Thủ Thuật WP

Khựa khựa… ấp ủ đã lâu, giừ Hana và Kiều xinh đệp xin ra mắt trang chuyên cung cấp các thủ thuật nhỏ trong Wp. Mục đích lập trang này là muốn giúp những bạn đã và đang chuẩn bị lập Wp có một chút hiểu biết sơ qua để có thể tạo cho mình một Wp thật đẹp và đủ công dụng nhé… hí hí…..

Những mục được dẫn link ở đây có những mục do bọn mình tự làm, cũng có những mục bọn mình dẫn link từ nhà khác, những mục nào dẫn link bọn mình sẽ chú thích bên cạnh. Mong rằng trang này của bọn mình có thể giúp đỡ cho mọi người một phần nào đó nhé.

Tạm thời bọn mình mới chỉ có một số mục thôi, bọn mình sẽ nhanh chóng update thêm… hí hí

1 Link tổng hợp hướng dẫn từ đầu đến cuối không kèm hình ảnh – Lê Tấn Hiền

2 Các tạo trang (page) dán link làm mục lục truyện – Kiều

3 Chỉnh giao diện cho Wp – Hạ Nguyệt

4 Chèn nhạc vào thanh bên – Kiều

5 Tạo bảng trong bài viết – Hạ Nguyệt

6 Cách làm pic cho truyện – Mèo Hoang Tiểu Thư

7 Cách đổi AVA – Hana

8 Cách lập bảng vote – Kiều

9 Tổng hợp mẹo Wp Từ ~ Yappa~ – ~Yappa~

10. Tạo khung màu để chèn chữ trong ảnh – Hoa Trúc Vân

11. Làm ebook prc – Cam

12. Cách chèn nhạc vào blog WordPress.com – Y2T

13. Từ điển online – Hana

14.  Thêm link liên kết –  Hoa Trúc Vân

15. Tạo link trong bài viết – Y2T

16. Gửi mail trực tiếp từ blog – Y2T

17. Mẹo theo dõi truyện dành cho các bạn đọc truyện không có tài khoản wordpress – Tinker Chuông Vô Ưu

18. Cách đưa Author grid, Gravatar, Ảnh ra thanh bên – Hana tớ đây

19: Re: Bơ – Hana

20: Cách dùng theme Nuntius.

21: Cách cắt trang

22: Cách tạo khung like Fb


232 thoughts on “Thủ Thuật WP

 1. Sao nhà Hana có cái thanh công cụ “Niên nạc với bạn Hana khẩn cấp” hay dzẫy? Bơ đã thử nghiên cứu nhưng không biết làm?

 2. bạn gì ấy ơi,,, 😀 lâu quá k gặp..cho mình nhờ tý nha
  làm sao để đổi tên web wp ( ví dụ: wp nhà mình loveforevert7.wordpress.com mình mun thay đổi thành willyamclem.wordpress.com thì làm sao hả bạn)??tks bạn nhiều 😀

 3. ak.bạn ơi cho mình hỏi một chút nha.mình muốn thêm mấy hình nhỏ nhỏ ở phần ngăn cách các chương truyện thì thêm như thế nào

  • khi bạn post bài, bên tay phải có mấy thanh công cụ, nó hỏi về tình trạng, hiển thị và đăng
   cái số 1 là tình trạng post (bản nháp hoặc được đăng)
   cái số 3 là cài về thời gian đăng, cái này dùng trong trường hợp bạn lên kế hoạch định giờ post vào 1 giờ yêu thích nào đó của bạn 🙂
   còn cái hiển thị, bạn muốn hiển thị bài viết dưới dạng dán lên đầu trang thì tick vào mục ”Dán bài viết này lên trang nhất” ngay dưới cái mục công khai đó.
   nếu bạn mún dùng pass thì để là ”Được bảo vệ bằng mật khẩu”
   cuối cùng nếu chọn chế độ riêng tư thì lưu ý chế độ này chỉ bạn và những bạn ở cấp btv mới có thể xem bạn nhé

 4. SS ơi! Em vẫn không tài nào làm cái bài viết hiện nhỏ lại được khi bắt đầu vào trang! Cũng không làm được cái lời chào đầu tiên khi vào nhà! Cái hướng dẫn Theme hơi khó hỉu! Lính mới như em loay hoay mãi mà không đổi được! * Khóc ròng *

 5. Nhờ Hana và mọi người chỉ giùm mình cách chèn nhạc vào wordpress.com. Cách nào đơn giản mà dễ thực hiện í (chỉ rõ từng bước giùm mình hihi, mình gà mờ mấy chuyện này lém).
  Mình đã thử cách của bạn Kiều rồi, làm đến phần Share thì mình bị đứng hình.
  Cám ơn mọi người nhiều nhiều !!!

 6. mình có làm theo cách của bạn Vân, nhưng mới tạo xong playlist thì bị rớt mạng. Không biết làm sao để chèn code hix. Mình gà mờ, nhìn đoạn code là ngố người rồi, hok biết làm hự hự.

