8.6 - Quà Sinh Nhật

[QSN] Phần 3 – Muốn Như Lúc Này ôm em

[Gửi muôn vàn yêu thương cho Chị Hương, Kiều, Myly]

Muốn như lúc này ôm em

Tác giả: Hồng Cửu

Edit: Hana

Phần 3

6

Vốn nghĩ hai người chỉ đơn giản ăn một bữa cơm, kết quả không phải thế, khi Vạn Tùng Đào xuống xe, vừa vặn gặp người quen. Những người kia bất chấp tất cả kéo hai người cùng ăn một bàn. Thật sự không thể từ chối, Vạn Tùng Đào trưng cầu ý kiến Hứa Huyễn “Nếu được thì cùng ăn một chỗ đi, nếu cảm thấy khó xử thì có thể lấy lý do cơ thể không khoẻ để rời đi.”

Hứa Huyễn nhìn vẻ bất đắc dĩ trên mặt anh, trong lòng có chút tê tê, lấp tức nói “Không sao, chỉ cần không gây phiền toái cho anh, tôi cũng không có gì không tiện.”

Nhóm người muốn Vạn Tùng Đào giới thiệu Hứa Huyễn. Vạn Tùng Đào đứng lên giới thiệu với mọi người “Đây là cấp dưới của tôi.” Nhóm người lập tức ồn ào “Đùa gì chứ, Anh từ khi biết cậu đến giờ chưa bao giờ thấy cậu mang cấp dưới đi rêu rao khắp nơi.” Một người mập mạp trực tiếp nói với Hứa Huyễn “Em gái à, đừng sợ, nói cho anh biết, em là ai, anh không phải người xấu.” {Hana: nói với Hana câu này đảm bảo Hana uýnh, giọng này không phải người xấu thì ai mới xâu á}
Hứa Huyễn cười nói “Tôi thật sự là cấp dưới của anh ấy.”

Người nọ vung tay, “Đùa nữa.” Quay đầu nói với những người khác”Mặc kệ mọi người tin hay không, tôi không tin.” Rồi quay đầu nhìn Hứa Huyễn, chỉ vào Vạn Tùng Đào nói với cô “Em gái à, đừng có đùa với anh, theo những gì anh biết về lão Vạn, bản thân nó tự lập cho mình một quy định, kiên quyết không cùng đồng nghiệp ở chung, hiện tại em lại nói em là cấp dưới của nó? Cái gì cũng đừng nói, em gái à, em phải nhận chén rượu phạt này.” Vừa nói vừa nâng cốc đến trước mặt Hứa Huyễn.

Trong lòng Hứa Huyễn kinh hoàng, ngẩng đầu nhìn Vạn Tùng Đào. Vẻ mặt anh lại rất thong dong, cầm chén rượu trước mặt cô nói “Lão Béo, đừng có nói hươu nói vượn trước mặt cô bé, bọn em tăng ca đến giờ, đi ăn cơm tối thì có gì sai sao? Sao có thể gọi là ở cùng một chỗ?”

Chú mập không chịu buông tha tiếp tục nói “Dù sao trước đây khi tăng ca cũng chưa từng gặp cậu mang nữ cấp dưới nào đi ăn cơm cùng cả.”

Vạn Tùng Đào đành xin tha “Được, em với anh không thể nói rõ, chén này em uống, anh cũng đừng can thiệp nữa, chúng ta nhanh chóng ăn cơm được không? Em đang đói lắm.” Nói rồi ngửa cổ uống rượu.

Chú mập cười hắc hắc “Là cậu đói hay sợ cô nàng cấp dưới của cậu đói?”

Vạn Tùng Đào cầm một chiếc đũa ném qua chú mập, “Lão mập chết tiệt, ngậm miệng lại cho em.”

Chú mập vừa né vừa nói “Được, được, bắt đầu động thủ, anh còn không câm miệng được sao.”

Món ăn lần lượt được mang lên, Vạn Tùng Đào ghé sát vào tai Hứa Huyễn nói “Nhanh chóng ăn đi, để cho đám quỷ kia mời rượu em, khi đó em sẽ không ăn được gì nữa đâu, có điều nhớ kỹ, không cần uống, giao cho tôi là được rồi.”

Hứa Huyễn gật gật đầu, không biết vì sao từ mặt đến tai cô đỏ hồng lên, phát hiện đáy mắt anh mang theo chút vui vẻ khác thường, cô nhanh chóng thu tầm mắt, cắm cúi ăn, trống ngực không ngừng đập thình thịch.

