4 - Thông báo linh tinh các loại ^^

Ai muốn chửi mắng Ebook lậu vào đây nhé. Mí bài khác nhiều cmt quá ta kô rep bằng đt được :(

Chỗ này chuyên để chửi mắng Ebook lậu.
Các bạn có thể chửi nhưng lời lẽ phải lịch sự kô tớ ed cmt đấy nhé.
Những bạn bảo vệ ebook lậu tốt nhất đừng vào, bị vùi dập đừng trách.
Những bạn vào tám nhảm chuyện trên trời dưới dất thì kô được reply lại cmt người mắng chửi mà phải cmt 1 cái cmt mới nhé.
Chào đón với hội chửi bới ebook lậu

36 thoughts on “Ai muốn chửi mắng Ebook lậu vào đây nhé. Mí bài khác nhiều cmt quá ta kô rep bằng đt được :(

 1. Ta thấy chữ “ebook lậu” này khá đụng chạm đến các bạn làm ebook :D. Vì ngoài các ebook không được sự chấp nhận của các dịch giả và editor, vẫn có khá nhiều bạn làm ebook khi đã hỏi và cho phép – trước hoặc sau 😀 – một cách rất thành tâm, cẩn thận, và được mọi người đồng ý và hoan nghênh. ;;) zị nên, mềnh anti mấy cái kiểu làm thiếu trách nhiệm, háo danh cũng như không có lễ phép của các bạn làm ebook đó :D.

  Híc, dạo này mắt bạn cứ hoa lên @,,@” ngồi máy tính hay đọc đt đều chóng mặt hít :((, khả năng bu war của bạn kém đi nhiều quá… chật…chật… già rùi ;))

 2. hoan nghênh các bạn đến zới thế giới trong lành của ngôi nhà chống ebook lậu *nghiêng mình cúi chào*

  Ebook lậu k có tội có tội là n~ người đã làm nên nó zới mục đích khôg chính đág…Đó là hành vi thiếu đạo đức và xâm phạm đến quyền lợi cá nhân của người khác…Rõ ràng họ chỉ muốn hưởng thụ thành quả màh người khác xây dựng nên…Họ chỉ nghĩ đến sở thích, niềm vui của bản thân màh chà đạp lên đứa con tinh thần của người khác. Chúng ta đang sống trong xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và được quản lý bằng bộ máy pháp luật của nhà nước vậy thì hành vi chôm chỉa này của họ thật ra chính là đang phạm pháp và cũng sẽ phải gánh chịu trách nhiệm về hành động sai trái này của họ.
  *hìh như ta hơi bị tự sướng hớ hớ…sao cảm giác giốg như đag đọc diễn thuyết zỵ nèh choy`…mog mọi ng đừng chấp ^^ *
  e hèm….ta chỉ mún nói vậy thui (: …xin nhườg đất cho ng khác 😀
  ps: Ai có thông tin mới j thì cập nhập nhá ^^

 3. mình ko muốn nói quá như thế. nhưng các bạn cứ mở mồm là nói ebook lậu, ebook lậu. vậy xin hỏi, trong số mấy người, đã ai chưa từng dùng win lậu, các bản crack soft trên mạng chưa, hay tất cả đề là bản quyền, các bạn dùng thì có bao h sỉ vả bản thân vì đã từng dùng hàng lậu ko. bạn nói đây là blog cá nhân và bạn có quyền sử dụng và cấm ng khoác ko dc sao chép các bài viết của bạn, nhưng đay là internet, blog này ko phải 1 quyển nhật kí mà bạn muốn cho ai coi thì ng đó mới dc coi, nếu muốn thế, thì bạn hãy khóa blog lại, share pass hoặc add thêm người dùng vào trong nhà chứ đừng phơi nó ra giữa nắng như vậy. đã có 1 bạn từng cm trong nhà bạn là, tác giả còn thích tác phẩm của mình được dịch ra nhiều thứ tiếng, được quảng bá rộng rãi để biện minh cho cái việc dịch- edit chui của bạn, vậy mình tự hỏi, người dịch- edit như bạn, tại sao ko dc như tác giả, mà chỉ khư khư giữ riêng cho bản thân. bạn nói, thích thì vào wp của bạn mà đọc, nhưng những ng hay onl = di động như chúng tôi, thỉnh thoảng vớ phải cái pic, bài có pass khi đang đọc đến cao trào mà ko đọc tiếp dc, thì bạn nghĩ cảm giác như thế nào.
  wp của bạn hana và bạn hana muốn có 1 FC ủng hộ nên đã del khá nhiều cm phản đối mà bạn ko thích, và cái cm này thì cũng thế thôi, có thể bạn sẽ nói, toàn là lí do rởm, vì bạn ko chấp nhận lí do nên với bạn, cái nào cũng là rởm hết, tùy thôi, đây là nhà bạn nên bạn có quyền, tôi chỉ nêu ý kiến của tôi thôi, với mong ước mong manh là bạn đã đọc để tức ói máu, vào wc khóc. còn bạn ko khóc thì tôi ko thành công rồi.
  tôi hoàn toàn ko hiểu cái rule: post truyện nhưng ko làm ebook hoặc làm ebook set pass và chỉ send cho 1 số người của các bạn, vì tôi thấy, đã up hết rồi thì tiếc gì 1 cái ebook tổng hợp các chương đó lại. tôi ko nói các bạn dở hay khác người, vì mỗi người thì có 1 ý, nhưng tôi lại cảm thấy việc các bạn làm chẳng logic 1 chút nào.
  trên đây là những điều tôi muốn nói. nếu ko phải vì cái war này, tôi cũng sẽ ko vào nhà hana 1 lần nữa vì “chẳng còn gì để khai thác trong cái wp này cả”. trc đây tôi cũng đọc truyện trong nhà bạn, đọc bộ đen ăn đen. bạn ko có ý định share tiếp thì tôi đọc convert. tôi cũng chỉ nghĩ thế thôi. Góp ý của tôi muốn nói là: nếu ko muốn ai dòm ngó thì khóa wp lại. đừng để cái kiểu nửa chừng này để cấu view nữa.
  thân ^^

