Đi tìm anh chàng hoàn hảo!

Đi tìm anh chàng hoàn hảo! 1-4

Đi tìm anh chàng hoàn hảo.

Ngày kết hôn 4

 Anh nói đúng. Tôi rất sợ bóng bay, vì thế hình phạt dã man của tôi là bơm hết hai túi bóng bay để thả vào phòng cô dâu, đến khi chú rể lên đón cô dâu chụp ảnh cho nó ”lỡn mợn”. Quỷ, nó biết tôi sợ nên cố tình mà.

 Ngày nhỏ, hồi mới học lớp mầm, nhìn những quả bóng bay dài dài được quấn thành hình con chim hay con thỏ, ghim vào một chiếc que vót bằng tre bán ở công viên cạnh nhà tôi đã rất thích. Lần nào đi chơi công viên cũng xin mẹ mua cho bằng được.

 Những quả bóng bay này thường rất mềm nhưng cũng xẹp rất nhanh. Lần đó, mẹ đưa tôi đi công viên thành phố, bóng bay ở đây không phải có hình gà hay hình thỏ mà chỉ có những quả bóng bay hình tròn bên trên được in rất nhiều hình rất đẹp. Bóng bay ở công viên thành phố có khác, quả nào cũng to hơn cả đầu mẹ tôi, không, to hơn cái nồi cơm nhà tôi ấy chứ. Nhìn thấy đồ tốt đương nhiên phải xin mẹ mua rồi. Sau một hồi kỳ kèo năn nỉ mẹ đã đồng ý mua cho tôi một quả bóng có in hình Thủy Thủ Mặt Trăng. Tôi mặt mày rạng rỡ ôm xiết quả bóng vào lòng, thầm nghĩ tối nay phải ôm bóng đi ngủ mới được.

 Vui vẻ ôm bóng bay đi hai lượt máy bay trên không, một vòng ngựa gỗ, ăn thêm một cốc kem và một cái bánh quẩy tôi mới chịu đi về. Vốn tưởng hôm nay là ngày hoàn hảo nhất đời tôi, aizzz, khi đó tôi mới năm tuổi thôi mà, đừng thắc mắc.. Vốn tưởng đó là ngày hoàn hảo nhất đời tôi, ai ngờ, lúc đứng bên cạnh phòng bảo vệ nhà gửi xe đợi mẹ tôi lấy xe thì ”biến cố” xảy ra. Biến cố này đã khiến tôi đoạn tuyệt với món đồ

chơi yêu thích nhất – bóng bay – và cũng khiến tôi bị món đồ chơi này ám ảnh đến giờ.

 Đang ôm bóng bay đứng đợi mẹ thì đột nhiên có một cậu bé đi đến, trên mặt nở nụ cười gian ác. Tôi lúc đó đâu như bây giờ, đâu nhìn ra ác ý trong nụ cười đó đâu, chỉ nghĩ nụ cười đó là nụ cười làm quen giống như cô giáo tôi đã dạy ”Khi các con muốn làm quen với một ai đó, hãy mỉm cười, đưa tay ra và nói xin chào”. Cậu bé đi đến, đưa tay ra nhưng không hề nói xin chào, đơn giản khẽ chạm vào quả bóng và chạy biến.

 ”Bốp!”

 Quả bóng nổ tung trong lòng tôi. Tôi đứng đó chết lặng, mặt tái mét. Có lẽ tại quả bóng quá to nên tiếng nổ của nó đặc biệt lớn, không những vậy vì do tôi đang ôm trong lòng nên khi bóng nổ những mảnh bóng bị vỡ ra dính lên người tôi. Lần đầu tiên nghe tiếng nổ của bóng bay và cũng lần đầu tiên bị bóng bay nổ trong người khiến tôi không ngừng run rẩy. Nước mắt chỉ đọng ở mi mắt chứ không rơi xuống

được, môi mín chặt. Mọi người đã bao giờ khóc lặng hay chưa? Đó, tôi đã khóc lặng đi chứ không phải không khóc.

 Đúng lúc này mẹ tôi dắt xe ra, nhìn con gái mặt tái mét đứng trước cửa phòng bảo vệ vội dựng xe chạy đến hỏi han. Lúc này mẹ mới phát hiện cả người tôi đang run lên từng đợt. Hỏi thì tôi không nói, vì thế đành vỗ về rồi đưa tôi về nhà.