Đúng như Vạn Tùng Đào nói, đám người kia đúng là quỷ rượu, từ lúc bắt đầu liên tiếp muốn rót rượu mời Hứa Huyễn uống, tất cả đều bị Vạn Tùng Đào ngăn cản. Khi tiệc gần tàn, Vạn Tùng Đào cũng đã hơi say, Hứa Huyễn cũng không khá hơn là mấy, mặt đỏ hồng như phát sốt. Cô về sau không đành lòng nhìn bọn họ chuốc Vạn Tùng Đào một chén lại một chén, cũng thay anh cản mấy chén.

Tất cả mọi người uống rượu, ai cũng không thể lái xe, đành gọi taxi.

Lúc đợi xe, Hứa Huyễn xoa xoa tay, Vạn Tùng Đào hỏi cô “Lạnh không?” Cô lắc đầu cười gượng “Không lạnh, chỉ là nếu không xoa tay sẽ không biết làm gì.” Vạn Tùng Đào cười rộ lên “Đêm hôm đó em cũng vì không biết làm gì mà xoa tay sao? Tôi còn tưởng em rất lạnh, rất đáng thương.”

Hứa Huyễn thoáng giật mình. Cồn trong rượu làm đầu óc cô choáng váng, có phần chậm chạp, hơn nửa ngày cô mới nghĩ ra chuyện anh đang nói là gì.

“Anh còn nhớ rõ tôi? Tôi còn tưởng anh vốn đã không còn nhớ gì rồi…” Cô khẽ nói.

Xe đến, Vạn Tùng Đào kéo cửa sau để cô ngồi vào, sau đó cũng ngồi vào ghế bên cạnh.

“Trí nhớ của tôi không tốt như em sao?” Anh mỉm cười với cô “Đầu óc tôi có máy móc nhưng cũng không xấu.”

Nhìn người đối diện mỉm cười đầy mê người với mình, Hứa Huyễn cái gì cũng nghe không vào, chỉ nghe thấy lỗ tai “oang oang” mà thôi….

7

Tuy trải qua một đêm kỳ quái nhưng Hứa Huyễn vẫn cảm thấy Vạn Tùng Đào cũng chẳng có thái độ khác lạ với mình. Lúc làm sai vẫn bị mắng tới tấp không nương tình, một chút tình cảm cũng không có. Hứa Huyễn bị anh mắng phát khóc nhiều lần.

Lần nghiêm trọng nhất, Hứa Huyễn đã quên để ý cả một phần công việc, lúc họp, trước mặt tất cả đồng nghiệp và lãnh đạo cấp cao, Vạn Tùng Đào không chút nương tình đem cô mắng như tát nước. Cô cố gắng chịu đựng, đến khi kết thúc chạy vội vào toilet khóc. Tiểu Dư khuyên cô “Huyễn Huyễn đừng khóc, anh ta cũng không phải chỉ nhắm vào mình cậu, ai làm sai đều bị anh ta mắng như thế a.”

Hứa Huyễn lại không cho là như thế, cô cảm thấy trong cả đám người làm sai, chỉ có mình cô bị trừng phạt hà khắc như thế a.

Vài ngày sau đó Hứa Huyễn một mực trốn tránh Vạn Tùng Đào, văn kiện cần đưa sẽ nhờ người khác thay thế, thật sự trốn đến mức không có một lần gặp mặt, lúc muốn tăng ca nhất định phải xác định Vạn Tùng Đào đã đi mới ở lại, nếu không thà ôm máy tính chạy xuống lầu dưới chứ cũng không ngồi lại.

Hạng mục gần được đưa vào xét duyệt lại xảy ra tình huống, tình hình có vẻ không khả quan, tất cả mọi người đều bận không kịp thở. Bởi vậy Vạn Tùng Đào cũng không có thời gian so đo với cô. Chỉ có một ngày lúc tăng ca, đến nửa đêm anh xuống tầng mua cà phê thì gặp cô, đi đến hỏi cô hai câu.

Câu thứ nhất: “Đã muộn như thế, muốn tăng ca thì vào công ty, ở đây không an toàn.”

Câu thứ hai: “Đừng giận dỗi, tôi nghĩ em hiểu rõ đạo lý, càng yêu nhiều, càng hận sâu.”

Nói xong anh rời đi, để lại Hứa Huyễn ngồi một mình ôm máy tính ngẩn người.

Một tuần sau hạng mục chính thức được mang đi phê duyệt. trước khi giao cho hội đồng quản lý, tất cả mọi người đều lo lắng, bởi vì tình huống kia có thể khắc phục thật sự hay không nữa. Bọn họ đều ký thác hi vọng lên người Vạn Tùng Đào, hi vọng anh có thể hoàn hảo thông qua xét duyệt về chuyên môn.