  • Bạn ơi, ss ý cũng đã nói là không phải chỉ riêng ss ý làm những bộ truyện này mà còn rất nhiều thành viên khác làm. Ss không muốn vì bản thân mình mà ảnh hưởng đến những thành viên khác nên mới không Pri lại mà. Dù sao ai cũng có chính kiến riêng của mình. Mình thì luôn tôn trọng ss Hana,dù sau này chẳng được đọc thêm truyện do ss ý edit nữa:( Còn những bộ đã hoàn ss ý vẫn để cho mọi người đọc mà,có pass thì pass cũng dễ nữa. Mình cũng chỉ nói lên quan điểm của mình thôi. Mong bạn thông cảm:) Nhưng về chuyện chưa được xin phép vẫn làm ebook share mình vẫn không đồng tình được. Làm 1 cái ebook đọc trog đt rất đơn giản,nếu muốn có ebook tự mình cop,giữ riêng lại không share cũng đâu phải chuyện gì khó khăn. Đấy là suy nghĩ của mình:)

   • nếu truyện của mình bị eb thì cũng không cần làm to chuyện như thế. Bạn hiểu chứ?
    Làm thế thì có ích gì?
    được lợi gì cho bạn .
    Hay là có thể đánh bóng tên tuổi của mình , tăng lượt view mà nhiều fc cũng nư afc.
    Cảm giác truyện của mình bị eb mà chưa xin phép thì đúng là có chút tức giận.
    nhưng Hana nói : ngồi trong wc khóc suốt 15p thì mình thấy bạn HN quá ảo rồi đó.
    đây chỉ là trên mạng . Cũng đâu cần phải khóc rồi kể lể ra là mình thế này thế kia.
    Rồi lôi kéo mọi người đồng tình theo HN , tạo ra vụ war lớn.
    Ngay cả vụ war với Lily là mình đã cảm thấy hơi chút buồn cười về cách hành động của bạn HN rồi đó.
    Mình hiểu cảm giác của HN nhưng càng không đồng tình cách bạn HN làm.
    Người thông minh phải biết xem xét mọi chuyện. Chứ không nên ngồi đó rồi nói này nói nọ.
    Bạn thử nghĩ xem , chuyện chỉ có mấy người trong cuộc. bây giờ cũng khiến cho các editor khác phải tự kỉ theo.
    bảo eb bị lậu , thế chúng ta edit mà chưa xin phép tác giả đó.
    liệu có gọi coi là lậu không?
    Hay “chui”????
    Biết người biết ta
    muốn chỉ trích người khác thì hãy nhìn lại hành động của mình.
    Từ trước tới nay có bao nhiêu vụ war vì chưa được đồng ý editor mà đã post lung tung.
    Nhưng có dừng lại được không?
    Bạn HN làm như thế này càng khiến mọi người có ác cảm mà thôi.

    • Mình không biết vụ của bạn lily với ss Hana.Mình sẽ không bàn luận thêm về vấn đề này
     Nói thực là vụ việc này trở nên phức tạp như vậy mình nghĩ cả hai đều có lỗi cả
     Mình không bênh ss Hana làm thế là đúng hoàn toàn. Nhưng bạn thử nghĩ xem,công việc edit vừa dễ lại cũng vừa khó. Bạn chỉ cần 1 phần mềm,có thể tự edit theo ý hiểu của mình rồi.Nhưng để bản edit được hoàn chỉnh mất bao nhiêu công sức. Mình cũng mới bắt đầu edit thôi mà cũng thấy vất vả rồi.Làm được 1 trang truyện đâu phải là dễ đâu bạn.Nên khi biết bản edit của mình bị người ta mang đi làm ebook mà không xin phép chắc chắc không thể dửng dưng được. Ss hana là người dễ buồn dễ vui,có khi hay xúc động. Mình cũng thế,nên ss viết lên những lời bức xúc,khó chịu với người làm ebook là điều dễ hiểu. Bạn có thể là người bình tĩnh nhưng không ai giống ai cả. Tính tình của mỗi người khác nhau,cách ứng xử cũng thế. Thế bạn nghĩ sao về việc sau khi nhà bên kia gỡ ebook rồi,lại copy bao nhiêu truyện của ss hana nữa để post lên .Cái hành động đấy thì như thế nào? Chơi cũng đẹp nhỉ? Mình đọc được biết bao nhiêu comt khó nghe ở bên đó,cũng đâu có nói tốt đẹp gì đâu mà đi phán xét người khác.
     Nói thật mình đều tôn trọng cả hai. Mọi người đều làm phi lợi nhuận,mục đích là để share cho bạn bè,độc giả thôi. Mọi chuyện trở nên thế này ai cũng mệt mỏi cả.Biết rằng thế giới mạng cũng chỉ là ảo thôi.Nhưng gặp phải chuyện thế này ai không đau lòng.
     Mình hiểu cảm xúc của một độc giả khi đang theo dõi từng chương truyện bông dưng bị set pass,làm pic. Mĩnh cũng hiểu cảm giác của một người không thể lúc nào cũng ngồi trước màn hình máy tính. Nên việc có ebook sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nhưng mình cũng nói rồi,tự làm một cái ebook chẳng khó khăn gì cả. Tại sao cứ phải share làm j khi người ta không muốn share trên mạng. Mình cũng tự làm ebook ròi cop vào máy để đọc,nhưng chẳng share cho ai hết.Ss cũng chỉ yêu cầu mọi người không mang truyện đi đâu,không làm ebook. Việc độc giả tôn trọng điều đó cũng là một lời cảm ơn gửi đến người edit rồi.
     Xét cho cùng việc ss Hana làm cũng như việc nhà bên kia làm chẳng ai đúng hoàn toàn cả. Mỗi người có một ý kiến riêng nhưng nên tôn trọng nhau là tốt nhất

