạt người, tin tức này là ta nghe từ chỗ A Vinh bán thịt heo, hắn sáng đi đưa thịt heo cho nhà Trương viên ngoại, lời hắn nói tuyệt đối không phải là giả”.

“Kỳ lạ, thêm cả Trương viên ngoại, Tây Trang trấn của chúng ta mười ngày này trước sau đã chết đến năm mạng người là thế nào!”

“Cũng không phải vậy, ngươi nói nơi này có bao nhiêu tà môn, nếu không phải chấn thương nghiêm trọng chính là chịu khổ tai họa bất ngờ. Tiểu nhị, mang trà đến!”

Tiểu nhị nghe tiếng, động tác nhanh nhẹn mang trà lên.

“Khách điếm hàng đầu” ở Tây Trang trấn, diện tích cũng không lớn, bày biện cũng không hoa lệ, nhưng nó là nơi mọi người ra vào Tây trang trấn thường ghé qua, ngày thường chật ních đám người rộn ràng nhốn nháo, tự nhiên cũng là địa điểm tốt để dùng trà buôn chuyện.

Ba gã khách quen của khách điếm ngồi vây quanh bàn vuông, trò chuyện về đề tài gần đây đang là lửa nóng trong mọi câu chuyện từ đầu đường đến cuối ngõ.

 “Không phải sẽ không đến phiên trấn chúng ta xui xẻo chứ?” Nam tử nhíu mi lại, một phen cắn hạt dưa, bất an nói lên.

“Ngươi ở Đông Trang trấn không phải đang nhiễm dịch bệnh sao?”

Thuận miệng hỏi một câu, lại làm cho khách điếm vốn đang ồn ào nhất thời im bặt.

Lấy dòng suối nhỏ làm ngăn cách, trăm dặm phía đông của Đông Trang trấn, mấy tháng trước dịch bệnh bất ngờ hoành hành, không chỉ cư dân Đông Trang trấn nhiễm bệnh, súc vật cũng không may mắn thoát khỏi, dịch bệnh quỷ dị tới nhanh mà đi cũng nhanh, sau khi chết hơn mười mạng người tình hình bệnh dịch đột nhiên biến mất không thấy tăm hơi bóng dáng, đến tột cùng thì dịch bệnh này từ đâu mà truyền đến? Liệu có thể lan tràn hay không? Ngay cả quan phủ điều tra cũng không có đầu mối, lại khiến lòng người ở các trấn lân cận hoảng sợ.

“Đâu chỉ Đông Trang trấn, qua đỉnh núi Hà Đông trấn cũng bị đại hỏa hoạn bất ngờ, chết cháy vài mạng người; lại theo hướng đông đi đến Bạch tiên trấn, cũng nghe nói có bệnh gà chết quỷ dị, toàn bộ gà đều chết hết…..Theo tính toán, cứ đi theo hướng này, nói không chừng kế tiếp liền đến phiên Tây Trang trấn”.

Một trận gió lạnh buốt tràn vào quán, mỗi người trong khách điếm đều dừng lại động tác, sắc mặt tái nhợt lạnh run, chỉ trừ ở một góc, thân ảnh màu đỏ tinh tế không chịu ảnh hưởng tiếp tục cắn bánh bao trong tay.

“Thôi, thôi, thôi, đừng nói lùng tung làm cho mọi người dính vận xấu, đây đều là tai họa ngẫu nhiên bất ngờ, nào có thể nói là thay phiên”.

Lúc này, tiểu nhị bưng lên mấy đĩa thức ăn cùng với cơm sáng không nhịn được nhiều chuyện. “Đúng vậy, chúng ta nơi này là trấn nhỏ còn phát sinh sự việc không hay ho, so ra còn kém mấy tai họa trên giang hồ gần đây làm cho người ta cảm thấy đáng sợ, tim như bị đóng băng. Đã nghe qua chuyện Hắc Bạch Song Quái bị giết chưa? Nói cho các ngươi, nửa tháng trước, thi thể của Song Quái được người ta phát hiện, nghe nói chết rất thê thảm, bình thường đều là bọn họ giết người khác, lúc này chính mình bị người ta truy giết lại còn bị moi tim, sau đó treo ở trên cây cho mọi người cùng xem!”

Giữa âm thanh hỗn loạn, tiểu nhị dường như ngại không đủ đặc sắc còn nói tiếp: “Còn có người móc hai mắt của tên dâm Lãnh Huyết cuồng lang, hắn chết trong tình trạng hai mắt bị đào rỗng; không chỉ vậy thi thể của Độc Tôn Khách bị người ta phát hiện, toàn thân trúng độc mà thối rữa, nếu không phải trên người hắn phát hiên dấu hiệu của “trăm độc dược quán”, chỉ sợ đến bây giờ còn không biết thi thể kia chính là Độc Tôn Khách đâu!”