Bọn họ hiểu rõ, thời khắc này với Vạn Tùng Đào cũng không dễ dàng gì, tuy trước kia anh đã làm rất nhiều hạng mục, nhưng liệu có cái nào rơi vào tình huống khó khăn như hôm nay không.

Bọn họ không dám đi gõ cửa thúc giục anh, bọn họ biết rõ tâm lý của anh.

Một đám người đang làm việc, thư ký đột nhiên gọi Hứa Huyễn.

“Hứa Huyễn, Vạn tổng muốn gặp cô.”

Hứa Huyễn vội vàng đứng lên, trước ánh mắt trừng trừng của mọi người đi về phía văn phòng Vạn Tùng Đào.

Bước vào phòng lập tức thay đổi hoàn toàn.

Vạn Tùng Đào đứng đợi ở cửa ra vào, đợi cô đi vào anh lập tức đóng chặt cửa, không tiếng động kéo cô áp lên tường, chăm chú nhìn cô hỏi “Hứa Huyễn, anh hiện tại muốn hôn em, được không?”

Hứa Huyễn còn đang ngốc chưa kịp phản ứng, anh đã dùng sức hôn cô.

Anh hôn rất hung mãnh, thậm chí có phần cuồng loạn, Hứa Huyễn sợ hãi. Đợi anh buông cô ra, cô ngoại trừ mở to mắt cố gắng thở, cái gì cũng không nói nên lời.

Ngược lại, đáy mắt anh đầy vẻ xin lỗi “Thật xin lỗi, anh chỉ… hơi lo lắng.”

Hứa Huyễn nhìn anh không chợp mắt, thở gấp hỏi “Vậy giờ?”

Ánh mắt thâm thuý nhìn không thấy đáy “Còn một chút, có điều đã khá hơn.”

Hứa Huyễn đặt tay lên vai anh, dùng lực kéo, không chút do dự hôn lên môi anh.

Anh ngơ ngác một chút, sau đó lập tức lấy lại thế chủ đạo. Cách một cánh cửa, người ở bên ngoài trong lòng hồi hộp lo lắng, người bên trong điên cuồng hôn môi.

Thật lâu sau, cửa mở, Vạn Tùng Đào thong dong tự tin đi tới. Đi theo phía sau là Hứa Huyễn với khuôn mặt đỏ hồng và tay không ngừng vuốt tóc.

“Đi thôi.” Vạn Tùng Đào thoải mái tự nhiên gọi mọi người “Chúng ta xuất phát.”

8

Trải qua vô vàn lo lắng và đợi chờ, cuối cùng cũng nhận được tin tức tốt.

Hạng mục đã được thông qua.

Tất cả mọi người đều cùng thở phào nhẹ nhõm, hưng phấn muốn ngất đi.

Theo thường lệ, sau khi hạng mục được thông qua, tan làm mọi người sẽ đi tiệc chúc mừng. Cả buổi chiều mọi người phấn khởi, vừa vui vẻ đợi chờ buổi tối đến vừa bàn luận về chi tiết hạng mục mới được thông qua.

“Cậu biết không.” Có một đồng nghiệp đang ngồi đối diện một đồng nghiệp khác miêu tả hưng phấn đến mức nước bọt bắn tung toé “Vạn tổng được gọi là một tướng đánh hết ngàn vạn quân. Chỗ có vấn đề, mặc kệ có bao nhiêu khắc nghiệt, hoàn toàn không thể làm khó được Vạn tổng của chúng ta, tất cả đều bị khí thế dời núi lấp biển của anh ta hạ gục.”

Hứa Huyễn nhịn không được ở một bên lắc đầu. Người này chắc chắn là quá hưng phấn, ngay cả thơ ca cũng dùng lung tung rồi. Bản thân cô vốn cũng rất hưng phấn, không bởi vì hạng mục được thông qua, mà bởi vì….

Nghĩ lại chuyện đó, mặt cô lại không nhịn được mà nóng lên.

Đang âm thầm mơ mộng, chợt nghe một loạt âm thanh, cô ngẩng đầu, nhìn thấy Tiểu Dư chạy như ma đuổi, mặt mũi tràn đầy không thể tưởng tượng chạy đến.

“Huyễn Huyễn, Huyễn Huyễn, không hay rồi. Vừa rồi mình nghe thư ký nói Vạn tổng muốn từ chức. Nói là thư từ chức đã giao từ sớm rồi, chỉ chờ hạng mục này làm xong là sẽ rời đi.”

Bút trong tay Hứa Huyễn rơi xuống đất.

Mọi người vội vây đến hỏi cô “Hứa Huyễn, cô không biết tí gì sao? Buổi chiều cô bị Vạn tổng gọi đi lâu như thế, anh ta cái gì cũng không nói với cô sao?”