    • Nguyên nhân khiến các editor khác tự kỷ không phải vì tôi đã nói lên nỗi lo lắng của họ sao, những bận tâm của họ, công sức họ bỏ ra họ cũng có quyền bảo vệ chứ. Mời bạn đọc cmt bên dưới tôi dành cho bạn jochuheo để hiểu hơn nhé. Mọi người ác cảm về tôi nhưng tôi tin nhiều người sẽ biết tôi đang nói đúng. Nếu chỉ vì sợ bị ghét mà không nói lên sự thật thì đó không phải là tôi. Ai yêu tôi thì tôi biết ơn, ai ghét tôi thì tôi chịu thôi. Tôi không thể hiểu nổi bạn, chuyện này vốn không liên quan bạn Lily, Lily bận rộn nên đã ngừng ed, cũng coi như rút chân khỏi giới này, sao bạn phải động vào bạn ấy. Những chuyện đã qua bạn bới móc lên làm gì cho mệt xác. Chủ đề ở đây là gì mong bạn nắm vững và đi vào chủ đề chính, lan man thì mời cmt riêng, có đọc hiểu tiếng Việt không bạn. Tôi viết trên kia rõ thế cơ mà
     “Những bạn vào tám nhảm chuyện trên trời dưới đất thì kô được reply lại cmt người mắng chửi mà phải cmt 1 cái cmt mới nhé.”

  • hì, chào bạn,
   Đầu tiên nói thế này, win nhà tôi có mua bản quyền đó. Kể cả BKAV tôi cũng mua bản quyền luôn.
   Bạn ạ, chắc bạn tự tin quá về bản thân, tôi nói lý do tôi khóc không phải đơn giản vì truyện bị làm eb đâu bạn ạ, cái làm tôi khóc vì tôi nghĩ thương bạn tôi, bạn tôi làm quà cho tôi, tôn trọng ý kiến của tôi, nói với tôi eb đó chỉ mình tôi có. Tôi cũng là con người, có ích kỷ, tôi thích có thứ độc nhất vô nhị, bạn có muốn 1 món quà bạn thân mình tặng mình rồi lại tặng cho n người khác không bạn. Các bạn chỉ để ý đến chuyện tôi lén vào toilet khóc mà các bạn không nhìn nguyên nhân vì sao tôi khóc. Tôi yếu đuôi nhưng tôi cũng không đến mức khóc trước mặt người khác. Mạng đúng là ảo, nhưng tình bạn của chúng tôi đã vượt qua ranh rới về cái ảo đó rồi bạn ạ. Bạn nghĩ chỉ mấy câu nói khiến tôi lại vào khóc ư, đừng tưởng tượng. Tôi nhạy cảm nhưng tôi biết sử dụng nước mắt của mình cho ai thì đúng và không đúng. Đừng nghĩ nước mắt của tôi là vì hành động con nít của BL. Hiểu lầm quá lớn rồi. Tôi không del cmt phản đối của ai hết, đơn giản có một số cái tôi để nó vào chế độ xét duyệt, vì tôi cảm thấy nói đi nói lại mãi một chủ đề mà tôi đã trả lời rất rõ ràng rồi thì thật thừa thãi và chật đất. Tôi không thể ol máy tính thường xuyên, mà trả lời trên điện thoại trang nào nặng quá, nhiều cmt quá tôi gần như mất cả nửa tiếng để cmt 1 cái cmt đơn giản 10ký tự. Vậy bạn nói xem. À, riêng cái bạn Sa gì đó thì mọi thứ liên quan đến bạn ấy đều bị cho vào spam ở mục cài đặt phản hồi vì ngay cái tên tôi bạn ấy còn không phân biệt được thì còn phân biệt được cái gì nữa. Vậy nên không cần phải bận tâm.
   Bạn lại nhầm lẫn giữa tôi và tác giả rồi bạn nhé. Tác giả viết ra tác phẩm muốn người ta biết đến nhiều hơn vì như thế cơ hội được biết đến sẽ nhiều hơn, danh tiếng nhiều hơn, yêu thích nhiều hơn. Và nếu may mắn, khi được yêu thích như thế, biết đâu nhà xuất bản sẽ tìm đến họ. Nói đâu xa, bộ Tiểu Hồ Ly gặp Đại Khôi Lang do bạn tôi Đông Tử dịch đó. Bạn ấy đơn giản chỉ dịch thôi, sau đó thấy hay quá mới đi giới thiệu cho nhà xuất bản biết. Giờ truyện cũng chuẩn bị được xuất bản rồi. Tôi còn giúp bạn ấy kiểm tra lỗi chính tả nữa. Đấy, họ đều sẽ có cái lợi về kinh tế dù chỉ mong manh.
   Còn tôi, tôi làm phi lợi nhuận, tôi chỉ ed chứ không dịch, tiếng Trung của tôi chỉ đủ để tôi đọc hiểu được nhiều lắm 3 câu liên tiếp mà vẫn phải dùng từ điển. Tôi ed vì sở thích, chưa từng nghĩ một ngày bản ed của tôi sẽ được người ta mua xuất bản này nọ. Dù họ có muốn mua bản của tôi tôi cũng sẽ từ chối. Tôi không khẳng định mình làm hoàn chỉnh nhưng tôi khẳng định tâm sức của tôi rất nhiều. Tôi không muốn bị sỉ nhục vì làm không tốt còn bày đặt ra sách này nọ.
   Tôi cũng không nói tôi tiếc việc tổng hợp, nhưng bạn cũng không biết 1 chuỵên, khá nhiều truyện trong nhà tôi có Ebook, tôi làm để làm quà cho những bạn tôi yêu quý. Cũng như trên, khi món quà tôi đưa đi tặng ai đó tôi hoàn toàn không muốn nó bị sử dụng tràn lan, nếu để tràn lan như thế thì quà của tôi đã bị mất đi ý nghĩa. Tôi viết trên kia là nhà tôi không làm eb và mong những bạn muốn xin làm eb không đến xin làm. Nhưng tôi cũng không nói tôi sẽ không tự làm eb hay tôi tự đi nhờ các bạn của tôi làm eb. Đúng chưa? Tôi lại thấy bản thân rất logic đấy chứ.
   Bạn thật là lạ, sau khi có cái war này tôi mới set pri bộ Đen Đen lại từ chương 21 gì đó, không nhớ lắm vì tôi private 2 trang trong chuyên mục nên chẳng biết nó private bao chương nữa. Bạn viện lý do vì cái war này mới quay lại nhà tôi thì thật quá nhàm chán. Bạn vì sao phải quan tâm đến cái war này khi bạn chẳng liên quan gì đến chuyện này?? Hay bạn cũng là một trong những kẻ phát tán eb lậu nhà tôi??? Bạn nói nó không còn gì khai thác mà vẫn quay lại đây vì cái war này chứng tỏ bạn vẫn còn đang khai thác được từ nhà tôi, dù chỉ khai thác qua cái war này. Vì cái war này cũng xuất phát từ nhà tôi đây còn gì nữa. Bạn có thấy bạn không logic chưa.
   Bộ Đen đen vốn chỉ không share phiên ngoại thôi nhưng giờ thì đúng là 1 chương cũng chẳng muốn share.
   Không biết bạn có Wp không những tôi nghĩ chắc bạn nhầm lẫn quá rồi. Chuyện câu view bạn thích nhưng tôi không thích. Tôi chẳng quan tâm đến chuyện đó. Đừng nghĩ bạn nghĩ tôi thích view là tôi phải thích view nhé. Muốn câu thì chắc nên nói với người khác đi.
   Nên kiên định với quyết tâm của mình, nếu đã nói là không còn hứng quay lại thì tốt nhất đừng có quay lại làm gì. Ngưòi không giữ vững lập trường thì đừng nói với tớ những kiểu đó.
   P.s: Bên trong nhà tớ còn truyện không phải mình tớ ed, có truyện còn chẳng phải tớ ed hay beta nữa cơ, truyện có liên kết từ những blog khác nữa. Tôi thật muốn đóng lắm ấy chứ, nhưng buồn làm sao, đóng không nổi bạn ạ.
   Lần sau cẩn thận trong nhận xét nhé bạn, logic hay không logic thì phải xét tất cả các khía cạnh chứ không phải nhìn mặt hình vuông của 1 cái hình hộp chữ nhật rồi nói nó là hình hộp vuông nhé bạn ^^
   Chào bạn