 7. ss hana ơi! e không biết hỏi ở mục nào nên đành vào mục này để hỏi ss, chả là e đang thử edit 1 bộ truyện xuyên không nhưng có nhiều chỗ trong bản convert e k hiểu, ss có thể chỉ cho e cách làm sao tra các từ đó k ạ?

  • ùa, trước tiên chào đón em bước chân vào con đường sa ngã 🙂
   sau đó là câu hỏi của em.
   có phải hiện tại em chỉ sử dụng bản cv (bản tiếng Việt nhưng câu cú lộn xộn và rất nhiều từ Hán Việt) kô?? với việc này thì sẽ khó có thể tra đúng được nghĩa vì nhiều từ nó thuộc loại từ cv, mặc định khi cv ra nó có cái đó. rồi nhiều từ đồng âm khác nghĩa này kia… hoặc 1 từ nhiều nghĩa nhưng nó chỉ chọn cái nghĩa đầu tiên hiển thị thôi. vì thế có khi nd bị nhầm hoặc lộn xộn.
   nếu vậy em hãy đổi qua sử dụng phần mềm qt nhé em. ở đây có hướng dẫn chi tiết.
   http://www.tangthuvien.com/forum/showthread.php?t=30151
   khi em dùng qt em sẽ kô dùng bản cv(bên trên đã giải thích) mà em sẽ dùng bản txt (bản truyện tiếng Trung)
   sau khi đã cài font simsum, net3.5 và qt xong, em làm theo hướng dẫn ở trang bên trên.
   bên trong phần mềm qt có khung ”Hán Việt, nghĩa” em có thể xem từ đó Hán Việt là gì (cái này hay dùng với tên) và xem nghĩa của từ nào không hiểu trực tiếp trong phần mềm.
   nói chung mọi thứ trên trang bên trên hướng dẫn đủ cả, nó còn được cập nhật liên tục nữa
   chúc em có một bộ truyện thật hay nhé.

 8. ss cho e hỏi thêm cái này được k?E thấy mấy truyện hiện đại ss chọn edit rất hay, e tìm mấy truyện đó ở đâu hay ss tự dịch từ tiếng trung luôn vậy ạ? ss chỉ e với đc k? nếu là bí mật nghề nghiệp thì k tiết lộ cũng được ss ak ^^

 9. Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ cũng như sưu tầm được rất nhiều thủ thuật hay và hữu ích. 🙂 Có khi mình cũng nên lập thử một cái WordPress account xem sao ^^

  • thui em ơi, nhìu wg chết được ấy, mà giờ chị kô có thời gian ngồi bằng máy tính nên kô làm được, bạn Vân nhà chị lại đang bị ốm, cách li với máy tính lại càng kô thể làm gì…
   em mún biết wg nào thì bảo chị chị hướng dẫn thôi, vì có đến nửa số wg chị kô dùng nên nhiều cái cũng chả biết nó dùng thế nào nữa :))

   • nếu ở thanh bên e muốn có vài dòng về chủ nhà rồi hình ảnh nữa thì phải chọn wg nào vậy chị? ak còn muốn biết có bao nhiêu người đang ở nhà mình thì làm sao chị?
    Hỏi nhiều quá mà còn lúc chị đang k có thời gian nữa chứ …..^^e làm phiền chị nhiều quá

 10. chị ơi! lúc nào chị rep lại cho e luôn có mấy hình khuôn mặt dễ thương làm sao có hay vậy chị? Ak chị cho e hoi luôn sao e lập chuyên mục nhạc, muốn post video nhưng không hiện ra video luôn mà toàn hiện ra link k ak? E mò miết k ra h khuya mới mò qua nhò chị ( tại bữa h e cứ hỏi chị miết sợ phiện chị quá)
  Sẵn tiện chị ơi sao e qua nhà chị Sún mà thấy k thấy tung tích chị ấy?

 11. Chị ơi cho e hỏi chút nha! Sao e thấy mọi người để username thì ghi dấu được mà e không ghi được vậy chị? Có thể chuyển thiennhaitn93 thành Thiên Nhai k chị?

 12. ss ơi! làm sao để gửi pingback vậy ss? e dẫn link bài viết của 1 số nhà, nhưng có nhà hiện pingback còn phần nhiều là k hiện, e k hiểu cái này …

 13. ss ơi cho e hỏi làm sao để cái phần thông báo bên trên (cái thanh tab bên phải, chỗ Hờ a ha, nờ a na… ấy ạh, để có thể in đậm và in màu một số chữ lên ạh??????

  • Em vào mục viết bài mới, viết hết vào, căn chỉnh đầy đủ. Xong nhé, nhìn góc phải trên cùng khung soạn thảo có chữ html, click cái đó. Phần soạn thảo của em sẽ hiển thị dưới dạng bị chèn các đoạn code.
   Em chỉ việc copy đoạn code đó dán vào widget văn bản hoặc gravata là đc em ạ.

Đừng Cmt nếu là XIN PASS

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s