Hứa Huyễn kinh ngạc lắc đầu.

Mọi người âm thầm nhìn nhau.

“Vạn tổng tại sao lại phải đi? Vừa tới không bao lâu, lại làm được hạng mục tốt như thế, hạng mục cũng đã được thông qua, sao phải đi a? Khó lắm mới gặp được một vị lãnh đạo vừa lòng như thế, tuy phê bình chúng ta rất nghiêm khắc, nhưng cũng là do chúng ta làm sai chuyện, lại rất quan tâm mọi người. Thật không hi vọng anh ta sẽ đi a.”

Trong lòng Hứa Huyễn lộn xộn, cái gì cũng không nghe lọt.

Một lát sau mọi người thấy Vạn Tùng Đào ôm thùng giấy đi ra từ trong văn phòng, tất cả đều đóng băng không biết phải nói gì.

Ngược lại, Vạn Tùng Đào mở miệng trước “Sao lại thất thần hết vậy? Không phải cùng nhau ăn cơm sao. Đi cũng đã đi rồi, mọi người vui vẻ lên xem nào, coi như ăn bữa cơm tiễn tôi đi.”

Mọi người lúc này mới lục tục đi xuống tầng.

Trong thang máy, Hứa Huyễn đứng bên cạnh Vạn Tùng Đào, cô rất muốn hỏi anh vì sao từ chức, thế nhưng có mọi người ở đây, cô muốn nói nhưng không dám hé miệng.

Đợi lúc ăn uống, mượn hơi rượu, mọi người bắt đầu ồn ào mời rượu Vạn Tùng Đào, thừa dịp đó bèn hỏi anh vì sao từ chức, anh chỉ cười cười, không nói gì, uống xong chén rượu rồi lại vô ý cố ý nhìn nhìn về phía Hứa Huyễn.

Đến phiên Hứa Huyễn và Tiểu Dư mời rượu, uống xong, Tiểu Dư về chỗ trước, Hứa Huyễn lại không đi, cô lấy hết dũng khí hỏi, hỏi Vạn Tùng Đào vì sao từ chức.

Mọi người cho rằng Vạn Tùng Đào cũng sẽ nở nụ cười không nói gì, kết quả bọn họ đã sai.

Vạn Tùng Đào đem chén đặt lên bàn, xoay người nhìn Hứa Huyễn, đột nhiên không tiếng động ôm cô vào lòng, nhẹ nhàng nói bên tai cô một câu.

Hứa Huyễn nghe xong bật khóc.

Các đồng nghiệp ở bên cạnh không biết tình huống lúc này, nhất thời mọi người đều thất thần, vài giây sau mới hiểu ra bắt đầu ồn ào khen ngợi.

Vạn Tùng Đào buông Hứa Huyễn ra, xin lỗi vì màn vừa rồi, mọi người ép hỏi anh vừa rồi nói gì với Hứa Huyễn, có phải nói ba chữ “Anh yêu em” hay không.

Vạn Tùng Đào nhướn mày nhìn Hứa Huyễn nói “Mọi người hỏi cô ấy không phải sẽ biết sao!”

Mọi người đồng loạt quay qua nhìn Hứa Huyễn.

Lông mi Hứa Huyễn còn mang theo nước mắt, trên mặt lại nở nụ cười vô cùng sáng lạn, lắc đầu nói “Anh ấy sẽ không nói với em như thế.”

Sau đó mặc kệ rót rượu ép hỏi thế nào, ai cũng không thể moi từ trong miệng Hứa Huyễn hỏi ra, rốt cuộc Vạn Tùng Đào đã nói gì với cô.

Cho đến thật lâu về sau, Tiểu Dư uy hiếp Hứa Huyễn nói “Nếu không đem chuyện năm xưa khai ra rõ ràng, ngày mai mình nhất định không làm phù dâu của cậu nữa.” Hứa Huyễn đành không tình nguyện nói cho bạn biết, ngày đó Vạn Tùng Đào đã nói gì với cô.

— Anh nói “Anh từ chứuc, chính là muốn giống như lúc này, không cần cố ký quy định của công ty, lúc muốn ôm em, có thể quang minh chính đại ôm em.”

Tiểu Dư cảm thấy, lúc Hứa Huyễn nghe được những lời này, trên mặt tràn đầy hạnh phúc quả thật muốn dìm chết người.

Hoàn.

 

4 thoughts on “[QSN] Phần 3 – Muốn Như Lúc Này ôm em

  1. Pingback: Chúc mừng sinh nhật Mụ Kiều | Hana Buồn Bã U Sầu T^T

  2. Pingback: List đoản văn – truyện ngắn (HOÀN) | (◕︵◕)Thiên Nhai(。◕‿◕。)

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s