   • ^^ cái này ko đáng nói, nhưng tôi nói luôn, sử dụng soft crack ( VD như IDM, còn nếu bạn mua bản quyền IDM thì tôi ko nghĩ là ko còn các soft khác), down nhạc trên internet, coi film trên internet, down 1 bức hình trên mạng về máy đọc sách trên internet… tất cả đều là vi phạm bản quyền ( theo SOPA vs ACTA) ^^. trên thế giới này, ko ai là ko vi phạm bản quyền cả.
    chắc bạn hiểu lầm thôi, tôi nói là trong nhà bạn tôi có đọc Đen ăn Đen, dù bạn set pass hay ko share các chương cuối thì tôi cũng ko nghĩ gì cả. tôi chỉ muốn nói, là tôi đã từng đọc truyện bên nhà bạn và thật ra là tôi muốn cảm ơn bạn và các bạn của bạn khi đã edit- dịch các bộ truyện trong nhà bạn.
    tôi biết tôi nói hơi quá khi nói ” ko còn gì để lợi dụng” nhưng tình trạng ko com, chỉ đọc và khi hết truyện là đi ra là tình trạng chung của khá nhiều reader. tôi đúng là vô ơn thì ko cảm ơn bạn vì đã post truyện cho chúng tôi đọc lại còn nói chuyện kiểu đó, và tôi nghĩ, thật ra bạn cũng ko cần hoặc ko quan trọng hóa chuyện này.
    Tôi ko nghĩ bạn của bạn lại cảm thấy tổn thương hơn bạn trong khi ” món quà tặng cho bạn” bị người ta share đầy, tràn lan trên mạng. tôi cảm thấy, món quá ấy là tấm lòng của bạn ấy, món quà đó dc trao cho bạn và bạn vui vẻ đón nhận nó. có khi, bạn ấy chỉ nghĩ, những ebook dc share chỉ là hàng giả, hàng nhái và ko đáng bạn tâm, tôi ko để ý kĩ nên ko rõ bạn ấy có phẩn ứng quá gay gắt hay bị tổn thương trong việc này ko, nhưng thật sự, thì tôi cảm thấy, hana mới là người cảm thấy nặng nề, bực bội nhất trong chuyện này. tôi vẫn ko hiểu, bạn nói đây là món quá duy nhất bạn có, dù bạn biết là sẽ có người làm ebook để mình tự đọc thì cái gọi là “duy nhất” mà bạn nói có gì khác nhau. khi bạn vẫn biết, món quá đó có phiên bản khác đang tồn tại ở đâu đó. bạn của bạn chỉ tặng quà cho bạn và ko ai khác, nếu bạn ấy ko post lên, thì nó sẽ chỉ mãi là của 1 mình bạn ( tôi ko thể trách vì bạn ấy đã post, vì nhờ bận ấy, chúng tôi có chuyện để đọc), ko thể nói là nó được tặng cho n người khác, mà có lẽ, theo ngôn ngữ của bạn thì ” nó bị nhái thành n cách khác ). Chúng tôi coi việc bạn vào wc khóc là việc bạn đã quan trọng hóa vấn đề quá mức, ko phải chúng tôi cười vì bạn vào wc, đó như 1 kiểu mỉa mai thì đúng hơn ( tôi nghĩ thế, còn những người khác thì tôi ko rõ). bạn nói ko khóc trc ai, nhưng hành động của bạn lại giống 1 đứa trẻ khi khóc xong thì quay sang nói vs mọi người: tôi vừa khóc đấy, tôi vừa lén khóc đấy, tôi tổn thương lắm…. bạn nói xem, ko khóc trc mặt ng khác và kể ra là mình khóc thì nó khác nhau bao nhiêu, mà tôi nghĩ, khóc trc ng khác vs khóc lén để người khác biết thì việc ko khóc trước mặt lại dc ng ta thông cảm hơn đấy.
    có nhiều tác giả viết để giải tỏa cảm xúc và để chia sẽ, ko phải bất cứ ai cũng vì lợi ích bạn ạ. mà thật ra, dù bạn thật sự ko vì lợi ích, nhưng nếu ng ta ko tin, thì bạn nói gì thì cũng chỉ là bạn nói lên suy nghĩ của bạn mà thôi. tôi ko nói bạn giả dối, tôi chỉ muốn nói là trên đời, chẳng ai hiểu dc hết suy nghĩ của 1 người (có khi kể cả chính bản thân họ cũng ko hiểu), ko ai chê cười cố gắng và những gì bạn mang lại, người đọc truyện ở nhà bạn đều biết ơn bạn, tôi nghĩ chẳng qua là bạn tự nghĩ lên thế thôi.
    Nhiều người định nghĩa ý nghĩa cùa việc thu dc lợi ích từ ed- dịch có lẽ chỉ là thu được lợi ích về phía vật chất. Nhưng mà, thật ra, có khi, nó chỉ để thỏa mãn 1 hư vinh nào đó của con người. bạn ko thể phủ nhận lợi ích của việc bạn ed truyện mang lại cho bản thân bạn: nhiều bạn bè hơn, dc đọc nhiều truyện dc nằm trong phạm vi set pass hơn…việc bạn trở nên nổi tiếng hơn trong giới reader online ( việc này có lẽ có lễ mang lại phiền phức cho bạn, nó có thể ko phải lợi ích của bạn hay ko phải điều bạn mong muốn, nhưng 2 điều trên thì hoàn toàn đúng).
    ebook thật ra là 1 món quá tinh thần, tôi thấy khá nhiều bạn pub ebook, pub truyện và nói đó là món quà tặng 1 ai đó nhưng vẫn chia sẻ cho mọi người để cùng vui, vì cái quan trọng là mình làm vì họ chứ ko phải là mình làm rồi tặng cho họ. bạn có thể nói, bạn ko muốn giới những người khác, bạn thích những thứ đọc nhất, nhưng bạn tặng quà cho bạn của bạn, thì có phải tất cả mọi người đó đều ko muốn pub cái ebook hay chương đó ra ko, bạn đã hỏi từng người bạn tặng ebook xem có ai ko muốn giữ riêng và muốn bạn pub ra cho mọi ng ko. hay bạn lại nghĩ rằng, bạn dịch nên bạn có quền chỉ tặng cho những người bạn muốn tặng và học chỉ dc đọc chứ ko dc có bất cứ hành động nào nữa, họ ko dc pub món quà đó ra. tôi thật sự ko biết, bạn hã hỏi bao h chưa nữa. tôi ko nghĩ là ko có đến 1 người nghĩ rằng muốn pub nó ra cho mọi người đọc.
    tôi đến nhà bạn, cm cái cm trên vì thật sự là tôi vẫn ghé nhà bạn, vẫn đọc những bài viết mang tính war của bạn, tôi vẫn đang theo dõi nhưng tôi cảm thấy bạn đã đi quá xa. cho cái war này đi quá xa, đầu tiên là cảm giác của 1-2 cá nhân, sau đó ảnh hưởng đến cả 1 tập thể. các bạn cãi nhau, 1 bên ấm ức, 1 bên hả hê hoặc có thể cả 2 bên đều ko vui vẻ. 1 bên ấm ức post bài, vận động mọi người ủng hộ mình, kêu gọi mọi người, kích động mọi người làm bên kia ko thể im dc, rồi thành ra 2 phe chiến với nhau chứ ko phải việc của cá nhân nữa. cảm xúc của bạn là quan trọng, nhưng tôi nghĩ nó ko đáng.
    khi tôi đang đọc truyện nhà bạn, và tôi thấy bài bạn đăng, bạn tỏ nỗi thật vọng của bạn, bực tức của bạn, cảm giác của bạn như thế giới sụp đổ, ko còn gì quan trọng hơn nó thì tôi cảm thấy ko đáng phải thế. tôi tôn trọng hana, tôi cũng tôn trọng cả bạn PL, hay bất cứ ai dịch- edit hay làm ebook để tôi được đọc. nhưng tôi ko thích cách hành xử trẻ con kiểu kêu gào, khóc nháo của bạn.
    bạn PL trước giờ có thể chỉ làm 1-2 ebook nhà bạn sau đó dc bạn nháo đến cái trình độ này thì làm 1 loạt ebook khác. tôi cảm thấy bạn đã làm việc này đi quá xa, bạn mất nhiều hơn được ( dù bạn ko quan tâm là bạn được gì ). hành động khiêu khích của PL ít ra còn phong dộ hơn việc bạn lập hội chiến tùm lum, tạo 1 pic để mọi người vào chửi xả, người rủa ( chắc bị ảnh hưởng bởi cái facebook do những người ủng hộ bạn PL lập nên)
    chuyện này, thật ra, tôi nghĩ ai cũng có lỗi ( bạn có thể nói, việc bạn ed truyện và post lên chẳng có lỗi gì cả nếu bạn muốn, chẳng có cái war nào lập nên vì 1 bên đúng và 1 bên muốn phá cả, cái gì cũng có lí do của nó) nhưng tôi nghĩ, để nó đi quá xa, để nó thành phe cánh lớn thế thì là nhờ công của hana.