Mỗi người đều tràn ngập tò mò, vừa mới nghe tin tức kinh khủng hơn thì mọi hoảng sợ đều tan biến, lỗ tai dựng thẳng dậy muốn nghe đề tài sốt dẻo nhất.

“Tiểu nhị ca, ngươi có biết những cao thủ đáng sợ nhất nhì trên giang hồ kia chết do tay người nào không?”

Nhất thời trở thành chú mục tiêu điểm của mọi người, tiểu nhị ngạo nghễ hất đầu, thanh âm rõ ràng nói cho mọi người: “Cá thi thể này lòng bàn tay phát hiện nắm chặt một quả anh đào đã bị thối, các vị còn nhớ rõ người nổi danh lương thiện Thượng Quan lão gia không?”

Mọi người đều cùng gật gật đầu.

“Sao lại không nhớ rõ, Thượng Quan lão gia cả cuộc đời thích làm vui người khác, nhiều nơi ở vùng Giang Nam đều có cống hiến của Thượng Quan lão gia, ngay Tây Trang trấn của chúng ta đều là dựa vào vào ngân lượng của Thượng Quan lão giao tạo ra, hắn chết thật khiến mọi người chấn kinh….. Đợi chút, tiểu nhị, ngươi sẽ không nói người đó chính là người đã sát hại Thượng Quan lão gia chứ?”

“Đúng là nàng ta”. Tiểu nhị thận trọng gật đầu, “Năm đó cô nương này mới mười tuổi, nhưng lại chính tay đâm Thượng Quan lão gia đã chiếu cố nàng hai năm, ai! Yêu nữ kia tuy tuổi còn trẻ, nghe đồn đã luyện được nội công tâm pháp bí mật, cho nên võ công của nàng ta cao cường, ngay cả Thượng Quan lão gia được phong làm quân tử kiếm cũng không phải là đối thủ của nàng, chứ đừng nói những người khác”.

“Mấy năm qua, rất nhiều võ lâm cao thủ muốn thay Thượng Quan lão gia trả thù đều chết dưới tay nàng”. Tiểu nhị thở dài một hơi, bưng nước trà hướng tới khách nhân trong quán. “Trên giang hồ gọi nàng “Huyết Ma Sát”, bởi vì nàng yêu thích mặc đồ đỏ sắc như máu”.

“Mười ngày trước, nữ ma đầu kia sát hại Mạc đại hiệp cùng phu nhân của lục đại môn phái, nghe nói, Mạc đại hiệp trong lúc vô tình biết được tên của nữ ma đầu đó, cho nên đưa tới tai họa bất ngờ.”

“Mạc đại hiệp? Chưởng môn phái Thanh Thành? Ông trời! Tiểu nhị, ngươi làm sao thể biết chuyện lớn này?”

Tiểu nhị kiêu ngạo ngẩng đầu ưỡn ngực, tỏ vẻ nói: “Hay nói giỡn, quán này là dựa vào cái gì mà sống? Không phải là chư vị quan gia các ngài cùng các đại hiệp hay lui tới sao, làm gì có đại nhân vật nào ta chưa từng thấy qua, tin tức tất nhiên là nhan chóng chân thực….”

Từ cửa bay tới tiếng nói tò mò, đánh gãy màn tự thổi phồng của tiểu nhị. “Nghe nói nàng ta cũng giết không ít ma đạo, không phải nên khen nàng vì võ lâm mà trừ bỏ mối họa sao?”

Tiểu nhị trừng mắt, là người nào ngu ngốc đặt câu hỏi. “Là đám người kia vọng tưởng chiếm được nội công tâm pháp của nàng, không có mắt chọc tới nàng ta, ma nữ kia từ nhỏ đi theo Y thánh môn, học được y thuật cùng công phu của Y Thánh, ngươi đoán xem, nàng mới tám tuổi đã sát hại chính cha mình cùng Y Thánh, còn nghĩ dân chúng sẽ cống hiến tiền tài cho Y Thánh vì mình, thế mà còn lương tâm để nói sao?”