 Đêm đó cứ mười phút tôi lại giật mình và khóc toáng lên khiến cả nhà tôi hoảng loạn. Hôm sau mẹ phải đưa tôi đi khám bệnh nhưng cũng không tìm ra nguyên nhân gì. Tôi cũng không còn đòi mẹ mua bóng bay cho nữa. Một thời gian sau, lần thứ hai đưa tôi đến công viên thành phố mẹ mới biết có chuyện gì đã xảy ra với tôi. Lúc đó mẹ chỉ nhẹ ôm tôi vào long vỗ về nói ”Con gái mẹ ngoan lắm, con gái mẹ giỏi lắm. Không khóc trước mặt người lạ. Thật phong độ quá.” Nhưng lúc đó tôi cũng cảm nhận được người mẹ đang run lên. Chắc mẹ đang tức giận kẻ đã trêu chọc tôi, cũng có thể mẹ đang giận mình vì đã không thể bảo vệ được tôi.

 Tóm lại từ ngày đó mẹ chưa từng đưa tôi trở lại công viên thành phố nữa.

 Tôi vẫn không hiểu sao ngày hôm nay kỷ niệm về trong tôi nhiều thế, thì ra là điềm báo. Điềm muốn báo cho tôi biết đời tôi xong rồi, cứ nghĩ con quỷ kia đi rồi đời tôi sẽ tươi sáng, tôi sẽ vô địch thiên hạ.

 Thật không ngờ người tính không bằng trời tính. Nỗi ám ảnh năm năm trước của tôi đã trở lại. Tuy biết cơ hội gặp nhau của chúng tôi không phải nhiều nhưng tôi biết mình thoát không nổi kiếp sống nơm nớp lo sợ sẽ đụng mặt anh.

 Còn vì lý do vì sao tôi không muốn đụng mặt anh tạm thời tôi không muốn nói đến, cũng chẳng có tâm trí nói đến. Mọi người cứ thử tưởng tượng thứ khiến các mình sợ hãi suốt hai mươi năm giờ hiện hữu xung quanh mình, không những thế mình còn phải chạm vào nó, ”làm” ra nó.

 A a a còn gì kinh khủng hơn…

 Vật vã hơn một tiếng tôi đã ”làm” xong hình phạt của mình. Bên dưới nhạc nhẽo đã bật xập xình, đám cưới mà, sao tránh được chứ. Đang lúc muốn rời khỏi phòng để tránh xa đám bóng bay kinh khủng này tôi mới phát hiện một sự thật kinh hoàng. Giường của con quỷ này nằm ở góc phòng, cách rất xa cửa ra vào, mà tôi ngồi trên giường bơm bóng rồi ném khỏi giường, lúc này đây, vì hành động vô thức của tôi khiến tôi – con bé sợ bóng bay – đang bị 100 quả bóng do tôi vừa ”làm” ra ngăn cách với cửa ra vào. Giường ngủ bây giờ như một ốc đảo giữa biển cả bao la không bóng người. Nhìn ”biển bóng” trước mặt tôi khóc không ra nước mắt, tôi thử liều bước đi nhưng khi chân tôi chạm vào quả bóng, vì mặc váy nên những quả bóng tôi chạm vào tiếp xúc trực tiếp lên da tôi, tiếng những quả bóng va đập vào nhau tạo nên những âm

thành ken két rất nhỏ nhưng cũng đủ khiến toàn bộ gai ốc trên người tôi nổi hết lên, kết quả tôi không chỉ bị ngăn cách bởi ”biển bóng” mà tôi đã chết chìm trong ấy.

 Cuối cùng tôi chỉ còn cách cầu viện anh trai tôi đến cứu. Lúc anh tôi lên đến nơi mặt tôi đã xanh như tàu lá chuối. Tất nhiên không quên ném cho tôi cái nhìn đầy khinh bỉ và nụ cười chế nhạo trước khi bế tôi ra khỏi ”biển bóng” ấy. Và đương nhiên, sao có thể không đạp vỡ mấy quả để khiến tôi càng sợ hãi hơn.

 Đừng nghĩ sự xui xẻo của tôi đã hết nhé. Ra đến cửa, chưa kịp trượt xuống khỏi người anh tôi tôi đã bắt gặp nụ cười chói mắt của ai đó. Ôi, ngày hôm nay của tôi xong rồi.

 Hình tượng của tôi xong rồi. Đời tôi cũng toi rồi.

Hana: Cầu góp ý

^^

One thought on “Đi tìm anh chàng hoàn hảo! 1-4

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s