    • a, nhà tớ không có idm, hức, còn những cái khác thì được, mình công nhận bạn nói đúng, nếu đúng những thứ như xem phim trên mạng các loại là vi phạm bản quyền thì mình chấp nhận, mình cũng không biết rõ cái này cho lắm. Mình bận quá cũng không có thời gian tìm hiểu bạn ạ.
     thật ra mình không cảm thấy bạn vô ơn gì cả, mình đã nói rất nhiều lần, chuyện các bạn cmt hay không mình không quan trọng. thật sự, các bạn bận rộn, đọc truyện để giảm tải căng thẳng, các bạn ol điện thoại khó cmt mình cũng hiểu, chưa từng trách mắng các bạn hay gây khó dễ gì các bạn, nếu mình có đòi cmt thì chỉ là đòi trêu mấy đứa em trong nhà mình mà thôi, còn lại với người ngoài mình chưa từng đòi cmt.
     Mình từng nói với chị mình, chị Hương, chị ấy toàn thanks với cám ơn là “lần sau không phải cmt nữa đâu, chật đất nhà em.” Tất nhiên những lời này bạn thân mới có thể nói, mình cũng chưa từng nói với người ngoài.
     Thái độ của mình với những bạn đến đọc cmt hay không cmt luôn hòa nhã nhất có thể. Mình chưa từng trút tức giận của mình lên các bạn. Trong nhiều trường hợp mình đang điên lên nhưng nếu nói chuyện tám nhảm mình cũng chưa từng làm câu chuyện vì sự tức giận của mình mà kém vui.
     Đã từng đọc truyện ở nhà mình nên chắc bạn biết mình là người rất đã cảm, mình sống cảm tính. Không phải một lần. Có thể hành động của mình là quá mạnh, nhưng nói cho cùng nếu người đó lịch sự thì có dẫn đến cảnh này hay không.
     Giờ mình đã quyết định bỏ qua người đó, không quan tâm, mình có cách đấu tranh của mình, post đi, mình làm cho post không nổi. Đến khi bị sao đó đừng trách mình.
     Mình nghe bạn mình nói có người nói mình thả virut nhà họ này nọ, đúng là đáng cười quá đi. Mình vốn không biết làm những cái đó, dọa hack này nọ cũng chỉ dọa, mình cũng chẳng muốn dây dưa đến pháp luật, cũng chưa lên tiếng nhờ em mình giúp đỡ. Chỉ là khi đó giận thì nói. Nói xong, xả xong mình cũng bớt giận nhiều.
     Vấn đề ở đây là dù mình biết những bạn làm eb mà không shara nhiều nhưng mình đã nói mình mắt nhắm mắt mở rồi mà. Cái gì cũng có giới hạn, mình đã để cho các bạn ấy cái giới hạn ấy vậy sao các bạn ấy còn cố lấn chiếm. Nếu không có những vụ như thế này thì liệu có nhiều nhà ngừng ed, đóng cửa hay không hả bạn. Và người thiệt đương nhiên là những bạn chỉ đơn giản thích đọc truyện. Vì sở thích của mình, vì sự nổi tiếng của mình, vì hư danh của mình mà cướp đoạt nhiều cơ hội được vui được giảm tải căng thẳng của nhiều bạn, có thể có cả bạn liệu có phải là cách hay không??
     Mình chưa từng kỳ thị eb, thật sự mình cũng từng làm eb. đang tập làm, nó xấu lắm, không hình ảnh, không mục lục, mình đang tập để làm tặng cho mấy em ở nhà mình năm nay thi đại học làm quà. Nhưng đến giờ mình hoàn toàn không muốn nữa rồi. Bạn nói đúng, đáng lẽ mình không nên quan tâm đến hàng nhái kém chất lượng kia. Nhưng bạn ơi, đã nói mình là người đa cảm và cảm tính rồi mà. Mình đã cho giới hạn là tự làm không shara sao không cho mình được giữ cái giới hạn ấy hả bạn?
     Bạn vẫn không hiểu vấn đề khóc ở đây. Bạn cho rằng tôi khóc vì thứ ảo ảnh trên mạng nhưng bạn quên tôi đã nói tình bạn của chúng tôi đã vượt qua cái gọi là mạng ảo, nó thực tế hơn nhiều rồi bạn ạ. Tôi khóc vì điều thực tế không phải vì những thứ ảo ảnh kia, vậy tôi cảm thấy mình chẳng có gì phải xấu hổ cả.
     Tôi không cho làm eb cũng vì tôi muốn dùng nó cho mục đích của tôi, khi ý tưởng của bạn chưa kịp thực hiện đã bị kẻ khác cướp mất bạn sẽ làm gì, lao lên chiến đấu hay làm con rùa rụt cổ để bị ý tưởng của mình bị người ta chà đạp????
     Bạn nói đúng, tôi chưa từng hỏi, nhưng tôi tin, những người tôi tặng sẽ tôn trọng ý nguyện của tôi, khi tôi nói tặng họ tôi đã mong muốn họ không chia sẻ cho bất kỳ ai khác, các bạn ấy là những người có danh dự, vì thế tôi đặt niềm tin của mình vào họ, có thể tôi sai khi tin họ, nhưng tôi không có thói quen không tin người khác khi không có bằng chứng người đó không đáng tin.
     Bạn cho rằng những cái bài tôi viết mang tính gây chiến, đúng, tôi gây chiến mà. Điều này tôi có nói sai đâu, còn lập cả hội để gây chiến, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao, bạn có hiểu điều này hay không?? Tôi không ép buộc họ phải tham gia, họ là con người có học hành, mỗi người có một lý trí và một tính cách, các bạn cứ nghĩ tôi là tài thánh hay sao mà bằng mấy lời của tôi có thể kích động cả chục người, cả trăm người, có khi cả ngàn người. Nếu những lời tôi nói ra không đúng liệu có ai theo tôi, giống như bạn đang phản bác lại tôi vì cho rằng tôi không đúng. Đúng chưa? Tôi có nói câu nào nói là bạn nên suy nghĩ lại và đi theo tôi hay chưa??? Có nhiều khi mọi người nghĩ tôi quá cao siêu, tôi có lực ảnh hưởng quá lớn, nhưng mọi người quên mất rằng, những điều từ con người nhỏ bé là tôi nói ra, so sánh với những hành vi của những người kia, đúng sai thế nào người đó tự nhận định, nếu đúng họ nghe sai họ tránh. Vậy đừng thần thánh tôi quá, đừng quy là tại tôi khiến nhà nhà đóng cửa người người bỏ ed truyện.
     Một người đứng lên nói không có nghĩa là họ là nguồn cơn của mọi sự việc. Mỗi người đều có lý trí. Người đứng lên nói không phải tự nhiên đứng lên, tôi cũng không rỗi hơi mà ngồi đó ở không đi gây chiến. Nếu không phải con giun xéo lắm cũng quằn thì có đến mức vậy hay không?
     Bạn đứng trên lập trường “công bằng” như bạn nói để nhận xét về tôi, vậy bạn có nhìn thấy hành vi của những kẻ kia dành cho tôi hay không? Có thể đôi khi tôi dùng từ hơi quá khích, nhưng nói cho bạn biết, chưa có từ nào có ý sát thương quá mạnh như bọn họ. Cùng lắm chỉ là đả kích quá sâu thôi. Còn họ, nhiều khi là một dao giết luôn khỏi nói gì nữa.
     Tôi không hiểu sao bạn gọi những điều tôi nói là kêu gào khóc nháo. Cảm xúc được bộc lộ ra mới là con người bạn ạ, nếu tức giận rồi cứ giả cười, nếu đau buồn mà cứ cười người ta sẽ nhận ra ngay, mình chưa phải cao thủ trong việc che dấu cảm xúc. Cảm ơn bạn đã tôn trọng mình, nhưng bạn ơi, bạn nói bạn tôn trọng Bạch Linh mà bạn lại viết sai tên bạn ấy đó, Bạch Linh có viết tắt cũng là BL chứ không phải PL.
     Bạch Linh lập list thì tôi sẽ khiến nó bị del đi thôi bạn ạ. Mình cảm thấy những lời ban nói không hề đứng trên lập trường công bằng mà chỉ nói tốt cho Eb lậu và những kẻ đó. Nếu đưa ra lời công bằng bạn phải phân tích đúng sai của cả hai bên. Mà bạn thì hoàn toàn không làm việc đó. Vậy mình không tin vào sự công bằng hay khách quan của bạn. Nếu đã không tin nữa mình cũng không muốn trả lời nữa. Những điều mình tin là đúng mình sẽ theo đuổi, còn nếu mình tin là không đúng mình sẽ né tránh và kỳ thị, Mình là người thế đó.
     Chào bạn
     p.s: MÌnh không biết cái FB bạn nói là cái gì ^^, Mình lập cái này đơn giản như tiêu đề đó, mí cái topic kia nặng quá, dùng điện thoại mình cmt không được, lười đợi lắm bạn ạ. Mình lập vào để chửi Eb lậu ban nhé, mình có chửi bạn Bạch Linh đâu bạn.
     Bạn nói hành động của người ta phong độ nhưng mình lại thấy nó trẻ con. Khi mình cmt nói chuyện với bạn ấy mình đã có ý định để mọi chuyện chìm xuống, mình cũng biết những người đọc như các bạn thì bọn mình chẳng là gì, lợi ích của các bạn lớn hơn, sao phải đợi một con bé lười biếng dở hơi cả nửa tháng mới post 1 chương truyện trong khi có thể đi qua bên kia chưa mất đến 3 phút để tải được cả một bộ về nhà ngâm cứu. Nhưng bạn đừng quên, những thứ bạn đọc cũng là những thứ những đứa như chúng tôi tạo ra để bọn họ làm nên thứ bạn thích đó đấy nhé. Các bạn luôn quên việc này. Down eb về thì biết ơn người làm eb nhưng lại quên mất các bạn thật sự đọc những thứ bên trong eb đó hay các bạn đọc một cái eb trống rỗng kia. Các bạn đã luôn quên điều đó.