“Thượng Quan lão gia niệm tình nàng còn ít tuổi, không phân biệt thị phi, lại thấy nàng không có nhà để về, tự nguyện thu nhận dưỡng dục nàng, nhưng lòng dạ đàn bà hiểm ác lại hại Thượng Quan lão gia thật thảm, thậm chí chịu khổ để nữ ma đầu kia hạ độc thủ. Từ trên xuống dưới, phàm những người đắc tội với yêu nữ kia, bất luận tuổi tác, lại càng không luận vô tâm hay cố ý, nàng ta một mực không buông tha.”

“Nhưng giết người thì cũng phải có nguyên nhân chứ?”

Tiểu nhị quay đầu một cái, chính là tìm không ra người nói. “Ngươi biết cái gì! Đã gọi là ma đầu, chính là giết người không chớp mắt, mọi chuyện thị phi thiện ác, tất cả nàng đều dựa vào tâm tình mà làm, thế nào còn cần nguyên nhân?! Hôm nay tâm tình nàng tốt liền thưởng cho ngươi chết toàn thây; tâm tình không tốt, hừ hừ! Cho ngươi tan xương nát thịt đều tùy nàng cao hứng.”

“Có nghĩa là nàng không ổn định? Vậy, làm sao mà biết tâm tình của nàng ta tốt hay không tốt?”

“Ngu ngốc nha! Chờ ngươi thấy nàng, biết nàng như thế nào xử trí ngươi, chẳng phải sẽ biết tâm tình nàng là tốt hay xấu”. Hỏi hắn, hắn làm sao mà biết a!

“Vậy, nữ ma đầu bộ dạng gì? Ngươi nói nhiều như vậy, dù sao cũng phải nói cho mọi người biết để tự bảo vệ cáo mạng nhỏ của mình chứ.”

“Ta làm sao mà biết nàng là cái dạng gì? Bất quá nghe nói nàng có thói quen mặc y phục màu đỏ, sống trong mê trận tại Hoa đào cốc”.

“Hoa đào Cốc kia ở đâu?”

“Việc này….. Còn phải hỏi sao? Hoa đào cốc đương nhiên không phải là nơi để thường dân biết đến.”

“Ngươi không phải tin tức rất chính xác sao? Vậy mà ngay cả nơi này cũng không biết”. Trong âm thanh mang theo tiếng cười.

Khuôn mặt Tiểu nhị cố gắng tươi cười nheo mắt tìm tòi chung quanh xem ai luôn chọc ngoáy hắn, làm cho hắn không nói tiếp được, bỗng nhiên một bàn tay từ đâu đánh vào đầu tiểu nhị.

“Thằng nhóc, ta mời ngươi làm tiểu nhị là tới làm việc, không phải làm người kể chuyện! Ngay cả trà của khách cũng dám uống, ngươi chán sống sao? Có phải muốn thấy Huyết Ma Sát hay không?” chưởng quầy hai tay chống thắt lưng, thổi râu trừng mắt đứng ở phía sau tiểu nhị, “Vị cô nương kia đang đợi ngươi thanh toán, còn không đi qua tính tiền, đúng là đầu gỗ, cẩn thận ta trừ tiền công của ngươi”.

“Vâng vâng” Khuôn mặt tươi cười chảy nước miếng, tiểu nhị nhanh như chớp chạy đi.

Không còn chuyện để nghe, trong nháy mắt đám người náo nhiệt hoàn toàn tản ra, bàn vuông bên cạnh vẫn còn lại ba gã khách như cũ, nam tử quần áo trắng tiêu sái, chính là thiếu trang chủ Bạch Ngạo sơn trang Trịnh Hạo Nhiên, hai người còn lại đều là bạn bè hắn.

“Trịnh huynh, ngươi xem, khách điếm này cư nhiên lại có một cô nương xinh đẹp như vậy! Nhìn nàng rất lạ, khẳng định là từ nơi khác đến”.

Ánh mắt ba người đồng thời nhìn về phía hồng y nữ tử trước mặt tiểu nhị, lúc trước nàng ngồi khuất tại một góc, đương nhiên không có người chú ý tới nàng.

Xem tuổi của nàng, không vượt quá hai mươi, dáng người yểu điệu, chiếc váy lụa màu đỏ tươi sáng, thực sự mang đến hương vị động lòng người, mái tóc dài đen bóng được buộc lên bởi đoạn vải màu đỏ, khuôn mặt không chút phấn son càng trắng nõn thanh lệ, mắt phượng mi cong tựa như trăng rằm, còn có đôi môi anh đào, thật sự là một mỹ nhân đẹp tới rung động lòng người.

“Nếu có thể quen nàng thì tốt biết bào”. Nam tử áo trắng hai mắt si tình nhìn nàng.

Thanks Mip & Kat

3 thoughts on “Thú Thê – Chương 1.1

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s