     • cảm ơn những gì bạn đã nói. thật ra, chữ PL của mình là mình định viết tắt từ Phong Linh trong Phong Linh Cốc. mình biết bản thân ko hề công bằng mạ thật ra là muốn gây hấn với bạn thì đúng hơn. mình cũng sẽ ko chém chặn gì cái cm này dc, vì thật ra cái cm này mình cảm thấy bạn bình ổn và hòa nhã hơn rất nhiều, ko giống cái cm trước. ^^. tôi biết ơn ng dịch là sự thật, dù các bạn có mất vài tháng hay vài năm, mọi người chờ lâu cỡ nào thì công sức các bạn bỏ ra ko ai có quyền ý kiến cả. mình cm để nói ý kiến của mình, lời lẽ khá gay gắt nhưng đấy là những gì mình nghĩ và muốn biểu lộ. việc bạn bảo hack mình cg ko ý kiến, vì thường, reader mình thấy thường chỉ biết đến mấy cái như làm đẹp wp hoặc thay đổi DNS để vào mấy trang bị chặn thôi. mình sẽ dừng ở đâu, cảm ơn bạn đã đọc cm của mình và suy nghĩ về nó.
      mình vẫn mong cái war này ko tồn tại hoặc có thể dừng lại. ko phải vì nghĩ các bạn sẽ ko set pass hay ko khóa wp nữa, vì dạo này mình khá bận, nhưng ko muốn chú ý đến việc riêng nên nỗi khùng vào cm thôi. mong là nếu lần sau vào wp của hana, sẽ ko có bài viết về chuyện này, kể cả là 1 list dài truyện có chữ “bảo vệ” ở đầu, ko thì những bài chia sẻ tâm trạng vui vẻ của hana hoặc người trong nhà cũng được chứ ko phải là những bài phản pháo lại bên kia.
      Chào bạn.

     • thái độ đối với mình hòa nhã thì mình kô hề phản pháo, kể cả cái cmt trước dành cho bạn mình cũng có dùng từ đả kích sâu sắc sao??? mình biết bạn cố tình gây sự, nhưng cũng cảm ơn vì bạn gây sự một cách lịch sự, có móc mỉa nhưng kô phải kô chấp nhận được. vì thế chăng có lý do gì để mình phải nã quá nhiều đạn vào bạn. mình thừa biết chuyện họ đổi ip mà bạn, đã nói dọa nạt vậy thôi mà :))
      gg 1 cái có cả ngàn page dạy bạn cách dùng ip giả. người ta còn khuyên dùng ip giả thì nên lấy ip ở Mỹ kìa. vậy mình mới nói chỉ là dọa :))
      chắc kô đáp ứng được bạn rồi. hội anti sẽ kô được gỡ xuống đâu bạn ơi. note nhà mình thì màu sắc đủ kiểu. bạn thấy đó, dù tâm trạng tệ đến đâu mình vẫn có những phút vui vẻ, như cái note câu chuyện mày tao mới post, nó rất vui vẻ thoải mái. mình dễ vui dễ buồn nên nếu lần sau bạn vào mà nhìn thấy note vui buồn cũng chẳng lạ gì.
      đảm bao rbạn sẽ nhìn thấy toàn bài bị bảo vệ trừ những cái note này.
      mình có chửi ai mình chửi công khai, kô chơi trò set pass hay riêng tư rồi lôi đám bạn vào chửi âm thầm trong đó. hành động đó bẩn quá mình làm kô được :))
      Mình đã nói rồi, đúng thì theo đuổi, sai sẽ né tránh và kỳ thị. vào nhà cmt khiến mình phải phản pháo thì cũng nên xem lại xem vì sao người hòa nhã như mình lại phải làm thế. (cái này kô phải nói bạn đâu, thề) :))
      chào bạn

 4. bạn nói thế thì sao ko lập ra topic là chửi mắng những người edit truyện bản lậu tức là chưa xin phép, bởi vì có những truyện edit lậu tức là chưa được tác giả cho phép thì mới có ebook lậu chứ đâu có ai thừa hơi tự dưng đi tạo ra 1 ebook lậu bao giờ
  Truyện chỉ là thế giới ảo và nó cũng chả phải thế giới thực, bạn ko thể ko ăn ko uống mà sống vì nó và để nổi tiếng ở đó thì cũng chả có gì mà đáng tự hào cả. Tất cả các editor đều vì 1 mục đích là phi thương mại thì việc gì phải chửi bới nhau như thế, có kiếm được đồng xu nào của nhau đâu. Nếu đã phi thương mại thì hãy phi thương mại luôn đi, đừng để việc làm trái với lời nói

  • tôi hỏi bạn câu này thôi, tôi có chửi editor nào đâu, thứ tôi chửi là ebook lậu cơ mà.
   bạn có phải editor hay kô???
   nếu là editor bạn sẽ hiểu bạn phải làm gì để có thể có bản ed
   tôi có bảo vệ những thứ của tôi thì vẫn là phi thương mại
   bạn có hiểu phi thương mại là gì kô hả
   phi thương mại tức là kô có gì mang tính kinh tế, kô kiếm ra tiền từ nó, kô có tính buôn bán nhé. vậy dù tôi có làm thế thì nó vẫn phi thương mại
   đã kô hiểu mình nói gì thì đừng nói bạn ạ.
   tôi chả muốn chửi nhau đâu, nhưng để đến khi tôi chửi thì tôi chả nể nang gì ai hết. tôi chỉ bảo vệ công sức của tôi
   phi thương mại kô có nghĩa là mặc cho cái lũ kia muốn chà đạp thế nào cũng được
   người đọc thì chỉ vì tiện lợi mà sẵn sàng chửi editor, người làm ebook, chính là kẻ trước kia đi xin người ta cho làm eb, cảm ơn này kia rồi chửi editor là sao chép, bạn nói xem
   nếu những eb đó làm từ bản tiếng trung tôi chả quản, nhưng làm bằng công sức tôi đêm hôm vất vả type ra. tôi chả phải người bao dung đến mức để bọn họ chà đạp tôi mãi được
   nếu bạn muốn chửi editor thì cứ tự chửi, khỏi phải xui tôi
   tôi kô điên mà chửi vào mặt tôi.
   nếu kô có bọn tôi thì những bạn đọc có tr đọc à.

  • xin lỗi chắc bạn tự đề cao bản thân mình quá rồi. tôi có thể khẳng định với bạn, tôi ed kô phải vì các bạn, ban đầu có thể tôi ham vui, đua đòi theo, nhưng sau đó, chắc cũng 2/3 thời gian tôi ed trở lại đây tôi đã nói, tôi ed chỉ là để những người bạn của tôi vui mà thôi. bạn có là gì của tôi sao?? kô, bạn chả là gì, chỉ là những người qua đường
   đừng có mặc định rằng chúng tôi ed là vì các bạn, đùa hoài, ai thì có thể vậy nhưng đừng có áp dụng cho tôi, được chứ. những người đọc như bạn coi chúng tôi là nô lệ chuyên ed cho các bạn đọc à, coi chúng tôi chẳng ra cái gì. bạn thử nói xem. đừng có cho rằng người đọc là trên hết. này nhé, kô có người đọc tôi vẫn ed, hiện tại kô share cho mấy người tôi vẫn ed như thường, kô hề ngừng lại. hiểu thế nào là làm vì sở thích kô hả??? vậy kô có những người như bạn tôi vẫn đang ed đây thôi, có nhất thiết phải cần những người như các bạn kô, đối với tôi, tôi nói kô quá mức cần thiết. đừng coi mình là tất cả
   thứ hai, nếu kô có người ed thì liệu đọc giả có cái mà đọc kô???
   vậy hãy nhớ là, kô có các bạn chúng tôi cũng bình thường, còn kô có chúng tôi các bạn chỉ có thể đợi sách xuất bản, và tốn tiền mua sách.
   ai cần ai hơn

  • tôi chưa bao giờ nghĩ mình ban ơn cho ai, bạn ngu hay cố giả ngu để kô hiểu, chúng tôi ed vì sở thích, vì vui hả
   tôi chỉ là cô gái bình thường, kô như bạn, cmt đầu nói ma cmt 2 nói god, tôi chả tin có mấy loại đó đâu.
   bạn nói tôi ed để ban ơn, vậy tôi hỏi lại bạn, bạn nghĩ mấy người đọc truyện chúng tôi ed là đang ban ơn cho chúng tôi hả, vì vậy nên bắt chúng tôi phải làm eb để phục vụ cái tiện lợi của mấy người hả
   quên đi. mấy người là ai chứ, kô phải cũng chỉ là kẻ sống trên sức lao động của kẻ khác mà vẫn vênh váo rằng mình làm thế là đang giúp họ, kô có mình đọc họ chả có tâm trạng ed này kia. quên đi. đừng có tưởng tượng
   vậy nhá
   đừng có quay lại

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s